Đám tang tại Mỹ của Vân Quang Long: Cha mẹ, vợ con xem livestream tiễn biệt lần cuối

03/01/2021 09:32:42

Do tình hình dịch bệnh nên bạn bè đã đứng ra tổ chức đám tang cho Vân Quang Long tại Mỹ. Cha mẹ, vợ con của nam ca sĩ chỉ có thể xem qua livestream để nói lời từ biệt lần cuối.

Chiều ngày 29/12 (theo giờ Việt Nam) vừa qua, ca sĩ Vân Quang Long (cựu thành viên nhóm 1088) đã đột ngột qua đời tại Mỹ vì một cơn đột quỵ, hưởng dương 41 tuổi.

Vì tình hình dịch bệnh nên gia đình không thể đưa thi hài Vân Quang Long về Việt Nam mà phải hỏa táng tại Mỹ. Trước khi hỏa táng, bạn bè thân thiết đã tổ chức một buổi tang lễ tại nhà quàn Kutis Funeral Home, để mọi người tới viếng, từ biệt.

Và để cha mẹ, vợ con, bạn bè, khán giả ở Việt Nam có thể nhìn Vân Quang Long lần cuối, đám tang đã được  livestream trực tiếp. Lễ phát tang bắt đầu diễn ra vào 9 giờ sáng thứ 7 (theo giờ địa phương). Lúc này, gia đình chỉ tiếp người thân. Tới 11 giờ sáng, bạn bè và khán giả mới được tới viếng.

Ca sĩ Lưu Giả Bảo là một trong những người đầu tiên có mặt tại lễ viếng để phụ giúp gia đình Vân Quang Long. Anh chia sẻ:

Đám tang tại Mỹ của Vân Quang Long: Cha mẹ, vợ con xem livestream tiễn biệt lần cuối

"Tôi muốn nhắn mọi người yêu thương anh Tư Vân Quang Long là dù ở đâu thì cũng cứ yên tâm. Ở đây, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức chuẩn bị những gì tốt đẹp nhất để đưa tiễn anh Long về đoạn cuối cuộc đời này. 

Chúng tôi sẽ livestream để mọi người ở xa được cầu nguyện cho anh Long".

Ca sĩ Kavie Trần (em gái kết nghĩa của Vân Quang Long) cũng có mặt tại lễ viễng và cho biết: "Nhiều người hỏi tôi rằng tang lễ tại Mỹ có trang trọng như ở Việt Nam hay không. 

Theo tôi, ai ở đây cũng muốn dành sự trang trọng nhất cho anh Long, không ai muốn làm sơ sài, nên khán giả ở Việt Nam cứ yên tâm".

Đám tang tại Mỹ của Vân Quang Long: Cha mẹ, vợ con xem livestream tiễn biệt lần cuối - 1

Ca sĩ Hàn Thái Tú chia sẻ thêm tại đám tang: "Long là một người tính cách rất hiền, dễ thương và thật thà. Chúng tôi là anh em của Long nên cũng rất thật, không giấu giếm gì hết. Chính vì thế, chúng tôi mới nói thẳng về nghề nghiệp cực nhọc của Long bên này.

Đám tang tại Mỹ của Vân Quang Long: Cha mẹ, vợ con xem livestream tiễn biệt lần cuối - 2

Nhiều lúc, tôi và Long vẫn hay nói chuyện ban đêm với nhau, tôi luôn động viên Long ráng làm để về quê dưỡng già và xây dựng khu du lịch đón tiếp anh em. Nhưng nguyện vọng đó giờ đã không thành rồi".

Theo những hình ảnh quay lại được, có thể thấy, do tình hình dịch bệnh nên số người tới viếng không quá đông, nhưng rất lề lối, nghiêm chỉnh, đi theo từng tốp nhỏ.

Mọi thứ trong đám tang được chuẩn bị vừa đủ, không cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được sự chỉn chu, ngăn nắp, đúng lễ nghĩa, thủ tục, khiến khán giả phần nào an tâm.

Theo Tùng Ninh (Pháp Luật & Bạn Đọc)