Hồ Ngọc Hà quyên góp tiền tỷ chống dịch COVID-19

14/03/2020 16:50:00

Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà là cái tên mới nhất trong danh sách những nghệ sĩ Việt tham gia quyên góp tiền mặt và vật dụng chống dịch COVID-19.

Theo thông tin từ phía Hồ Ngọc Hà, từ nửa tháng nay, Hồ Ngọc Hà cùng Lý Quí Khánh và những người bạn thân thiết đã âm thầm vận động tiền bạc nhằm cùng toàn dân chống dịch COVID-19, cũng như hỗ trợ các bà con ở miền Tây. Tổng số tiền quyên góp được đến nay đã là hơn 3 tỉ VNĐ.

Trong đó có 2 tỉ tiền mặt. Toàn bộ số tiền này nữ ca sĩ dành ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 (1 tỷ đồng) và ủng hộ người dân miền Tây Nam Bộ đang phải đối mặt với hạn mặn phức tạp (1 tỷ đồng). Số tiền 1 tỷ đồng còn lại để mua các trang thiết bị giúp phòng chống COVID-19 và máy móc liên quan đến lọc nước.

Hồ Ngọc Hà quyên góp tiền tỷ chống dịch COVID-19

Được biết, phía Hồ Ngọc Hà dự kiến gửi số tiền này đến Bộ Y tế để cơ quan chức năng có phương án sử dụng phù hợp. Trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ viết:

"Định im lặng mà làm, nhưng mọi người cũng ý kiến nhiều về việc cần kêu gọi và có sự lan tỏa từ cộng đồng. Cũng nhờ những tin tức từ các Nghê Sĩ khác nên Hà, Lý Quí Khánh, cùng những người anh, chị bạn bè đáng quý thân cạnh cùng chung tay đóng góp".

"Thiết nghĩ đóng góp Covid-19 hay hạn mặn cho Miền Tây, chọn một bên thật khó, ở đâu cũng có nỗi trăn trở, khó khăn trong thời gian này. Thôi thì quyết tâm đóng góp cho 2 bên. Mỗi người một ít, có sướng cùng hưởng, có nạn cùng chịu. Dù ngày mai có thế nào thì hôm nay ít nhất mình cũng đã cố gắng hết sức. Hà vẫn rất cần sự chung sức của mọi người. Càng nhiều càng tốt cho chính chúng ta. Cảm ơn người quản lý Trần Thành Trung đang bôn ba phương xa đi khảo sát và kêu gọi lắp đặt máy móc"

Từ đầu tháng 3, đại diện của Hồ Ngọc Hà đi khảo sát để đào giếng, xây nhà máy nước và lên kế hoạch phát nước miễn phí cho người dân Bến Tre, Long An, Tiền Giang…

Hôm nay ngày 14/3, êkip sẽ tiếp tục về Bến Tre khảo sát. Bên cạnh đó, êkip Hồ Ngọc Hà đang liên hệ với Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM để phối hợp thực hiện tài trợ phòng chống dịch. Qua sự việc, Hồ Ngọc Hà muốn kêu gọi ý thức trách nhiệm nghệ sĩ đối với công tác xã hội.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)