Con trai ngọc nữ trong 'Bao Thanh Thiên' bị bắt vì dọa xả súng tại Mỹ

03/04/2018 16:00:51

Tờ "Washington Post" đưa tin một du học sinh 18 tuổi Đài Loan tên Tôn An Tá đã bị bắt tại Mỹ sau khi đe dọa nã súng vào trường học vào ngày 1.4.

Là du học sinh theo diện trao đổi, Tôn Tá Anh - con trai duy nhất của nữ diễn viên Địch Oanh và tài tử Tôn Bằng - đang bị tạm giam tại Nhà tù Quận Delaware, Thomton, Mỹ vì công khai tuyên bố: “Ngày 1.4 đừng đến trường vì tôi sẽ nã súng vào trường Trung học Monsignor Bonner (Quận Delaware, tiểu bang Pennsylvania)”. Trong quá trình lấy lời khai, Tôn An Tá khẳng định đây chỉ là một câu nói đùa ngày 1.4 và cậu không lường trước được hậu quả sẽ nghiêm trọng thế này.

Con trai ngọc nữ trong 'Bao Thanh Thiên' bị bắt vì dọa xả súng tại Mỹ
Con trai của Địch Oanh bị bắt sau tuyên bố hùng hồn tại Mỹ.

Sau khi điều tra và khám xét nhà, cảnh sát cho biết đã phát hiện súng quân sự, túi đựng đạn, áo chống đạn, 29 viên đạn tại phòng ngủ của Tôn An Tá tại Lansdowne. Những người sống gần nhà An Tá thừa nhận nhiều lần nhìn thấy thanh niên này mang theo đạn thật, mặc trang phục quân nhân và thường tìm cách mua vũ khí. Trang cá nhân của An Tá từ năm 2017 đăng tải rất nhiều hình ảnh vũ khí.

Theo tờ Sina của Trung Quốc cho hay, nữ diễn viên Địch Oanh đã ngất trước thông tin trên và thừa nhận việc con trai mình vì muốn trở thành cảnh sát nên rất đam mê vũ khí: “Thằng bé thường ngày rất ngoan, không hề có ác ý hay muốn giết người. Chắc chắn con trai tôi chỉ nói đùa với bạn bè trong ngày 1.4 mà thôi!”. Cô có thể sẽ đến Mỹ vào phiên điều trần đầu tiên của con trai. Bên cạnh đó, nam diễn viên Tôn Bằng gửi lời xin lỗi công chúng vì lỗi lầm của con trai. Ông hy vọng công chúng hãy chờ đợi kết luận từ cơ quan điều tra trước khi đưa ra phán xét về sự việc nói trên.

Con trai ngọc nữ trong 'Bao Thanh Thiên' bị bắt vì dọa xả súng tại Mỹ - 1
Con trai duy nhất của Địch Oanh - Tôn An Tá.

Sinh ra tại Triết Giang, Trung Quốc nhưng hoạt động chủ yếu ở Đài Loan, nữ diễn viên Địch Oanh nổi tiếng khi góp mặt trong phim Bao Thanh Thiên 1993. Cô tham gia các tập phim Lôi đình nộ (vai Sài quận chúa), Ngũ thử nháo đông kinh (vai sư muội Triển Chiêu - Xuân Ny), Cửu đạo bản (vai Vương tài nhân).

Con trai ngọc nữ trong 'Bao Thanh Thiên' bị bắt vì dọa xả súng tại Mỹ - 2
Nữ diễn viên nổi tiếng trong cả 2 bản "Bao Thanh Thiên" 1993 và 1995.

Năm 1995, nữ diễn viên sinh năm 1962 tiếp tục được tham gia Tân Bao Thanh Thiên trong bản phim do ATV thực hiện. Những năm 2000, cô thường xuất hiện trong các show truyền hình ăn khách Đài Loan như Khang Hy tới rồi, Thiên hậu cung…

Con trai ngọc nữ trong 'Bao Thanh Thiên' bị bắt vì dọa xả súng tại Mỹ - 3
Cặp đôi Địch Oanh - Tôn Bằng.

Địch Oanh kết hôn với diễn viên Tôn Bằng vào năm 1999. Một năm sau, Tôn An Tá chào đời. Tuy nhiên, cặp đôi ly hôn khi con trai mới 3 tuổi. Mãi tới năm 2007, cả hai nối lại tình xưa, tổ chức lễ cưới lần hai ở đảo Guam. Cả Địch Oanh và Tôn Bằng đều không có ý định tiếp tục sinh con nên chuyên tâm chăm sóc Tôn An Tá.

Theo Phương Anh (Dân Việt)