Chí Nhân - Thu Quỳnh: Gã đàn ông khờ khạo chuyên đi nói xấu vợ cũ và sự im lặng đáng nể của người phụ nữ từng đi qua đổ vỡ

13/12/2018 09:00:34

Việc Chí Nhân hết lần này đến lần khác một mình tự lên tiếng về cuộc hôn nhân đã qua với Thu Quỳnh đã không nhận được nhiều thiện cảm từ phía công chúng.

Cách đây không lâu, nam diễn viên Chí Nhân lại tiếp tục tố vợ cũ Thu Quỳnh ích kỷ không cho gặp con. Thậm chí, nam diễn viên điển trai còn cho rằng vợ cũ sống giả tạo, diễn sâu và anh quá mệt mỏi khi phải sống với một người mà không biết lúc nào là thật, lúc nào là diễn. 

Đây không phải lần đầu tiên Chí Nhân lên tiếng tố vợ cũ không cho gặp con. Tuy nhiên tất cả những lần đó chỉ có một mình Chí Nhân lên tiếng, Thu Quỳnh cũng chưa bao giờ giải thích hay phản bác phát ngôn của chồng cũ. Hiện tại, cô chỉ tập trung cho công việc và con trai. 

Chí Nhân - Thu Quỳnh: Gã đàn ông khờ khạo chuyên đi nói xấu vợ cũ và sự im lặng đáng nể của người phụ nữ từng đi qua đổ vỡ

Hành động và phát ngôn của Chí Nhân khiến nhiều người không khỏi "nóng mắt". Chồng cũ Thu Quỳnh liên tục phải nhận những lời chỉ trích như "không đáng mặt đàn ông", "đu bám, kiếm chuyện với vợ cũ", thậm chí nhiều người còn cho rằng anh đang mượn tên tuổi của vợ cũ để pr cho bộ phim mới của mình.

Lý do vì sao Chí Nhân lại bị "phản đòn" đau đớn, thay vì nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ dư luận như vậy? Nguyên nhân không chỉ ở cách chia sẻ câu chuyện của Chí Nhân mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa.

Thứ nhất, Chí Nhân đã quá sai lầm trong việc chia sẻ câu chuyện buồn đã qua. Chỉ riêng việc lôi lại chuyện cũ trong khi vết thương trong quá khứ vẫn chưa kịp lành đã không đúng đắn, đằng này Chí Nhân - một người đàn ông của xã hội hiện đại, lại chọn cách lâu lâu lại xát muối vào vết thương đó, chẳng khác nào đang đâm kim vào trái tim của người phụ nữ đã từng là của mình.

Chí Nhân - Thu Quỳnh: Gã đàn ông khờ khạo chuyên đi nói xấu vợ cũ và sự im lặng đáng nể của người phụ nữ từng đi qua đổ vỡ - 1

Công chúng chắc hẳn vẫn chưa quên lý do chia tay ồn ào của Thu Quỳnh và Chí Nhân. Trong thời gian đóng chung phim "Hôn nhân trong ngõ hẹp" với MC Minh Hà, Chí Nhân đã dính tin đồn "phim giả tình thật" với nữ MC xinh đẹp. Chính điều này được cho là dẫn đến cuộc hôn nhân đổ vỡ của Chí Nhân và Thu Quỳnh.

Trong khi bê bối vẫn còn nguyên đấy, nỗi đau chắc cũng chưa kịp nguôi ngoai, Chí Nhân lại liên tục kể xấu vợ cũ ngay trước truyền thông. Lần thứ nhất, anh kêu ca trên trang cá nhân về chuyện Thu Quỳnh ngăn cản tình phụ tử, không cho anh gặp con trai. Lần đó nhiều người đã cảm thông cho anh, bởi với tư cách là một người cha, anh có quyền được gần gũi, chăm sóc và nắm bắt được những thông tin của con mình. 

