Đóng vai mẹ chồng khiến ai cũng ghét trên phim, mối quan hệ với các nàng dâu ngoài đời thực của NSND Lan Hương 'Thương ngày nắng về' thế nào?

07/12/2021 15:40:39

Sau "Sống chung với mẹ chồng", NSND Lan Hương tiếp tục trở thành bà mẹ chồng ghê gớm độc đoán trong "Thương ngày nắng về".

Sau vai bà Phương khó tính, tai quái trong "Sống chung với mẹ chồng", mới đây NSND Lan Hương tiếp tục trở thành một bà mẹ chồng khó ưa trong bộ phim "Thương ngày nắng về", thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. 

Công chúng có lẽ rất bức xúc với hình tượng ghê gớm, nanh nọc cùng gương mặt cau có, ánh mắt soi mói sẵn sàng chì chiết con dâu bất cứ lúc nào của bà Phương trong "Sống chung với mẹ chồng", hay một bà Hiền lười nhác, xấu tính, không chịu giúp đỡ con cái dù các con bận tối mắt tối mũi nhưng lại luôn đòi hỏi, yêu sách, coi thường bà thông gia trong "Thương ngày nắng về".

Thế nhưng, ít ai biết rằng, ở ngoài đời, NSND Lan Hương - người thủ vai "bà mẹ chồng bị ghét nhất màn ảnh Việt" lại có mối quan hệ rất tốt với hai cô con dâu.

Đóng vai mẹ chồng khiến ai cũng ghét trên phim, mối quan hệ với các nàng dâu ngoài đời thực của NSND Lan Hương 'Thương ngày nắng về' thế nào?

Đóng vai mẹ chồng khiến ai cũng ghét trên phim, mối quan hệ với các nàng dâu ngoài đời thực của NSND Lan Hương 'Thương ngày nắng về' thế nào? - 1

Đóng vai mẹ chồng khiến ai cũng ghét trên phim, mối quan hệ với các nàng dâu ngoài đời thực của NSND Lan Hương 'Thương ngày nắng về' thế nào? - 2

Đóng vai mẹ chồng khiến ai cũng ghét trên phim, mối quan hệ với các nàng dâu ngoài đời thực của NSND Lan Hương 'Thương ngày nắng về' thế nào? - 3
NSND Lan Hương đảm nhận vai bà Hiền - thông gia với bà Nga (NSƯT Thanh Quý) trong "Thương ngày nắng về"

Trong cuộc trò chuyện với Ngôi sao cách đây 2 năm, NSND Lan Hương dí dỏm kể cô con dâu thứ 2 trước khi về ra mắt gia đình đã xem bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" nên rất sợ nữ nghệ sĩ, tự hỏi không biết ngoài đời cô có tai quái như vậy hay không. Thế nhưng, từ khi về làm dâu, NS Lan Hương "than thở" rằng con dâu chả hề sợ mình mà ngược lại còn kết hợp với chị dâu để trêu bố mẹ chồng.

"Tôi không giống trong phim chút nào. Nếu các con dâu sợ mình một tý thì cũng thích đấy nhưng chẳng có đứa nào sợ tôi cả. Từ ngày có con dâu thứ, hai đứa hợp tác với nhau lắm. Bọn nó 'láo' cực, toàn gọi bố mẹ chồng là anh Kỷ, chị Hương thôi".

Khi được hỏi nghĩ gì khi con dâu gọi mình như thế, NSND Lan Hương thoải mái nói: "Nó gọi vì nó yêu thôi chứ không phải vì hỗn hào đâu. Không chỉ đằng sau lưng mà trước mặt, khi cả nhà ngồi nói chuyện phiếm với nhau, con dâu thứ hai cũng gọi tôi bằng chị. Có lần nó kể chuyện đi xem phim lúc 12h đêm, tôi bảo "điên à" thì nó nói: "Anh Kỷ với chị Hương chẳng biết gì cả. Anh Kỷ chị Hương có thích không để con chiếu cố cho đi một buổi'".

 

Đóng vai mẹ chồng khiến ai cũng ghét trên phim, mối quan hệ với các nàng dâu ngoài đời thực của NSND Lan Hương 'Thương ngày nắng về' thế nào? - 4
NSND Lan Hương "tố" con dâu "láo" khi gọi mình là chị

Tuy rằng có 2 cô con dâu nhưng NSND Lan Hương cho biết chưa bao giờ phải đứng ra giảng hòa vì 2 người con rất thân thiết với nhau: "Các con ở cùng với vợ chồng tôi nhưng tôi chưa bao giờ phải đứng giữa 2 đứa con dâu vì chúng nó thân nhau lắm. Ngày cưới vợ cho thằng con trai thứ hai, điều tôi lo lắng nhất là các cô con dâu không hợp nhau. May mắn là hai đứa rất hòa hợp. Tôi chỉ là người kết nối chúng mà thôi. Khi có điều gì chưa hài lòng, tôi nhờ con dâu lớn nhắc nhở con dâu bé và ngược lại. Chúng nó bảo nhau là chính chứ tôi chẳng bao giờ phải nhắc cả".

Chị Mỹ Lệ - con dâu cả của NSND Lan Hương cũng từng khẳng định cô là một người mẹ tâm lý và sẵn sàng chia sẻ với con cái: "Mẹ là một người rất tâm lý. Do là nghệ sĩ nên có cách sống có phần thoáng và thoải mái hơn. Khi về làm dâu tôi cũng không bị áp lực vì mẹ là người hiểu con cái, sẵn sàng chia sẻ với tôi nhiều điều. Mỗi lần xem phim Sống chung với mẹ chồng, tôi và cả nhà cảm thấy buồn cười nhiều hơn bởi mẹ hoàn toàn lột xác, khác hẳn ngoài đời".

