Dân tình lo lắng cho tình hình của NS Giang Còi khi BV Phổi HN bị phong tỏa vì có nhiều ca nhiễm Covid-19

27/07/2021 09:10:24

Nam nghệ sĩ đã trấn an mọi người và cho biết mình đang điều trị ở Viện Phổi Trung ương chứ không phải BV Phổi Hà Nội.

Hai ngày gần đây, Hà Nội lại phát hiện thêm một chùm ca Covid-19 mới ở Viện Phổi Hà Nội và lập tức phong tỏa nơi đây để khoanh vùng dập dịch, tránh lây lan ra cộng đồng. Lúc này, bên cạnh nỗi thấp thỏm lo sợ dịch bệnh ngày một lan rộng, nhiều người cũng bày tỏ sự lo lắng cho tình hình sức khỏe của NS Giang Còi. Nam nghệ sĩ cho biết từ hôm qua tới nay luôn phải trả lời nhiều tin nhắn hỏi về tình hình dịch bệnh vì mọi người ngỡ rằng anh đang điều trị bệnh ung thư ở Viện Phổi Hà Nội. Tuy nhiên, Giang Còi cũng đã nhanh chóng trấn an khán giả trên trang cá nhân và cho biết nơi anh điều trị là Viện Phổi Trung ương. 

"Ở Hà Nội có nhiều viện, riêng về phổi có: Phổi Trung ương, phổi Hà Nội,... tại Viện Phổi Trung ương - nơi tôi điều trị bảo vệ phòng chống vô cùng nghiêm ngặt ngay tại cổng vào. Thực hiện đầy đủ các nghị định, chỉ thị của Nhà nước, của Bộ Y tế và còn thêm các quy định riêng phù hợp với đặc thù của viện. Trong viện cực kỳ phong quang và sạch sẽ duy có mùi thuốc khử khuẩn là tôi ghét nhất.

Bệnh nhân đau suốt đêm, đội ngũ y bác sĩ thức suốt đêm, đầu giường nào cũng có chuông bấm gọi, mỗi lần gọi lập tức có trên 5 người chạy lại. Trong này chúng tôi vẫn đang chiến đấu nhé, mọi người yên tâm", NS Giang Còi chia sẻ.

 

Dân tình lo lắng cho tình hình của NS Giang Còi khi BV Phổi HN bị phong tỏa vì có nhiều ca nhiễm Covid-19
NS Giang Còi đang điều trị ung thư tại Viện Phổi Trung ương

Sau khi phát hiện bị ung thư hạ họng từ năm ngoái, NS Giang Còi đã và đang chiến đấu với căn bệnh bằng sự lạc quan đáng nể. Dù vẫn giữ tinh thần vui vẻ và dùng thuốc đầy đủ nhưng bệnh đã di căn khiến đường hô hấp của NS Giang Còi kém đi, cộng thêm bệnh nền xơ gan nên tình hình càng trở nên nghiêm trọng. Kể từ sau lần phải nhập viện vì bất tỉnh giữa đường đầu tháng 5 vừa qua, Giang Còi đã sút liên tiếp 14kg. Thân hình vốn gày gò của anh nay càng thêm tiều tuỵ.

Nam nghệ sĩ từng có ý định ngừng tiếp nhận điều trị vì nghĩ không sống được bao lâu, nhưng nhờ sự động viên nhiệt tình của bác sĩ cũng như người thân và bạn bè đồng nghiệp, cuối cùng anh cũng quyết định điều trị theo phác đồ. Để trang trải chi phí chữa bệnh, NS Giang Còi đã phải tiêu tốn khá nhiều tiền của, thậm chí mới đây anh còn phải rao bán chiếc xe hơi cá nhân màu trắng sử dụng 2 năm nhưng cho đến giờ vẫn chưa bán được.

HH (Nguoiduatin.vn)