Con gái NS Giang Còi tiết lộ tình hình sức khỏe của ba: Đã qua cơn nguy kịch nhưng còn rất yếu, hiện đang gặp khó khăn về kinh tế

06/05/2021 11:15:55

"Mỗi lần em đi đóng tiền viện mới biết được tiền viện đắt như thế nào. Thời gian nằm viện điều trị còn dài. Quả thực gia đình khó mà cáng đáng được", Ngọc Anh chia sẻ.

Mới đây, NS Trà My - người đồng nghiệp thân thiết của NS Giang Còi vừa khiến khán giả vô cùng lo lắng khi tiết lộ nam diễn viên phải nhập viện vì bệnh tình trở nặng. Được biết, NS Giang Còi bị xuất huyết dạ dày khi đang di chuyển trên đường cao tốc cùng con trai út, nôn ra máu và bất tỉnh. 

Qua vài ngày điều trị tích cực, hiện tại sức khỏe của NS Giang Còi đã khá hơn nhưng vẫn còn trong giai đoạn nguy hiểm. Ngọc Anh - con gái của nam diễn viên cho biết: "Em chưa bao giờ nghĩ tới cảnh ấy. Sau khi nghe tin em tức tốc vào viện với ba, thấy ba ở đó như người mất hồn, xơ xác, không đứng dậy nổi kể cả khi có người dìu đỡ. Em trai em thông báo lại là ba đang đi trên đường thì bị tụt huyết áp, nôn ra máu, nôn nhiều lắm. Ba ngất, bất tỉnh, mọi người phải khiêng lên xe.

Đến hôm nay thì sức khỏe của ba có đỡ hơn. Ba tỉnh táo hơn và nói chuyện được với mọi người. Ba cũng có thể đứng dậy được nếu có người dìu đỡ. Thế nhưng ba gần như không ăn uống được gì cả vì họng ba đau, khó nuốt lắm, uống nước còn bị sặc. Từ hôm nhập viện tới giờ 4 hôm rồi, mà ba mới chỉ ăn được 2-3 thìa cháo. Ba cũng khó thở nữa, toàn phải thở oxy thôi"

Ngọc Anh cũng tiết lộ thêm rằng hiện NS Giang Còi vẫn chưa cầm được máu: "Chắc ba còn phải nằm viện dài. Bệnh này còn nguy hiểm hơn cả ung thư. Quan trọng nhất bây giờ ba cần đông máu, cầm máu được. Từ hôm vào viện đến nay, ngày nào ba cũng truyền bao nhiêu là thuốc. Nhiều đến nỗi ba không ăn được gì mà cũng không bị đói.

Thế nhưng đến hôm nay vẫn chưa cầm được máu. Gia đình lo lắng lắm, cũng chưa biết sẽ thế nào".

Con gái NS Giang Còi tiết lộ tình hình sức khỏe của ba: Đã qua cơn nguy kịch nhưng còn rất yếu, hiện đang gặp khó khăn về kinh tế
NS Trà My mới đây vừa thông báo bệnh tình của NS Giang Còi trở nặng khiến nhiều người lo lắng

Giữa lúc dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, việc chăm sóc NS Giang Còi cũng gặp không ít khó khăn. Ngọc Anh cho biết những ngày trước, các anh chị em trong gia đình thường thay phiên nhau chăm sóc cho ba ở bệnh viện. Tuy nhiên từ hôm qua (5/5), bệnh viện ra quy định chỉ một người được ở lại cùng người bệnh và không được thay đổi trong khoảng thời gian chống dịch. Vì đã có kinh nghiệm chăm ba từ trước, lại là con gái nên dù vẫn còn đang vướng việc học online ở trường nhưng Ngọc Anh vẫn ở lại để thay cả gia đình túc trực bên ba. 

"Mấy hôm trước em học online buổi sáng ở nhà, đến trưa phi xe lên thay cho anh chị, đến tối 8-9 giờ lại đi từ viện về nhà. Giờ nhận tin bệnh viện không cho đổi người trông bệnh thôi mà chỉ một người ở lại suốt thôi thì gia đình cũng không còn cách nào khác. Các anh đều bận đi làm, với lại các anh là con trai nên không thể nào chăm ba giống như em được. Vả lại em có kinh nghiệm chăm ba rồi.

Giờ tối nào cũng dành ít nhất 3-4 tiếng để xoa bóp bấm huyệt cho ba. Có những hôm em làm tới 2 rưỡi mới đi ngủ. Ba thương lắm, không muốn em làm đâu nhưng nhìn ba nằm đó đau đớn vậy em chịu không nổi. Bù lại, thi thoảng được nghe ba nói: Con gái là nhất", Ngọc Anh tâm sự.

Con gái NS Giang Còi tiết lộ tình hình sức khỏe của ba: Đã qua cơn nguy kịch nhưng còn rất yếu, hiện đang gặp khó khăn về kinh tế - 1
Con gái NS Giang Còi

Bên cạnh đó, Ngọc Anh cũng chia sẻ về những khó khăn kinh tế của gia đình ở thời điểm hiện tại: "Thật sự khó khăn nhiều lắm. Ba em là trụ cột gia đình. Các anh lớn đi làm nhưng cũng phải lo cho gia đình của các anh ấy. Em và em trai em còn đang đi học nữa.

Trước Tết khoảng 2 tháng ba phát hiện bị K hạ họng đã nằm viện điều trị một lần rồi. Hồi ấy mất nhiều tiền lắm. Thế mà ba lo được, xong còn cố sửa sang xây thêm cái nọ cái kia ở nhà. Cả tiền chữa bệnh lẫn tiền sửa nhà phải gần tỷ bạc.

Ba em không thích nằm viện đâu vì tốn tiền. Tính ba tiết kiệm lắm. Ba cứ nghĩ là đằng nào mình cũng sống đến chừng này tuổi rồi. Đợt trước hoá trị xạ trị mất nhiều tiền, ba xót lắm, sau đó ba quyết định dừng điều trị mà uống thuốc ngoài thôi.

Đợt này thì không thể không nằm viện. Ba không có bảo hiểm nên chi phí cũng lớn hơn rất nhiều lần. Mỗi lần em đi đóng tiền viện mới biết được tiền viện đắt như thế nào. Thời gian nằm viện điều trị còn dài. Quả thực gia đình khó mà cáng đáng được".

 

Con gái NS Giang Còi tiết lộ tình hình sức khỏe của ba: Đã qua cơn nguy kịch nhưng còn rất yếu, hiện đang gặp khó khăn về kinh tế - 2
Từ hôm qua, NS Trà My đã đứng lên kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ để giúp NS Giang Còi vượt qua giai đoạn khó khăn này

HH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật