Hé lộ ban thờ Chí Tài trong nhà thờ Tổ Hoài Linh và hiện vật quý lên đến vài tỷ

16/02/2021 09:00:01

Ban thờ nghệ sĩ Chí Tài được bày biện ngăn nắp, giản dị mà trang nghiêm, sạch sẽ, đầy đủ phong thủy với hoa, quả, cây cỏ, bánh kẹo, bát hương, di ảnh, nằm riêng một góc nhỏ trong nhà thờ Tổ.

Mới đây, trên kênh Youtube của nhóm Ngũ long du ký (nhóm 5 nghệ sĩ gồm Phương Dung, Phi Phụng, Thụy Mười, Năm Chà, hoa hậu Diễm Hương) đã đăng tải một clip quay lại cảnh cả nhóm tới thăm nhà thờ Tổ của Hoài Linh vào dịp cuối năm để cúng Tổ nghiệp và thắp hương cho cố nghệ sĩ Chí Tài.

Hé lộ ban thờ Chí Tài trong nhà thờ Tổ Hoài Linh và hiện vật quý lên đến vài tỷ

Điểm đặc biệt đầu tiên mà khán giả thấy được là Hoài Linh đã trân trọng dành hẳn một ban thờ riêng trong nhà thờ Tổ để tưởng nhớ, hương khói, cúng bái cho cố nghệ sĩ Chí Tài.

Điều đó cho thấy, Hoài Linh rất trân trọng người anh thân thiết trong nghề của mình vì không phải nghệ sĩ nào cũng được anh lập ban thờ riêng như vậy.

Ban thờ nghệ sĩ Chí Tài được bày biện ngăn nắp, giản dị mà trang nghiêm, sạch sẽ, đầy đủ phong thủy với hoa, quả, cây cỏ, bánh kẹo, bát hương, di ảnh, nằm riêng một góc nhỏ trong nhà thờ Tổ.

Đặc biệt, trên ban thờ còn có một con heo bông màu hồng để gợi nhớ đến ca sĩ Phương Loan, vợ của Chí Tài. Nghệ sĩ Phương Dung nói: "Chị Phương Loan vợ anh Chí Tài rất thích heo, còn gọi là bé Heo. Anh ấy đi đâu cũng mua heo bông, heo đồ chơi về cho chị ấy nên giờ trên ban thờ cũng phải có heo".

Hé lộ ban thờ Chí Tài trong nhà thờ Tổ Hoài Linh và hiện vật quý lên đến vài tỷ - 1

Sau một hồi tham quan, các nghệ sĩ cùng nhau thắp hương rồi kính cẩn đứng trước ban thờ Tổ nghệ sĩ Chí Tài khấn. Nghệ sĩ Thụy Mười nói: "Nhóm Ngũ long chúng em tới nhà thờ Tổ để thắp cho anh nén nhang, cầu cho anh được siêu thoát về nơi an nghỉ cuối cùng".

Ở đối xứng bên cạnh ban thờ cố nghệ sĩ Chí Tài là ban thờ cố nghệ sĩ Kim Ngọc, cũng được bày biện rất trang nghiêm, ngăn nắp và sạch sẽ, với đầy đủ di ảnh, bát hương, hoa quả cúng. Nghệ sĩ Phương Dung nói:

Hé lộ ban thờ Chí Tài trong nhà thờ Tổ Hoài Linh và hiện vật quý lên đến vài tỷ - 2

"Trong nhà thờ Tổ này, Hoài Linh chỉ thờ hai người là anh Chí Tài và má Kim Ngọc, là mẹ của diễn viên Hiếu Hiền. Má Kim Ngọc cũng chết vì đột quỵ. Tôi nhớ lúc đó má vừa diễn xong, đang ngồi xuống cười nói thì gục xuống luôn, không kịp trăn trối gì hết".

Bên cạnh ban thờ cố nghệ sĩ Kim Ngọc là ban thờ chung dành cho tất cả các nghệ sĩ đã qua đời. Ban thờ này không có di ảnh ai nhưng có một tấm bài vị đặt chính giữa. Ban thờ này được xem là khá linh thiêng, nghệ sĩ nào đến thăm nhà thờ Tổ cũng tới khấn.

Hé lộ ban thờ Chí Tài trong nhà thờ Tổ Hoài Linh và hiện vật quý lên đến vài tỷ - 3

Hé lộ ban thờ Chí Tài trong nhà thờ Tổ Hoài Linh và hiện vật quý lên đến vài tỷ - 4
Ban thờ chung cho các nghệ sĩ đã qua đời

Trước mặt ban thờ là một chiếc kiệu sơn son thếp vàng, chuyên dùng để làm lễ rước ở các ngày lễ cúng Tổ.

Bên cạnh ban thờ nghệ sĩ là nguyên một con sư tử trầm hương đúc nguyên khối. Hoa hậu Diễm Hương trầm trồ: "Nguyên một khối này cũng lên đến mấy tỷ rồi, bên trong kia còn một khối nữa đặt trong tủ kính cũng phải mấy trăm triệu".

Theo Tùng Ninh (Nhịp Sống Việt)