Đỗ Thị Hà trải lòng trước khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu: 'Tôi từng thấy rất có lỗi bởi sự thành công đôi khi ảnh hưởng tới gia đình'

09/12/2022 11:25:17

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng khẳng định sau khi kết thúc nhiệm kỳ, cô sẽ "bung lụa" để cho khán giả thấy nhiều màu sắc, cá tính hơn.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà vướng phải không ít tranh cãi từ nhan sắc cho đến cách ứng xử. Thiếu nữ 19 tuổi khi ấy đã phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Cô bận rộn hơn khi phải cân bằng giữa việc học và việc hoạt động nghệ thuật. Mỗi ngày của người đẹp sinh năm 2001 bắt đầu từ lúc 6 giờ sáng và kéo dài đến 12 giờ đêm. Dù vậy, nàng hậu quê Thanh Hóa vẫn nỗ lực để hoàn thành tốt cùng lúc hai vai trò bằng nguồn năng lượng tích cực.

Trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, điều Đỗ Thị Hà lo sợ nhất chính là dư luận. Cô chia sẻ với Thanh Niên: "Tôi sợ rằng một ngày nào đó mình không làm hài lòng, khiến mọi người không thích hoặc là chỉ trích mình. Thời điểm đó tôi cũng từng trải qua rồi và bây giờ mọi chuyện đã tốt hơn nhiều. Mọi người đã đón nhận mình hơn nhưng phải nói đó là khoảng thời gian kinh khủng đối với tôi".

Đỗ Thị Hà kể thời điểm mới đăng quang, cô từng thắc mắc về việc vì sao khán giả lại khắt khe với mình như thế. Người đẹp thừa nhận ban đầu cảm thấy ức vì những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Cô nhớ lại: "Tôi nghĩ mình làm bình thường nhưng thông qua màn hình, mọi người lại suy diễn câu chuyện xa thực tế như thế. Điều khiến tôi phải khóc nhiều đêm chính là việc những dư luận không tốt đã khiến bố mẹ tôi buồn, thậm chí là mất ngủ vài tháng".

Đỗ Thị Hà trải lòng trước khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu: 'Tôi từng thấy rất có lỗi bởi sự thành công đôi khi ảnh hưởng tới gia đình'

Nhìn lại chặng đường 2 năm đương nhiệm, Đỗ Thị Hà cảm thấy mỗi cột mốc đều rất đáng nhớ. Có những khó khăn, thử thách và thành công khiến cô tự hào. Nếu như khó khăn giúp cô mạnh mẽ, trưởng thành hơn thì thành công lại khiến cô có động lực để làm nhiều hơn trong tương lai.

"Một trong những điều tôi nhận được sau đăng quang là hào quang của người nổi tiếng. Trước đây, tôi chỉ là một cô gái bình thường nhưng hiện tại, nhiều người quan tâm, chú ý mỗi khi tôi xuất hiện.

Về vật chất, tôi có điều kiện tài chính ổn định, tốt hơn các bạn đồng trang lứa nhờ tham gia nhiều sự kiện, có nhiều show diễn. Tuy nhiên, tôi phải đánh đổi, chịu đựng nhiều điều mà họ không phải trải qua, là những khó khăn, những lời nói tiêu cực.

Nhiều đêm tôi đã khóc với suy nghĩ tại sao lại phải chịu đựng nhiều điều khủng khiếp đến vậy. Nhưng trên hết, mọi sự đánh đổi đều có giá trị. Sau những gì đã trải qua, tôi trưởng thành và bản lĩnh hơn nhiều", Đỗ Thị Hà tâm sự với VietNamNet.

Nàng Hậu nói thêm: "Thời điểm tôi thi Miss World, một số ý kiến không tích cực trên mạng xã hội diễn biến quá nhanh khiến tôi sốc. Một mình tự xoay sở mọi tình huống giữa đất khách quê người, tôi tủi thân và bất lực. Lúc đó, tôi ở trong phòng với bạn nước ngoài. Tôi đã đóng cửa, kéo rèm ra khóc cả đêm, không dám nói với ai vì sợ mọi người buồn.

Sau mọi chuyện, tôi thấy mình mạnh mẽ, bản lĩnh hơn rất nhiều. Mọi trải nghiệm đi qua trong đời đều khiến tôi trân trọng".

Đỗ Thị Hà trải lòng trước khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu: 'Tôi từng thấy rất có lỗi bởi sự thành công đôi khi ảnh hưởng tới gia đình' - 1

Nói về cách để vượt qua những cú sốc từ dư luận, Đỗ Thị Hà bộc bạch: "Nửa năm sau đăng quang, nhiều cú sốc đến với tôi và gia đình. Họ chê tôi giọng nói quê, răng hô, không xứng đáng. Bố mẹ tôi là nông dân, chưa từng tiếp xúc với showbiz hay những ồn ào trên mạng xã hội. Bố đã sốc và thậm chí bị đau dạ dày vì mất ngủ, lo lắng cho con gái.

