Hari Won bị nhắc nhở chuyện sử dụng sai ngữ pháp tiếng Việt

06/05/2020 16:30:12

Bà xã Trấn Thành đã nhiều lần gặp khó khăn khi sử dụng tiếng Việt.

Là cái tên nổi bật trong số những nghệ sĩ nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, lại được giao trọng trách dẫn chương trình trong nhiều gameshow ăn khách nhưng so với Han Sara, Harry Lu hay Kyo York thì khả năng nói tiếng Việt của Hari Won được đánh giá là khá tệ. Dù ở Việt Nam lâu hơn so với những người còn lại, có chồng là MC nổi tiếng nhưng số lần Hari Won nói ngọng, phát âm sai, viết sai chính tả lại nhiều không đếm xuể. 

Mới đây, trên trang fanpage của mình, bà xã Trấn Thành vừa chia sẻ một bức hình bị chụp lén với nụ cười rạng rỡ kèm dòng chú thích: "Chưa kịp mở ra khẩu trang là chụp! Chụp hình có tâm ghê. Đi đâu cũng nhớ đeo khẩu trang nhé cả nhà~!". 

Điều đáng nói, thay vì viết "mở khẩu trang ra" thì Hari Won lại vô tư viết thành "mở ra khẩu trang", lỗi sai này ngay lập tức bị cư dân mạng nhắc nhở: "Chị lộn trật tự từ ngữ nha chị 'mở khẩu trang ra' chứ không phải 'mở ra khẩu trang' nha chị xênh gái", "Ri ơi! mở khẩu trang ra, chứ không phải mở ra khẩu trang nghen",...

Mặc dù vậy, có vẻ như đã quen với việc Hari Won sử dụng tiếng Việt sai cách nên đa số mọi người đều không quá nghiêm khắc với cô. Trong khi đó, một số khác vẫn tỏ ra không mấy hài lòng vì bà xã Trấn Thành đã ở Việt Nam được một thời gian dài nhưng vẫn chưa thực sự sõi tiếng Việt.

Hari Won bị nhắc nhở chuyện sử dụng sai ngữ pháp tiếng Việt
Bài đăng khiến dân mạng dở khóc dở cười của Hari Won
Hari Won bị nhắc nhở chuyện sử dụng sai ngữ pháp tiếng Việt - 1
Cư dân mạng nhắc nhở chuyện Hari Won sử dụng sai trật tự từ ngữ

JJJ (Nguoiduatin.vn)

Error Code : 0

Error Message : Unable to load template file 'ads/catfish/catfish_tenmax.tpl.tpl'

Error Traces :

I apologise for any inconvenience