Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

08/08/2022 09:14:28

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết NS Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.

Trao đổi với Zing vào sáng 8/8, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước vào chiều 7/8. Trước mắt, hai nghệ sĩ sẽ làm việc với đơn vị, nơi làm việc. Cụ thể, Hồ Hoài Anh sẽ có buổi gặp gỡ trực tiếp, làm việc với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hồng Đăng là nghệ sĩ trực thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội.

"Sau đó, đơn vị của hai nghệ sĩ sẽ làm văn bản báo cáo lên Bộ Văn hóa. Quy trình xử lý là như vậy. Hiện, cả hai chưa có báo cáo chi tiết nên Bộ chưa thể trả lời thêm", Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói.

Trao đổi với Zing, PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - trước mắt, Hồ Hoài Anh phải lập tức có mặt tại trường để trình diện và làm văn bản tường trình giải thích lý do ra nước ngoài không xin phép.

"Trong thời gian này, tất cả hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh, công việc của Hồ Hoài Anh sẽ bị trường đình chỉ", ông Lê Anh Tuấn trao đổi thêm.

Về phía Hồng Đăng, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết: "Diễn viên Hồng Đăng đã vi phạm quản lý cán bộ viên chức của cơ quan, chúng tôi sẽ xin ý kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao để có hướng xử lý cụ thể. Việc không xin phép khi ra nước ngoài của Hồng Đăng là sai. Chắc chắn Hồng Đăng phải chịu hình thức kỷ luật của Nhà hát".

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng làm việc với cơ quan, đơn vị sau khi về nước

Được biết, tòa điều tra Palma ngày 3/8 quyết định trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục trẻ vị thành niên 17 tuổi" và những người này đã về nước, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin.

Tờ Majorca Daily Bulletin của Tây Ban Nha cuối tháng trước đưa tin hai nam công dân Việt Nam là "diễn viên, nhạc sĩ" 37 tuổi và 42 tuổi bị cáo buộc "tấn công tình dục" một nữ công dân Anh trên đảo Mallorca thuộc quần đảo Baleares, Tây Ban Nha. Sau khi trình diện trước tòa ngày 28/6, họ được tại ngoại nhưng bị giới chức Tây Ban Nha giữ hộ chiếu.

Cơ quan Cảnh sát Mallorca sau đó xác nhận "hai nam giới quốc tịch Việt Nam, một người sinh năm 1980 và một người sinh năm 1984, đã bị cảnh sát Mallorca bắt với cáo buộc tấn công tình dục".

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng xác nhận hai công dân bị bắt với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi""xâm phạm quyền riêng tư". Hai người này được tại ngoại trong quá trình chờ giới chức Tây Ban Nha xử lý.

Hai công dân Việt Nam được cho là đã gặp cô gái người Anh tại một nhà hàng trên đảo Mallorca vào đêm 24/6. Theo truyền thông địa phương, họ đã có những giao tiếp "thân mật" trước khi cùng về phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông Việt Nam. Cô gái sau đó báo với cảnh sát địa phương về việc bị "cưỡng hiếp" tại phòng khách sạn.

Giới chức địa phương sau khi nhận tin báo đã đến khách sạn đưa cô gái người Anh đến bệnh viện Son Espases để kiểm tra và bắt hai người đàn ông Việt Nam.

NT (Nguoiduatin.vn)