Dũng Taylor vén màn vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu: 'Cơ hội trắng án rất cao'

08/08/2022 13:20:26

Dũng Taylor cho rằng đây là tin vui đối với 2 nghệ sĩ vì một khi được trả lại hộ chiếu và trở về nước sớm thì khả năng trắng án của họ là rất cao. Anh cũng nhấn mạnh vai trò của Bộ Ngoại Giao và gia đình trong việc hỗ trợ cho 2 nghệ sĩ.

Theo báo Ultima Hora của Tây Ban Nha ngày 7/8, Tòa án Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt Nam từ hôm 3/8, sau một tháng rưỡi bị giữ hộ chiếu do liên quan tới cáo buộc hiếp dâm một cô gái người Anh 17 tuổi ở khách sạn tại Andratx, đảo Majorca (hay còn gọi là Mallorca, ở Tây Ban Nha).

Còn trang Majorca Daily Bulletin đưa tin, hai nghệ sĩ này đã trở về Việt Nam sau khi được tòa án ở Palma trả lại hộ chiếu vào ngày 3/8.

Sau khi thông tin được lan truyền trên MXH, Dũng Taylor - chồng ca sĩ Thu Phương đã ngay lập tức có bài đăng phân tích cặn kẽ về lý do đằng sau việc 2 nghệ sĩ trên được trả lại hộ chiếu và có thể sớm được trở về Việt Nam. 

Anh viết: “Truyền thông Tây Ban Nha ngày 7 tháng 8 đã đưa tin hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc tội hiếp dâm cô gái người Anh 17 tuổi, đã được Thẩm phán trả lại hộ chiếu. Hai diễn biến khi được Thẩm Phán trả hộ chiếu:

1. Bằng chứng không đủ thuyết phục sau 45 ngày điều tra.

2. Biện sư đã thuyết phục được Thẩm phán cho phép về nước, cam kết hoặc đảm bảo sẽ trở lại Tây Ban Nha hầu tòa.

Khi Thẩm phán chấp nhận trả hộ chiếu thì đa số vì bằng chứng không đủ sức thuyết phục, cơ hội trắng án rất cao đối với bị cáo. Nếu được trắng án thì phía bị cáo được toàn quyền thưa lại phía cáo buộc tội phỉ báng và thiệt hại đến thanh danh, sự nghiệp.

Theo nhận định cá nhân tôi thì đây là một bước thành công lớn cho hai nghệ sĩ nhờ vào sự hỗ trợ của Bộ Ngoại Giao Việt Nam”.

Dũng Taylor vén màn vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu: 'Cơ hội trắng án rất cao'

Theo đó, Dũng Taylor cho rằng đây là tin vui đối với 2 nghệ sĩ vì một khi được trả lại hộ chiếu và trở về nước sớm thì khả năng trắng án của họ là rất cao. Anh cũng nhấn mạnh vai trò của Bộ Ngoại Giao và gia đình trong việc hỗ trợ cho 2 nghệ sĩ suốt quá trình từ khi bị bắt đến hiện tại.

Ngay sau đó, anh cũng viết thêm dòng trạng thái đáng chú ý: “Nếu họ đồng ý khi bắt đầu giao cấu, nhưng sau đó đổi ý thì có phải là hãm hiếp không? Phiên tòa sẽ dựa vào đâu để xét xử?”

“Thẩm phán Tây Ban Nha trả hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt Nam, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, diễn biến gì sẽ xảy ra tiếp?

- Lý do được Thẩm phán trả hộ chiếu?

- Vậy là có tội hay vô tội?

- Vậy có bị truy tố hay không?

- Nếu hai người nghệ sĩ được về nước, vậy thì khi bị truy tố thì sao?

- Vai trò của bồi thẩm đoàn?”, “ông bầu” này nói thêm.

Dũng Taylor vén màn vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu: 'Cơ hội trắng án rất cao' - 1

Trước đó, chồng Thu Phương nhiều lần nêu quan điểm trung lập về vụ việc và “hiến kế” giúp 2 nghệ sĩ “thoát tội”. Thậm chí, khi nhiều người cho rằng người nhà của 2 nghệ sĩ nên nhờ sự tư vấn của anh, Dũng Taylor không ngần ngại mở lời: “Nếu họ cần tôi sẵn sàng lên đường sang Tây Ban Nha”.

Dũng Taylor khá nổi tiếng trên đất Mỹ nhưng với khán giả Việt Nam thì cái tên này mới chỉ được biết đến sau khi anh là bầu sô, rồi bố của hai đứa trẻ, và cuối cùng là chồng hai của ca sĩ Thu Phương. Và thời gian qua, anh liên tục cập nhật những vấn đề nổi cộm trong showbiz Việt như vụ án của Minh Béo trên đất Mỹ hay đưa tro cốt của Phi Nhung sang xứ sở cờ hoa… giúp tên tuổi của anh càng được chú ý.

Với giới showbiz Việt trong nước và hải ngoại, Dũng Taylor là người nổi tiếng giàu có. Anh là một trong những ông bầu nổi tiếng của thị trường ca nhạc. Anh quản lý công ty giải trí D & D Entertainment (Mỹ) – một công ty có nhiều chương trình mời ca sĩ Việt Nam sang Mỹ biểu diễn nghệ thuật.

NT (Nguoiduatin.vn)