Con trai Mỹ Linh bị mất việc vì dịch bệnh ở Úc, nữ diva đưa ra lời khuyên là biết mẹ tâm lý và khéo cỡ nào!

17/07/2021 15:08:12

Diva Mỹ Linh đã viết tâm thư xúc động kể chuyện con trai than vãn do bị thất nghiệp, cách xử lý của cô khiến nhiều người phải học hỏi.

Gia đình của diva Mỹ Linh nổi tiếng có 3 người con chuẩn con nhà người ta vì ai cũng giỏi giang và đạt thành tích đáng ngưỡng mộ. Khác với 2 người chị em Anna Trương và Mỹ Anh thì cậu con trai Anh Duy lại vô cùng kín tiếng và hạn chế lộ diện trước công chúng. Hiện tại, quý tử của diva Mỹ Linh đang học ngành Bác sĩ Y khoa tại trường ĐH Melbourne, Úc.

Mặc dù có gia đình giàu có tuy nhiên Anh Duy đã tự chủ kinh tế, cậu đi làm thêm để trang trải phí sinh hoạt nơi xứ người. Tuy nhiên, giữa lúc tình hình dịch bệnh tại Úc diễn biến căng thẳng thì Anh Duy đã rơi vào tình trạng thất nghiệp khiến cậu vô cùng lo lắng và buồn bã. Sau khi nghe con trai tâm sự, diva Mỹ Linh đã đưa ra những lời khuyên gây chú ý: "Con ạ, không nản nhé! Ngày mưa ngày nắng, ngày giông bão là thường mà con! Từ thuở khai thiên lập địa lúc nào chả có năm được mùa năm thất bát, năm dịch bệnh, năm tươi vui, phấn khởi... Cái bên ngoài mình là cái mình không kiểm soát được, cái bên trong mình thì mình lại kiểm soát được con ạ! Nên là con đọc sách, học hành cái mới, nghĩ về những may mắn mình đang có mà biết ơn".

Con trai Mỹ Linh bị mất việc vì dịch bệnh ở Úc, nữ diva đưa ra lời khuyên là biết mẹ tâm lý và khéo cỡ nào!
Con trai cưng sinh năm 1999 của diva Mỹ Linh đang học ở Úc, cậu cũng bị thất nghiệp do dịch bệnh Covid-19

Ngoài ra, nữ diva còn khuyên con trai nên tiết kiệm hơn để có thể vượt qua mùa đại dịch này. Sau 1 đêm được mẹ tâm sự, sáng nay con trai của diva Mỹ Linh đã khoe 1 việc khiến cô vô cùng hạnh phúc: "Mẹ nói mấy lần thấy nó chả nói gì thì thôi cũng không đề cập gì thêm mà nghĩ thôi kệ, việc của mẹ là chỉ đường còn đi thế nào là nó đi. Thế mà sáng nay nó gửi cái ảnh: 'Đây mẹ ạ, con bắt đầu rồi, mỗi tháng 10% thu nhập'. Tiền con kiếm được ít lắm nhưng mà con thực hành để tạo thói quen".

Toàn bộ tâm thư của diva Mỹ Linh:

Hôm kia con trai nhắn: "Mẹ ơi, Melbourne lại chuẩn bị lockdown, nản quá mẹ ạ! Vừa mới thả được mấy tuần. Con lại ở nhà học online không đi làm thêm được. Con không muốn xin tiền bố mẹ thêm đâu". Mẹ mới bảo: "Thế hôm nọ con kể đóng quảng cáo bên đó được ít thù lao, tiêu hết rồi à?" Con bảo: "Họ chưa trả, con cũng đang đợi".

Mẹ lại động viên: "Con ạ, không nản nhé! Ngày mưa ngày nắng, ngày giông bão là thường mà con! Từ thuở khai thiên lập địa lúc nào chả có năm được mùa năm thất bát, năm dịch bệnh, năm tươi vui, phấn khởi... Cái bên ngoài mình là cái mình không kiểm soát được, cái bên trong mình thì mình lại kiểm soát được con ạ! Nên là con đọc sách, học hành cái mới, nghĩ về những may mắn mình đang có mà biết ơn.