Lần thứ hai, Chí Nhân lại tiếp tục tố vợ cũ giả tạo không khác gì vai diễn My "sói" của cô trong "Quỳnh búp bê", không biết lúc nào nói thật, lúc nào nói dối. Chưa kể, Chí Nhân còn cho rằng, Thu Quỳnh ích kỷ, coi con như của riêng mình, hạn chế việc cho con gặp bố. Đến lần này, nhiều người đã cảm thấy "ngứa tai" với những lời mà nam diễn viên cho là "chia sẻ", "trải lòng". Chẳng ai đi lựa chọn công kích phụ nữ bằng cách "thẳng tưng" như Chí Nhân. Khán giả hẳn không thể đồng cảm nổi với một người đàn ông nhiều chuyện, chuyên đi nói xấu vợ cũ, hễ động chuyện gì lại tung hê hết lên như thế. 

"Thế bao nhiêu bức ảnh chụp được lúc anh ngoại tình thì thế nào? Sao chuyện qua lâu rồi mà phải đợi đến lúc này khi mà Thu Quỳnh đang được chú ý anh mới khơi ra chứ?", "Anh có thấy mình càng nói càng sai không Chí Nhân? Mẹ nào chả bảo vệ con. Đừng lấy con bao biện cho thói trăng hoa đó","Lúc trước bỏ chị này theo người khác, giờ người ta nổi tiếng cái kiếm fame ngay"... là những gì Chí Nhân nhận lại được sau lời chia sẻ về vợ cũ. 

Bị chỉ trích, lên án chưa hết, Chí Nhân còn bị nghi ngờ đang mượn tên tuổi của vợ cũ để pr cho bộ phim sắp ra mắt mà anh đóng một vai phụ. Sớm không nói, muộn không nói, Chí Nhân lại chọn đúng thời điểm nhạy cảm này để phát ngôn, chẳng trách khán giả lại chê cười anh đến thế.

Chí Nhân - Thu Quỳnh: Gã đàn ông khờ khạo chuyên đi nói xấu vợ cũ và sự im lặng đáng nể của người phụ nữ từng đi qua đổ vỡ - 2

Thứ hai, trong khi từ trước đến nay, Chí Nhân luôn vùng vẫy trong những ồn ào do chính mình tạo ra thì vợ cũ của anh - diễn viên Thu Quỳnh lại cư xử đúng mực và văn minh hơn bao giờ hết. Mặc kệ chồng cũ dành cho mình những lời khó nghe, Thu Quỳnh vẫn một mực giữ im lặng, không bao giờ ra mặt đôi co hay trách móc, phản bác lại chồng cũ. Thậm chí, khi bất đắc dĩ phải lên tiếng, Thu Quỳnh cũng lựa chọn những từ ngữ bình thường, nhẹ nhàng và đơn giản nhất mà không hé lộ bất cứ điều gì. 

Khán giả không thể bắt bẻ được phát ngôn của Thu Quỳnh, bởi chính cô cũng chẳng muốn ồn ào thêm nữa. Và thế là vô hình chung, thiện cảm của đám đông đã nghiêng hẳn về phía nữ diễn viên. Chưa biết thực hư câu chuyện thế nào nhưng chắc hẳn cả Chí Nhân và Thu Quỳnh đều có nỗi khổ của riêng mình, việc lựa chọn đi đến ly hôn là vì mối quan hệ đã không còn cứu vãn được nữa. Có thể cả hai đều có những sai lầm của mình. Nhưng chính cách đối mặt với nỗi đau sau đổ vỡ của hai người mới là yếu tố quyết định ai là người dành được thiện cảm từ công chúng. 

Hiển nhiên, việc lựa chọn phát ngôn sai cách, sai thời điểm của Chí Nhân đã thua sự im lặng nín nhịn đến đáng nể của Thu Quỳnh một bậc. Bất kỳ cuộc hôn nhân nào đều là chuyện của riêng hai người, và một khi nó đã để lại vết thương lòng thì hãy cố gắng để cho nó qua đi, đừng lôi lại chuyện cũ làm gì. Và cũng đừng bao giờ để dư luận là quan tòa cho những rắc rối cá nhân nếu không muốn nhận lại những trái đắng gấp bội.

Việt Hà (SHTT)