Cựu thành viên nhóm MTV qua đời

14/01/2020 20:39:26

Ca sĩ, nhiếp ảnh gia Thành Nguyễn qua đời do bệnh ung thư phổi, hưởng dương 49 tuổi, sáng 14/1. 

Lễ viếng bắt đầu từ 16h chiều cùng ngày tại chùa Vĩnh Nghiêm. Sáng 16/1, linh cữu được hỏa táng tại Phước Lạc Viên quận 9. 

Ca sĩ Pha Lê bàng hoàng khi nghe biết tin. Cô cho biết Thành Nguyễn là người đầu tiên chụp hình cho cô khi cô từ Hải Phòng vào Sài Gòn lập nghiệp. "Anh là kiểu người vui vẻ, hài hước và đam mê nhiếp ảnh", ca sĩ nói. Trên trang cá nhân, ca sĩ Lê Minh chia sẻ: "Thành Nguyễn - người anh khai sinh ra cái tên MTV vào năm 1999 - ra đi vĩnh viễn ngày hôm nay. Mong anh ở bên kia thế giới thanh thản". 

Cựu thành viên nhóm MTV qua đời
Ca sĩ, nhiếp ảnh gia Thành Nguyễn qua đời sáng 14/1. Ảnh: T.L.

Thành Nguyễn tên đầy đủ Nguyễn Công Thành, sinh năm 1971. Anh là một trong những thành viên đời đầu của nhóm MTV. Sau này, anh từ bỏ việc ca hát, theo đuổi đam mê nhiếp ảnh. Thành Nguyễn kết hôn với ca sĩ Phi Thảo và có ba người con. Anh chụp ảnh cho nhiều nghệ sĩ như: Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Quang Dũng... Trong đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng là một trong những nghệ sĩ gắn bó nhất với nhiếp ảnh gia. Hầu hết ảnh trong album của anh đều do cựu thành viên nhóm MTV thực hiện. 

Cựu thành viên nhóm MTV qua đời - 1
Ảnh nhóm MTV do Thành Nguyễn chụp. Nguồn: L.M. 

Sau khi Thành Nguyễn rời nhóm, MTV hoạt động với bốn thành viên: Lê Minh, Anh Tuấn, Phan Đinh Tùng và Hùng Vũ. Nhóm nhạc nam được khán giả yêu thích bởi chất nhạc hiện đại và phong cách Rock Alternative. Sau 15 năm, trong khi hầu hết nhóm nhạc nam lần lượt tan rã, MTV vẫn duy trì dù nhóm trải qua không ít thăng trầm, thay đổi thành viên. Hiện nhóm có ba thành viên là Lê Minh, Anh Tuấn và Thiên Minh. 

Theo Tâm Giao (VnExpress.net)