Đóng vai mẹ chồng khiến ai cũng ghét trên phim, mối quan hệ với các nàng dâu ngoài đời thực của NSND Lan Hương 'Thương ngày nắng về' thế nào? - 5
Không chỉ có mối quan hệ tốt với các con dâu, NSND Lan Hương còn được ông xã Đỗ Kỷ yêu thương hết mực

Ngoài việc thân thiết với các con dâu, NSND Lan Hương cũng được chồng rất chiều chuộng, thường xuyên đưa đón, đi chung khi đi làm hoặc các sự kiện. Nguyên nhân được cô chia sẻ là vì cô đi xe rất kém, dễ ngã xe nên chồng thà đưa đi còn hơn là để cô tự đi, có việc gì lại mất công "hầu".

Để có được tình cảm chân tình từ chồng, NSND Lan Hương cho rằng cũng là do mình biết cách vun vén, làm tròn bổn phận trong nhà của người vợ, cô không nề hà bất cứ việc gì trong nhà từ to đến nhỏ, gần hay xa, hay phân biệt việc nội - ngoại nên không những chồng mà người thân bên chồng cũng rất quý cô.

NSND Lan Hương tự nhận làm được trọn vẹn việc nhà và sự nghiệp là do tính cách ôn hòa, trung dung, thường là cầu nối hòa giải giữa mọi người.

 

Đóng vai mẹ chồng khiến ai cũng ghét trên phim, mối quan hệ với các nàng dâu ngoài đời thực của NSND Lan Hương 'Thương ngày nắng về' thế nào? - 6
Gia đình hạnh phúc của NSND Lan Hương

Nói về cuộc hôn nhân 40 năm với NSƯT Đỗ Kỷ, NSND Lan Hương tâm sự với Tiền phong: "Tôi và chồng tôi - anh Đỗ Kỷ đã sống bên nhau hơn 40 năm, cũng luôn nhắc nhở nhau về sự nhẫn nhịn và nếp nhà gia giáo, coi trọng giá trị gia đình.

Chúng tôi vẫn nói với nhau, sống bên nhau ngày nào thì biết ngày đó, mỗi ngày sống bên nhau vô cùng đáng quý, vẫn phải trân trọng và vun đắp nó để cho có ngày mai. Nếu chủ quan, bằng lòng thì dễ bỏ lơi, không chăm sóc nó. Mỗi dịp kỉ niệm ngày cưới, đôi khi chúng tôi vẫn nói vui: "Lại thêm được một năm nữa rồi đấy, may thế chứ".

Đóng vai mẹ chồng khiến ai cũng ghét trên phim, mối quan hệ với các nàng dâu ngoài đời thực của NSND Lan Hương 'Thương ngày nắng về' thế nào? - 7
NSND Lan Hương - NSƯT Đỗ Kỷ bên các cháu

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ NS Đỗ Kỷ là người đàn ông gia trưởng, phó thác việc nội trợ cho bà xã nhưng trên thực tế, anh lại là người nấu ăn rất ngon. 

Nam nghệ sĩ dí dỏm chia sẻ bà xã nấu ăn cũng được nhưng vẫn "không lại được với anh". Bởi anh là con út trong gia đình có 5 anh em trai nên đã quen với công việc bếp núc từ nhỏ.

Hiện tại, NSND Lan Hương và NSƯT Đỗ Kỷ có một tổ ấm hạnh phúc: 2 con trai ngoan ngoãn, các cháu xinh xắn. Lên chức ông bà như cặp đôi nghệ sĩ vẫn rất trẻ trung.

Đóng vai mẹ chồng khiến ai cũng ghét trên phim, mối quan hệ với các nàng dâu ngoài đời thực của NSND Lan Hương 'Thương ngày nắng về' thế nào? - 8
Ở tuổi 60, NS Lan Hương tận hưởng cuộc sống bình yên bên gia đình nhỏ và hạnh phúc khi vẫn được khán giả đón nhận nồng nhiệt 

Viên mãn trong cuộc sống đời thường nhưng NS Lan Hương vẫn luôn cháy bỏng tình yêu với nghề. Cô bộc bạch: "Ban ngày nếu không đi đóng phim thì thi thoảng tôi tham gia sự kiện, đi dạy… Chiều về là có cháu chí chóe, chăm sóc chúng nó. Dịp giỗ chạp, rằm, mồng 1 gia đình tôi thường đi lên chùa.

Tôi vẫn được mời đến nhà hát Kịch để tập vở, đi diễn. Sân khấu là máu thịt, có cơ hội là tôi bỏ hết mọi thứ để quay lại. Tôi tham gia quảng cáo, sự kiện cũng có chọn lọc, hầu hết đó là chương trình của người thân, người quen nhờ giúp đỡ.

Tôi làm vì nể, và mong họ làm ăn tốt hơn, chứ ngày xưa nói đến quảng cáo là tôi chạy mất. Tất nhiên, đó vẫn là công việc, cũng mang lại chút thu nhập. Cuộc sống của tôi vẫn vô cùng bận rộn và tôi thấy vui vẻ với điều đó".

HH (Nguoiduatin.vn)