Đà Nẵng: Lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ trở thành nét văn hóa, du lịch

22/09/2018 10:00:16

Chiều 21-9, phát biểu tại hội nghị tổng kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức DIFF 2018 Trần Văn Miên nhấn mạnh, thành công lớn nhất của DIFF 2018 là bảo đảm được trật tự an toàn trong suốt 2 tháng diễn ra lễ hội.

Đà Nẵng: Lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ trở thành nét văn hóa, du lịch

Sau mỗi đêm thi, Ban tổ chức đã nhanh chóng rút ra kinh nghiệm với những phát sinh; công tác chuẩn bị, chỉ đạo được triển khai sâu sát… Qua đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên mong muốn các đơn vị tham gia tiếp tục đóng góp cho thành công của kỳ DIFF 2019 sắp tới, khi Lễ hội pháo hoa quốc tế đã trở thành nét văn hóa, du lịch đặc thù của Đà Nẵng, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, DIFF 2018 có chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” diễn ra suốt 2 tháng với sự góp mặt của 8 đội pháo hoa đến từ nhiều quốc gia đã kết thúc thành công tốt đẹp, đưa Đà Nẵng trở thành “Điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu châu Á”.

Năm nay, sân khấu, chương trình nghệ thuật phục vụ các đêm thi có sự đầu tư, dàn dựng và thiết kế đặc sắc, hấp dẫn, kết hợp hài hòa giữa âm thanh, ánh sáng tân tiến với nét bản sắc văn hóa của địa phương cũng như các quốc gia tranh tài.

Công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, y tế, bình ổn thị trường được bảo đảm. DIFF 2018 có tổng số vé bán ra là 32.065 vé/82.926 chỗ ngồi, tổng doanh thu từ bán vé đạt hơn 14,8 tỷ đồng; tổng giá trị tài trợ khoảng 44 tỷ đồng; tổng lượt khách đến xem trong 2 tháng diễn ra pháo hoa đạt hơn 1.581 lượt khách, tăng 24% so với năm 2017.

Tại buổi tổng kết, đại diện Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group), đơn vị tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng bày tỏ, để chuẩn bị cho DIFF 2019 cần hơn nữa sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng như sự hỗ trợ tích cực từ các sở, ban, ngành.

Sun Group cam kết dành hết nhân lực, vật lực để tổ chức thành công DIFF 2019 và những năm tiếp theo. Nhân dịp này, UBND thành phố quyết định tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 26 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong góp phần tổ chức thành công DIFF 2018.

Theo Hữu Văn (Daidoanket.vn)

Loading...