Đang cách ly, Võ Hoàng Yến một lần nữa nhận tràng pháo tay từ dân mạng nhờ màn 'vỗ mặt' thẳng thắn nữ du học sinh Canada chê khu cách ly bẩn

25/03/2020 14:00:49

Màn lên án hành động của cô gái trẻ một cách thẳng thắn, không kiêng nể của Võ Hoàng Yến đã nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng.

Những ngày vừa qua, sự việc một nữ du học sinh Việt Nam trở về từ Canada đăng đàn chê bai thậm tệ cơ sở vật chất của khu cách ly và cho rằng mình có quyền được ở một nơi sạch sẽ hơn đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Đang cách ly, Võ Hoàng Yến một lần nữa nhận tràng pháo tay từ dân mạng nhờ màn 'vỗ mặt' thẳng thắn nữ du học sinh Canada chê khu cách ly bẩn

Đang cách ly, Võ Hoàng Yến một lần nữa nhận tràng pháo tay từ dân mạng nhờ màn 'vỗ mặt' thẳng thắn nữ du học sinh Canada chê khu cách ly bẩn - 1
Nữ du học sinh trở về từ Canada dùng những từ ngữ rất khó nghe về khu cách ly "không thể sống nổi", "quá sức chịu đựng"... khiến dân mạng phẫn nộ

Việc rất đông công dân Việt Nam về nước trong tình hình dịch Covid-19 đang căng thẳng đã gây áp lực rất lớn cho các khu cách ly, nhiều đơn vị bộ đội hay bệnh viện đều đã không còn đủ chỗ đáp ứng cho những người từ nước ngoài trở về nữa nên nhiều địa phương đã yêu cầu trường đại học trưng dụng kí túc xá làm khu cách ly. Điều kiện khó khăn là vậy nhưng nhiều người không hề biết thông cảm cho đội ngũ phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, không ít lần lên tiếng chê bai khu cách ly khiến cho dân mạng cực kỳ bức xúc. 

Vốn vừa từ Mỹ trở về sau chuyến công tác, Võ Hoàng Yến cũng phải vào khu cách ly tập trung ở tận Bình Dương nhưng cô vẫn vui vẻ chấp hành và liên tục cập nhật cuộc sống của mình trong thời gian hạn chế tiếp xúc với bên ngoài khiến mọi người vô cùng an tâm. 

Đang cách ly, Võ Hoàng Yến một lần nữa nhận tràng pháo tay từ dân mạng nhờ màn 'vỗ mặt' thẳng thắn nữ du học sinh Canada chê khu cách ly bẩn - 2
Võ Hoàng Yến đang nghiêm chỉnh chấp hành thời gian cách ly 14 ngày trong trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh tỉnh Bình Dương

Chính vì thế, khi nghe câu chuyện của nữ du học sinh Canada, nàng siêu mẫu không khỏi bất bình và lên tiếng thẳng thắn trên trang cá nhân: "Mình nói thiệt nha! Tính mình đó giờ không bao giờ ý kiến hay phán xét ai trên Facebook. Nhưng tức quá không chịu được!

1. Du học sinh ăn nói cho có văn hoá 1 tí em ơi. Em cứ lôi mấy lời chửi thề đó ra em nghĩ học thức em được đánh giá tầm nào. Thương ba mẹ em tốn tiền nuôi cơm em cho em đi học tận Canada.

2. Em bảo em quen ở sạch? Thế chúng tôi ở dơ quen rồi nên không than vãn? Quan trọng là đừng ý kiến kiểu trẻ con như vậy em ạ. Chúng tôi nói riêng và hàng chục ngàn con người nói chung đang cách ly, cũng như em thôi. Y chang em ơi, dơ thì đứng lên xách đồ mà dọn, chỗ mình ở, mình không dọn ngồi đó chê bai còn chửi tục thì tôi thấy ý thức lẫn kiến thức của em nó tầm nào rồi!

3. Em chê bai đủ thứ, tôi không muốn so sánh nhưng tôi nhìn em tôi buồn cười quá. Chỗ em còn tốt hơn chúng tôi đấy, WC còn có gương, nhà tắm còn có vòi sen. Chỗ chúng tôi tới cái toilet còn ko có được cái bàn ngồi chứ đừng nói gương và vòi sen! Nhưng đi cách ly thì thích nghi đi em ơi.

Tôi ít khi nói nhiều như này! Nhưng không nói không chịu được! Bớt cái tính tiểu thư đi em. Muốn ăn thì lăn vô bếp. Muốn sạch thì tự đi mà dọn!

Mong em nhìn mọi thứ xung quanh em đi. Mình sướng hơn ngàn người đó! Nhìn lên thì có thể chưa bằng ai, nhưng thử nhìn xuống đi em! Bao con người đang khổ và đang cố phục vụ cho sự an toàn của em mà nằm lăn lóc màn trời chiếu đất đó em.

Du học làm gì? Thất học còn biết sống hơn em!

Chúc em vui!".

HH (Nguoiduatin.vn)