Bố của MC Anh Tuấn qua đời, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn

26/10/2021 18:57:11

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân của mình, MC Anh Tuấn đã thông báo bố anh là NGND Vũ Hướng đã qua đời ở tuổi 88. 

Tối 26/10, MC Anh Tuấn thông báo tin buồn bố ruột anh là giáo sư âm nhạc, nhà giáo nhân dân Vũ Hướng đã qua đời. Chia sẻ một bức ảnh kỉ niệm của đấng sinh thành, anh xót xa viết: “Tạm biệt bố - Nhà giáo nhân dân Vũ Hướng. Goodbye Dad - Love you so much” (Tạm biệt bố - Con yêu bố nhiều lắm).

Ngay sau khi biết thông tin, nhiều nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn đến Anh Tuấn cùng gia đình. Ca sĩ Tùng Dương nhắn nhủ: "Xin chia buồn với anh Tuấn và gia đình. Mong bác sớm siêu thoát tịnh độ". Ông bầu Quang Huy viết bình luận: "Xin chia buồn với gia đình anh".

Diễn viên Chiều Xuân gửi lời động viên: "Em xin thành kính tiễn biệt thầy về cõi vĩnh hằng. Gửi lời thành kính phân ưu đến em Tuấn và gia đình".

Ca sĩ Trung Quân viết: "Vẫn nhớ hình ảnh bác mỗi lần ở khoa, ở trường... Vẫn rất giản dị, điềm đạm và hết lòng với chuyên môn và sự nghiệp giảng dạy. Vẫn nhớ bác mỗi lần xuất hiện trong các hội đồng chấm thi... Vĩnh biệt bác, một nghệ sĩ tài - tâm - đức vẹn toàn. Mong anh Anh Tuấn mạnh mẽ vượt qua nỗi mất mát lớn này. Cầu mong bác về nơi tây phương cực lạc!".

Ngoài ra, đông đảo nghệ sĩ như diễn viên Minh Tiệp, Đan Lê, Đức Hùng, Thúy Vân, Mai Phương Thuý, MC Công Tố, My Vân,... cũng gửi lời chia buồn tới nam MC và gia đình. 

NGND Vũ Hướng - Bố của MC Anh Tuấn qua đời - Ảnh 2.
MC Anh Tuấn tiễn biệt người bố vĩ đại: "Tạm biệt bố - Yêu bố rất nhiều"

Nam MC từng chia sẻ, bố chính là thần tượng cả đời của anh. Sinh thời, khi nhắc về con trai - BTV, MC Anh Tuấn, ông không giấu được niềm tự hào. Cố giáo sư từng tâm sự kỳ vọng con trai duy nhất sẽ theo nghề bố - chơi đàn Violencelle. Nhưng sau này, ông vẫn luôn hài lòng vì công việc và sự nghiệp của Anh Tuấn là BTV, MC về âm nhạc. 

"Tôi rất xúc động và cảm thấy bất ngờ khi biết Tuấn trả lời phỏng vấn báo chí đã nói rằng: Thần tượng của tôi chính là bố tôi. Tuấn cũng nói rằng cách sống và làm việc hết mình, thẳng thắn, trung thực, không luồn cúi ai của bố chính là tấm gương cho nó. Tôi tin là bất cứ ai khi nghe con mình nói điều đó cũng đều cảm thấy hạnh phúc vô bờ như tôi vậy", NGND Vũ Hướng từng chia sẻ về con trai.

NGND Vũ Hướng - Bố của MC Anh Tuấn qua đời - Ảnh 3.

NGND Vũ Hướng sinh ngày 28 tháng 7 năm 1934, quê ở Hà Nội. Ông nguyên công tác tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt nam). Ông được phong danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và đã nghỉ hưu năm 1988.

Ông tham gia hoạt động văn nghệ từ nhỏ, trong Đội Thiếu nhi Thủ đô Tuyên truyền xung phong Kháng chiến chống Pháp, rồi vào Thiếu sinh quân (Đại đoàn 308). Năm 1954, là diễn viên Đoàn Ca Múa Tổng cục Chính trị. Năm 1956, theo học Trường Âm nhạc Việt Nam (Violoncelle khóa I). Năm 1958, theo học Đại học Nhạc viện Quốc gia Bulgarie, năm 1965 về giảng dạy và làm Chủ nhiệm Khoa Đàn dây Trường Âm nhạc Việt Nam. Năm 1978, ông lại tiếp tục học nghiên cứu sinh tại Nhạc viện Quốc gia Bulgarie. Năm 1982, trở về làm Giảng viên Đại học, rồi Phó giám đốc phụ trách đào tạo của Nhạc viện Hà Nội (1984).

NGND Vũ Hướng từng là diễn viên, sau này tuy chủ yếu làm công việc đào tạo, ông vẫn say mê biểu diễn. Tiếng đàn của ông được người thưởng thức đánh giá cao khi độc tấu, hòa tấu cùng dàn nhạc lớn, nhỏ trong nước và ngoài nước. Ông là người ham học hỏi, chịu khó trau dồi, đạt nhiều văn bằng: Cử nhân, Thạc sĩ, Phó Giáo sư âm nhạc, Phó Tiến sĩ nghệ thuật… Trong hơn 30 năm qua, ông đã đào tạo được nhiều nghệ sĩ violoncelle thành đạt. Ông đã thu thanh nhiều tác phẩm độc tấu, hòa tấu cho Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)