Nó bảo bố mẹ vẫn bảo chúng con thế và bọn con cũng biết thế nhưng mà không phải lúc nào cũng lý trí được mẹ ạ. Con lại đang sống nhờ trợ cấp của gia đình nên mất việc làm con không yên.

Mẹ thì nói mạnh khuyên con thế chứ cũng đâu có yên. Hằng ngày đọc tin tức thấy khắp nơi khó khăn chồng chất, bà con khắp đất nước lo dịch bệnh, lo đói ăn cũng cồn cào chưa lúc nào không bị ảnh hưởng.

Nghĩ nhiều ruột gan cồn cào suốt kỳ rồi phải uống cả thuốc đau dạ dày. Mới thấy tu là khó, để cho tâm mình yên là khó. Biết thì biết thế nhưng làm được lại khó vô cùng. Nhất là vào những năm chu kỳ đi xuống thì không phải dễ mà nghĩ, nói là làm được.

Mẹ lúc nào cũng nhắc con thực hành tiết kiệm, tiết kiệm trước tiêu sau. Con hay bảo, con giờ tiền ăn, tiền ở chả đủ nữa là tiết kiệm. Mẹ bảo đấy là con nghĩ thế chứ quyết làm vẫn làm được, phải thu xếp thôi.

Mẹ nói mấy lần thấy nó chả nói gì thì thôi cũng không đề cập gì thêm mà nghĩ thôi kệ, việc của mẹ là chỉ đường còn đi thế nào là nó đi. Thế mà sáng nay nó gửi cái ảnh: "Đây mẹ ạ, con bắt đầu rồi, mỗi tháng 10% thu nhập".

Tiền con kiếm được ít lắm nhưng mà con thực hành để tạo thói quen. Mẹ bảo: "Ừ đúng, thế là mẹ vui! Vui vì con tin mẹ làm điều đúng đắn. Vui vì mẹ biết con sẽ ổn trong nhiều chục năm sau".

Mẹ "chua" thêm: "Con ạ, tuổi thọ trung bình bây giờ con có thể sống đến 80 tuổi đấy mà 65 là con đã nghỉ hưu. Nếu không dành từ trẻ lúc ấy đời khó vui đấy!".

Nó bảo con cũng biết nhưng bây giờ tiết kiệm thì con sống khó. Mẹ bảo: "Con ơi , giờ mình trẻ khỏe khó thế nào chả chịu được, đến lúc đau ốm bệnh tật, già cả mà không có tiết kiệm mới đúng nghĩa từ khó đấy con. Có ngày bội thu phải nhớ sẽ có ngày mất mùa thất bát, có ngày nắng đẹp mà không chuẩn bị đến ngày bão sống thế nào?". Ông con chốt: "You are a good mom!".

Mẹ cười: "Yeah, I am" rồi ông ấy chào: "Con đi học đây mẹ!". Sáng nay ngắm cái ảnh ông con đi làm thêm ở quán giống cụ thân sinh như lột, thế là có tin vui giữa ngày cuối tuần.

Con trai Mỹ Linh bị mất việc vì dịch bệnh ở Úc, nữ diva đưa ra lời khuyên là biết mẹ tâm lý và khéo cỡ nào! - 1
Con trai của Mỹ Linh nhanh chóng thực hiện theo lời mẹ khuyên dạy khiến nữ diva vui sướng và tự hào
Con trai Mỹ Linh bị mất việc vì dịch bệnh ở Úc, nữ diva đưa ra lời khuyên là biết mẹ tâm lý và khéo cỡ nào! - 2
Sinh ra trong gia đình giàu có nhưng các con của Mỹ Linh được nuôi dạy rất tốt, luôn tự chủ và tránh bị ỷ lại vào bố mẹ

Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Hạ Anh (Trí Thức Trẻ)

Nổi bật