Chuyện ít biết về cô con gái cực kỳ kín tiếng của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng

19/09/2020 14:29:42

Con gái của Lục Tiểu Linh Đồng sở hữu nhan sắc và khí chất nổi bật không thua kém bất cứ sao nữ nào trong làng giải trí.

Lục Tiểu Linh Đồng tên thật là Chương Kim Lai, sinh năm 1959 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ông là một trong những diễn viên gạo cội, có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền điện ảnh Hoa ngữ. Tên tuổi ông gắn liền với vai diễn Tôn Ngộ Không trong tác phẩm kinh điển Tây Du Ký 1986.

Thành công của vai diễn lớn đến nỗi người Trung Quốc còn có câu: “Nhắc đến Tôn Ngộ Không là nghĩ tới Lục Tiểu Linh Đồng. Nói Lục Tiểu Linh Đồng là nghĩ về Tôn Ngộ Không”.

Chuyện ít biết về cô con gái cực kỳ kín tiếng của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng

Tây Du Ký không chỉ mang đến cho Lục Tiểu Linh Đồng danh tiếng và sự nghiệp mà còn se duyên để ông gặp được người phụ nữ của đời mình – Vu Hồng. Khi đó Vu Hồng vừa làm thư ký trường quay, vừa đảm nhận vai trò diễn viên.

Bà từng đóng đóng vai nhỏ trong Tây Du Ký 1986 là sứ giả nước ngoài ở tập 18 và Hoàng hậu Thiên Trúc ở tập 24. Cặp đôi “phải lòng” nhau nhưng giấu kín tình cảm, còn nhờ Mã Đức Hoa (người đóng Trư Bát Giới) tạo điều kiện bí mật hẹn hò.

Chuyện ít biết về cô con gái cực kỳ kín tiếng của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - 1

Chỉ đến khi "Mỹ hầu vương" bị thương, người đẹp họ Vu tận tình chăm sóc, mọi người mới rõ cả hai có tình ý với nhau. Cặp trai tài gái sắc kết hôn vào năm 1988 và đón chào con gái đầu lòng tên Chương Đồng Đồng vào tháng 11/1990.

Chuyện ít biết về cô con gái cực kỳ kín tiếng của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - 2

Dù có cha là diễn viên nổi tiếng nhưng những thông tin về Chương Đồng Đồng vô cùng ít ỏi. Thậm chí thời gian trước, công chúng còn chẳng biết con gái rượu của Lục Tiểu Linh Đồng tên tuổi ra sao, dung mạo như thế nào.

Chuyện ít biết về cô con gái cực kỳ kín tiếng của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - 3

Đầu tháng 10/2019, tờ Sina đăng tải loạt ảnh của gia đình “Tôn Ngộ Không” trong đó có một cô gái xinh đẹp xuất hiện bên cạnh Lục Tiểu Linh Đồng khiến dân mạng xôn xao. Nhiều người cho rằng mỹ nhân trong ảnh chính là ái nữ của ngôi sao Tây Du Ký.

Chuyện ít biết về cô con gái cực kỳ kín tiếng của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - 4

Chuyện ít biết về cô con gái cực kỳ kín tiếng của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - 5

Thời điểm đó, mỹ nhân họ Chương chưa lập gia đình và đang đi du học ở Canada. Cô gây sốt với vẻ đẹp sắc sảo, đặc biệt là đôi mắt to tròn và gương mặt thanh tú thừa hưởng từ cha mẹ nổi tiếng. Nhiều khán giả cho rằng nhan sắc của Chương Đồng Đồng hoàn toàn có thể gia nhập làng giải trí. Sinh trưởng trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, chắc chắn cô sẽ dễ dàng thành công.

Chuyện ít biết về cô con gái cực kỳ kín tiếng của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - 6

Song Chương Đồng Đồng đã chọn một lối đi riêng. Cô muốn sống cuộc đời của mình, không bị ảnh hưởng bởi danh tiếng quá lớn của bố. Lục Tiểu Linh Đồng cũng tôn trọng quyết định của con. Ông và bà xã thống nhất không đăng hình ảnh nào của con lên mạng xã hội và không đưa con gái đến bất kỳ sự kiện nào. Chính vì vậy, mọi thông tin về Chương Đồng Đồng đều được giữ kín.

Chuyện ít biết về cô con gái cực kỳ kín tiếng của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - 7

Trong cách nuôi dạy con Lục Tiểu Linh Đồng cũng có những nguyên tắc của mình. Ông không nuông chiều mà sớm dạy con tự lập bằng cách làm quen với các công việc vặt như nấu nướng, giặt đồ,...

Đồng Đồng cũng được cha dạy về lối sống tiết kiệm. Thời đi học, cô thường mang theo nước uống từ nhà, vừa tiết kiệm vừa an toàn vệ sinh. Đồng Đồng cũng không bao giờ mè nheo, đòi hỏi bố mẹ mua đồ chơi cho.

Thuở nhỏ, Chương Đồng Đồng có điều kiện làm quen với nhiều môn thể thao như bơi lội, trượt băng, lướt ván, đánh cầu lông... Cô còn được cha rèn cho tinh thần mạnh mẽ, kiên cường, không đầu hàng trước khó khăn. Khi con gái chưa đạt được thành tích tốt trong học tập, “Mỹ Hầu vương” cũng không quát mắng mà luôn động viên con cố gắng.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)