Chí Tài hé lộ cuộc sống cô độc, nhiều khó khăn khi ở một mình tại Việt Nam

04/10/2020 10:00:12

"Họ đi rồi, đóng cửa rầm một cái là tôi buồn vì lại phải một mình sống trong bốn bức tường" – Chí Tài nói.

Mới đây, tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, nghệ sĩ Chí Tài đã chia sẻ về cuộc sống một mình tại Việt Nam của anh.

Ở một mình tại Việt Nam, tôi gặp nhiều khó khăn

Tôi sang hải ngoại từ rất sớm, vào năm 1981 theo diện định cư. Tôi lập nghiệp và thành danh trên sân khấu hải ngoại trong những năm đầu thập niên 90.

Sau đó, tôi chuyển về Việt Nam sinh sống và hoạt động nghệ thuật từ năm 2000 tới bây giờ, được 20 năm rồi.

Chí Tài hé lộ cuộc sống cô độc, nhiều khó khăn khi ở một mình tại Việt Nam

Vợ tôi hiện tại vẫn sống tại Mỹ. Một năm, cô ấy chỉ về Việt Nam thăm tôi đúng một lần. Năm nay, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên vợ tôi không về được.

Ở một mình tại Việt Nam, tôi gặp nhiều khó khăn, bất tiện. Cái bất tiện lớn nhất là vấn đề ăn uống của tôi, khi không có người nấu nướng cho. Tôi ăn uống không được bình thường mà thất thường lắm.

Thường thường, tôi chỉ ăn ở ngoài, ăn cơm đường cháo chợ chứ ít khi nấu nướng ở nhà.

Hơn nữa, ở một mình cũng cô đơn lắm. Mỗi khi có ai đến chơi là tôi vui, nói chuyện rôm rả, nhưng họ đi rồi, đóng cửa rầm một cái là tôi buồn vì lại phải một mình sống trong bốn bức tường.

Đi hát cát xê quá thấp, được Hoài Linh rủ đi diễn hài

Trước đây, tôi hoạt động trong ban nhạc Chi Tai’s Brothers do chính tôi sáng lập, với vai trò chơi guitar. Vợ tôi lại là ca sĩ hát chính trong ban nhạc đó, tên Phương Loan. Ban nhạc của tôi có nhiều ca khúc nổi tiếng từ cuối thập niên 80, đầu thập niên 90, ăn sâu vào kí ức công chúng.

Chí Tài hé lộ cuộc sống cô độc, nhiều khó khăn khi ở một mình tại Việt Nam - 1

Xuất thân từ một nhạc sĩ, ca sĩ, nhưng về sau tôi lại chuyển qua diễn hài. Tôi nghĩ đây là một cái duyên trời định.

Nhưng thực tế, tôi chuyển qua diễn hài vì vấn đề cát xê. Hồi xưa, nhạc sĩ, nhạc công được trả cát xê rất thấp, lại cực nữa.

Tôi phải đi sớm về trễ. Đôi khi, chúng tôi còn bị ca sĩ phàn nàn, than vãn. Ví dụ, có những lúc ca sĩ mệt nên hát lỡ một nhịp. Thay vì nhận lỗi, người ta lại quay sang mắng chúng tôi. Như thế là chết chúng tôi rồi.

Bầu show nó đâu cần biết ai sai ai đúng, chỉ cần nghe như vậy là về khiển trách mình. Thấy cực quá nên tôi thôi, chuyển sang làm hài.

Đi làm hài thì nhẹ nhàng hơn, chẳng phải vác gì theo, vác mỗi cái xác lên sân khấu là được, cát xê lại cao hơn.

Chí Tài hé lộ cuộc sống cô độc, nhiều khó khăn khi ở một mình tại Việt Nam - 2

Người đầu tiên mời tôi diễn hài là Vân Sơn chứ không phải Hoài Linh, nhưng có lẽ lúc đó duyên chưa tới nên tôi không cảm thấy thoải mái. Tôi từ chối rồi giới thiệu Hoài Linh cho Vân Sơn, còn tôi tiếp tục làm ban nhạc.

Đến khi Hoài Linh ngỏ lời muốn tôi diễn chung, tôi mới thật sự nhận lời.

Tôi từng hỏi Hoài Linh vì sao lại mời tôi diễn hài chung. Hoài Linh bảo, trong lúc ngồi nói chuyện với ban nhạc, ca sĩ, cậu ấy thấy tôi có duyên nên muốn tôi diễn hài.

Hoài Linh vào nghề diễn sớm hơn tôi, nên chỉ cần nhìn một cái là biết tôi có duyên diễn hài. Hoài Linh nhìn tôi đánh đàn, cái mặt cứ phiêu phiêu, kì kì, nên biết tôi có khả năng diễn hài.

Siêu mẫu Xuân Lan: Tôi gặp nhiều người nhưng toàn lừa đảo, chỉ muốn chơi bời

Theo Tùng Ninh (Pháp Luật và Bạn Đọc)