Danh ca Thanh Lan hé lộ về con người Phi Nhung khi chưa nổi tiếng

28/09/2021 11:12:44

"Lần đó tôi đi show ở Đức và được bầu show cho ở chung nhà với Phi Nhung. Phi Nhung khi ấy chưa nổi tiếng còn rất trẻ, nhanh nhẹn và tươi tắn, gặp tôi là nói chuyện líu lo" – danh ca Thanh Lan nói.

Mới đây, danh ca Thanh Lan đã tâm sự về ca sĩ Phi Nhung trên kênh Youtube của cô.

Phi Nhung khi ấy chưa nổi tiếng còn rất trẻ, nhanh nhẹn và tươi tắn

Tôi xuất thân từ tân nhạc nhưng cũng rất thích hát dân ca, thậm chí còn đi học trường nhạc để hát dân ca. Một trong những ca khúc dân ca ngày xưa tôi hát khá thích là Lý chim quyên.

Mấy chục năm sau, ở hải ngoại cũng có một nữ ca sĩ hát bài này rất hay, đó là Phi Nhung.

Tôi gặp Phi Nhung lần đầu tiên khi đi show ở Đức. Khi đó tôi cũng vừa mới qua hải ngoại sống, đến giờ cũng hơn 20 năm rồi.

Danh ca Thanh Lan hé lộ về con người Phi Nhung khi chưa nổi tiếng
Thanh Lan.

Lần đó, tôi đi show ở Đức và được bầu show cho ở chung nhà với Phi Nhung. Phi Nhung khi ấy chưa nổi tiếng, còn rất trẻ, nhanh nhẹn và tươi tắn, gặp tôi là nói chuyện líu lo. Hai chúng tôi ở với nhau vui lắm và tôi rất quý tính cách của Phi Nhung.

Sau này trở về Mỹ, tôi thấy Phi Nhung bắt đầu đi hát nơi này nơi nọ. Có lần tôi đi hát chung với Phi Nhung ở New Jersey, Phi Nhung hát bài Anh cho em mùa xuân. Nhìn Phi Nhung lúc đó tươi tắn, trẻ trung lắm.

Sau này, Phi Nhung chuyển hướng sang hát hẳn nhạc quê hương trữ tình. Đó là quyết định khá đúng đắn vì tôi biết Phi Nhung yêu quê hương mãnh liệt lắm, hồi đó suốt ngày nhắc về quê hương.

Tới một hôm khác tôi đi quay MV cho trung tâm băng nhạc. Phi Nhung hôm ấy không có việc nhưng vẫn chịu khó đi theo chơi rồi ríu rít chạy theo tôi nói chuyện, rất dễ thương. Tôi rất quý cô em gái nhỏ đó.

Phi Nhung đam mê với nghề nên mới chạy tới mọi nơi, mọi chỗ để diễn mà không thấy mệt

Rồi Phi Nhung bỗng nổi tiếng, ai cũng biết đến. Tôi cũng ít gặp Phi Nhung. Cho đến một ngày nọ, tôi đóng vở kịch Lá sầu riêng thì gặp lại Phi Nhung. Lúc đó tôi mới biết cả tôi và Phi Nhung đều đóng chung một vai, Phi Nhung đóng lúc trẻ, tôi đóng lúc già.

Vì đóng nhân vật lúc trẻ nên Phi Nhung rất nhí nhảnh, vui tươi còn tôi chín chắn, u sầu hơn. Tôi và Phi Nhung có khá nhiều kỷ niệm đẹp trong thời gian đó.

Tôi thấy, về lĩnh vực diễn xuất, Phi Nhung diễn rất đạt, say sưa và hết lòng trong những vai diễn của mình.

Trong hậu trường, Phi Nhung lúc nào cũng tất ta tất tưởi, lao đến như gió rồi lại lao đi, không có thời gian nghỉ ngơi, rất bận rộn.

Danh ca Thanh Lan hé lộ về con người Phi Nhung khi chưa nổi tiếng - 1

Điều đó cho thấy sức khỏe của Phi Nhung rất tốt nên mới chịu được áp lực công việc như vậy. Chưa kể, Phi Nhung còn đam mê với nghề nên mới chạy tới mọi nơi, mọi chỗ để diễn mà không thấy mệt.

Giờ biết Phi Nhung đang bệnh, tôi buồn lắm. Tôi không biết tình hình Phi Nhung thế nào rồi. Ai gặp Phi Nhung thì nhắn lại rằng, chị Thanh Lan lúc nào cũng thương mến em. Phi Nhung lúc nào cũng hồn nhiên, nghĩ cho người khác. Tôi rất yêu tính cách đó.

Chưa kể, Phi Nhung còn rất nhiều tài, làm gì cũng hết lòng hết dạ, cống hiến hết mình.

Theo Tùng Ninh (Pháp Luật & Bạn Đọc)