Hiệp hội truyền hình Trung Quốc gay gắt lên án Trịnh Sảng: 'Hành vi này đã vượt quá giới hạn đạo đức của xã hội'

22/01/2021 15:15:00

Chỉ trong vòng 1 đêm, sự nghiệp cũng như tên tuổi của Trịnh Sảng một bước rơi xuống vực vì scandal nhờ mang thai hộ, bỏ rơi con cái.

Vài ngày qua, showbiz Hoa ngữ đang trải qua một cơn bão tố lớn khi nữ diễn viên đình đám Trịnh Sảng bị bạn trai cũ tố nhờ người mang thai hộ, bỏ rơi 2 con không thèm đoái hoài. Trước scandal chấn động bậc nhất lịch sử Cbiz, ngày 20/1, Tổng Cục phát thanh, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc (hay còn gọi là Quảng điện) đã ra văn bản chính thức với nội dung loại bỏ Trịnh Sảng ra khỏi giới giải trí. Đây là lần đầu tiên Quảng điện đăng tải thông báo chính thức và chỉ đích danh nghệ sĩ bị "phong sát" (cấm sóng, cấm xuất hiện trên màn ảnh và cấm hoạt động nghệ thuật dưới mọi hình thức).

Hiệp hội truyền hình Trung Quốc gay gắt lên án Trịnh Sảng: 'Hành vi này đã vượt quá giới hạn đạo đức của xã hội'
Scandal động trời khiến sự nghiệp của Trịnh Sảng tiêu tan chỉ trong vòng 1 đêm

Mới đây nhất, Ủy ban Xây dựng Đạo đức Nghề nghiệp ngành Truyền hình thuộc Hiệp hội truyền hình Trung Quốc đã ra văn bản lên án Trịnh Sảng với những lời lẽ đanh thép, đồng thời có ý răn đe các nghệ sĩ đang hoạt động trong showbiz.

Cụ thể, văn bản viết: "Thời gian qua, vụ việc nữ diễn viên Trịnh Sảng nhờ người mang thai, bỏ rơi con đã làm dậy sóng dư luận và nhận được quan tâm rộng rãi của công chúng. Các chuyên gia pháp lý, học giả và công chúng có cách giải thích riêng của họ, nhưng bất kể là công dân bình thường hay là một nghệ sĩ giải trí thì hành vi của Trịnh Sảng vẫn vượt quá giới hạn đạo đức của xã hội.

Là người làm nghệ thuật, "nghệ" chính là nền tảng của thành tựu sự nghiệp, còn "đức" chính là gốc của cuộc sống. Những người làm nghệ thuật đảm nhận sứ mệnh quan trọng là "dẫn dắt tư tưởng, bồi đắp tình cảm, sưởi ấm tâm hồn". Tuân thủ đạo đức xã hội, tôn trọng đạo đức nghề nghiệp, đề cao đạo đức gia đình và đạo đức cá nhân, tôn trọng thuần phong mỹ tục không chỉ là đạo đức nghề nghiệp của người làm nghệ thuật mà còn là niềm mong đợi của công chúng.

Chúng tôi kêu gọi lấy việc nêu cao đạo đức và nghệ thuật làm bài học cho cuộc sống, có ý thức thực hiện các giá trị cốt lõi xã hội, trong nghệ thuật có ý thức theo đuổi tài năng chân chính, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, dùng phẩm chất đạo đức cao đẹp và tác phẩm văn nghệ ưu tú để phát huy, dẫn dắt thuần phong mỹ tục".

HH (Nguoiduatin.vn)