Những lúc như vậy, tôi thấy rất có lỗi bởi danh hiệu, sự thành công đôi khi ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình. Nhưng sau một thời gian, được sự động viên tích cực từ mọi người, bố đã nghĩ thoáng hơn về những tác động tiêu cực khi con gái tham gia hoạt động giải trí.

Tôi cũng tự động viên, suy nghĩ tích cực, trên hết là phải cố gắng để mọi người nhìn nhận, đánh giá khác về mình".

Đỗ Thị Hà trải lòng trước khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu: 'Tôi từng thấy rất có lỗi bởi sự thành công đôi khi ảnh hưởng tới gia đình' - 2

Chia sẻ về những dự định sau khi kết thúc nhiệm kỳ 2 năm Hoa hậu, Đỗ Thị Hà tỏ ra hào hứng: "Chắc chắn tôi cũng sẽ 'bung lụa'. Trong nhiệm kỳ, tôi phải gồng rất nhiều để có sức khỏe, tinh thần đảm đương 2 sứ mệnh quan trọng, là đương kim Hoa hậu Việt Nam và sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Với tôi, 'bung lụa' không phải là trở thành con người hoàn toàn khác mà là giải phóng, giúp mình thoải mái hơn. Có thể, tôi sẽ có những kỳ nghỉ cho bản thân và dành nhiều thời gian cho gia đình.

Về định hướng, có lẽ tôi sẽ không theo đuổi một hình tượng nào nữa. Tôi cũng không có ý định phẫu thuật thẩm mỹ hay làm gì để khác đi. Với tôi, hình ảnh thanh lịch, nhẹ nhàng là phù hợp rồi, chỉ có thể đa dạng hình ảnh, phong cách để mọi người thấy nhiều màu sắc, cá tính hơn".

Người đẹp chia sẻ thêm: "Tôi vẫn sẽ tiếp tục hoạt động showbiz. Mỗi người sẽ có một cách đóng góp riêng cho xã hội. Tôi vẫn đang trên con đường khám phá ra điểm mạnh của bản thân để lựa chọn con đường ấy. Nếu không tìm ra, tôi sẽ sử dụng ngành học của mình để thực hiện những kế hoạch kinh doanh trong tương lai".

Đỗ Thị Hà trải lòng trước khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu: 'Tôi từng thấy rất có lỗi bởi sự thành công đôi khi ảnh hưởng tới gia đình' - 3

Khi được hỏi có chạnh lòng hay không khi bị gọi là "Hoa hậu nghèo" vì xuất thân làng quê, Đỗ Thị Hà thẳng thắn: "Gọi tôi là hoa hậu nghèo cũng được bởi mục tiêu trong 2 năm đương nhiệm của tôi là hoàn thành tốt 2 trọng trách nói trên, không phải là kiếm tiền. Sau khi hết nhiệm kỳ, tôi kiếm tiền cũng không muộn. Có những thời điểm, tôi vắng bóng dẫn tới nghi vấn rút khỏi showbiz. Nhưng kể cả sau này, tôi cũng sẽ vẫn hoạt động giải trí và có nhiều kế hoạch riêng. 

Về vật chất đong đo đếm được, tôi không muốn tiết lộ. Dù có phải ở nhà thuê, đi xe công nghệ, tôi vẫn vui bởi cuộc sống đầy đủ hơn trước rất nhiều. Tôi không có nhu cầu nhiều hay thích hàng hiệu. Tôi sợ phơi bày mọi thứ cá nhân lắm".

Đỗ Thị Hà trải lòng trước khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu: 'Tôi từng thấy rất có lỗi bởi sự thành công đôi khi ảnh hưởng tới gia đình' - 4

Đối diện với những cám dỗ sau khi đăng quang, người đẹp quê Thanh Hóa nói với Thanh Niên rằng cô chọn cách định vị giá trị của bản thân: "Tôi biết mình đang mang một danh hiệu cao quý nên không thể để cám dỗ làm xấu đi hình ảnh, danh dự của mình. Trước những cám dỗ, tôi luôn vững tâm và bản lĩnh để vượt qua".

Còn trong cuộc phỏng vấn với VietNamNet, chân dài thổ lộ: "Đó là chuyện thường tình trong showbiz nhưng có lẽ tôi may mắn không gặp nhiều cám dỗ từ khi đăng quang. Được ở cạnh một người đàn ông tốt, giỏi giang và có điều kiện kinh tế là điều nhiều người phụ nữ bình thường mong muốn.

Mọi người không nên nhìn theo chiều hướng tiêu cực, hãy nghĩ đơn giản là những người có cùng suy nghĩ, quan điểm sẽ tìm đến nhau. Một mối quan hệ không trái với đạo đức xã hội thì không việc gì phải quan ngại cả".

JJJ (Nguoiduatin.vn)