Con trai NS Giang Còi chia sẻ thông tin về tang lễ, di nguyện cuối đời của người nghệ sĩ tài hoa khiến khán giả xúc động

05/08/2021 09:25:09

Vì tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp nên tang lễ của NS Giang Còi không thể tổ chức rộng rãi mà chỉ trong quy mô gia đình.

Tối 4/8, thông tin NS Giang Còi qua đời sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư hạ họng đã khiến cả showbiz bàng hoàng và xót xa. Là một trong những gương mặt quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ, sự ra đi của NS Giang Còi đã để lại nỗi mất mát rất lớn trong lòng khán giả. 

Sáng 5/8, trên trang cá nhân, Lê Hiếu - con trai cả của NS Giang Còi đã chính thức thông báo cáo phó và cách thức tổ chức lễ tang cho người cha quá cố. Cụ thể, NS Giang Còi đã được khâm liệm lúc 7h30 sáng nay, sau đó được đưa đi hoả táng lúc 8h50, mọi thủ tục diễn ra vỏn vẹn trong 1 giờ 20 phút. Vì tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp nên tang lễ của NS Giang Còi chỉ có người thân tham dự, gia đình sẽ tổ chức lễ truy điệu cho nam nghệ sĩ tại quê nhà sau 49 ngày.

Đáng chú ý, con trai NS Giang Còi đã chia sẻ về tâm nguyện cuối đời của bố, rằng "ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn". Đọc đến đây, có lẽ không chỉ người thân, bạn bè mà tất cả những ai yêu quý NS Giang Còi đều không kìm được nước mắt, cả một đời nỗ lực đem đến tiếng cười cho khán giả, giờ đây người nghệ sĩ tài hoa ấy đã về với đất mẹ, tận hưởng giây phút bình yên sau chuỗi ngày dài đau đớn vì bệnh tật. 

Con trai NS Giang Còi chia sẻ thông tin về tang lễ, di nguyện cuối đời của người nghệ sĩ tài hoa khiến khán giả xúc động
Con trai cả đại diện gia đình thông báo cáo phó và tâm nguyện cuối đời của NS Giang Còi

Toàn bộ chia sẻ gây xúc động của con trai NS Giang Còi: 

"'Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt'. Điều này khi sinh thời, ba vẫn thường nhắc nhở chúng tôi, và ông đã có một cuộc đời trọn vẹn.

Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ông đã được các bác sỹ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nhưng than ôi! Sinh - Lão - Bệnh - Tử chẳng chừa một ai.

Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin: Ông/Ba/Anh/Em/Con chúng tôi - Lê Hồng Giang, nghệ danh Giang Còi - đã ra đi vào hồi 22h45', ngày 04/8/2021 tức ngày 26 tháng 6 năm Tân Sửu, hưởng thọ 60 tuổi.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban tổ chức lễ tang dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương xin được cử hành tang lễ với quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 - 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lễ phát tang sẽ được cử hành vào hồi 07h30’ ngày 05/8/2021 tức ngày 27 tháng 6 năm Tân Sửu và đưa thi hài nghệ sĩ tới Đài hóa thân vào hồi 08h50’ cùng ngày. Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức.

Trong di chúc nghệ sĩ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn - một cuộc đời cống hiến.

Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sỹ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.

Người nghệ sỹ đã ra đi, nhưng sự cống hiến của ông sẽ sống mãi trong ký ức của mỗi chúng ta.

Thay mặt ban tổ chức tang lễ và gia đình:

Trưởng nam Lê Hiếu kính báo".

Con trai NS Giang Còi chia sẻ thông tin về tang lễ, di nguyện cuối đời của người nghệ sĩ tài hoa khiến khán giả xúc động - 1
Do tình hình dịch bệnh căng thẳng, tang lễ của NS Giang Còi sẽ không được tổ chức rộng rãi mà chỉ gói gọn trong quy mô gia đình

HH (Nguoiduatin.vn)