Bị tố tham gia nhóm chat 'Nghệ sĩ Việt', Nguyễn Văn Chung liệt kê 7 điều để phản pháo và còn mắng netizen gay gắt?

18/06/2021 09:08:13

Liên tục bị dân mạng "réo" vì có tên trong nhóm chat, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gay gắt cho rằng sự tấn công của dân mạng là "rất tào lao".

Ngày 17/6, trên MXH rầm rộ hàng loạt hình ảnh chưa được kiểm chứng cho rằng một số nghệ sĩ Việt đã lập một nhóm chat với mục đích nói xấu, phản pháo một nhân vật nổi cộm có liên quan tới showbiz. Nhiều sao lớn đã bị gọi tên như Phương Thanh, Duy Mạnh, Trịnh Kim Chi.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là nghệ sĩ tiếp theo bị netizen tràn vào trang cá nhân để chất vấn về sự việc. Trước luồng thông tin này, nhạc sĩ 8x đã viết một tâm thư dài, phủ nhận việc tham gia nhóm chat và liệt kê hết những điểm vô lý của dân mạng khi vội vàng quy chụp anh và các nghệ sĩ khác. Nam nhạc sĩ còn gay gắt nói thẳng netizen là “quá tào lao”, “cạp đất tới nơi rồi mà còn không biết lo”...

Bị tố tham gia nhóm chat 'Nghệ sĩ Việt', Nguyễn Văn Chung liệt kê 7 điều để phản pháo và còn mắng netizen gay gắt?

Bị tố tham gia nhóm chat 'Nghệ sĩ Việt', Nguyễn Văn Chung liệt kê 7 điều để phản pháo và còn mắng netizen gay gắt? - 1
Bài đăng dài của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về việc tham gia nhóm chat

Nguyên văn chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung:

Tôi nói thẳng với các bạn các bạn đi spam cái hình này vào Facebook tôi rồi chửi bới luôn nhé: các bạn thật sự quá tào lao!

1. Bạn có thể add bất kỳ ai vào 1 group trong Viber hoặc Facebook, bất kỳ ai có trong danh bạ của các bạn.

2. Sao các bạn nghĩ những tấm hình đang lan truyền là thật? Ai làm chứng những tấm đó là thật hay là 1 sản phẩm photoshop? Vì với khả năng photoshop của tôi, tôi có thể làm được như vậy và còn hơn thế nữa! Nhưng avatar của tôi là ảnh thật, không có photoshop!

3. Và nếu có ai cam đoan là thật vì hack được, thì ai cho phép người đó làm hành vi đó? Pháp luật nào cho phép 1 hacker có thể đột nhập vào điện thoại hoặc tài khoản cá nhân rồi tung những thông tin riêng tư lên mạng xã hội để mọi người phán xét?

4. Các bạn KHÔNG CÓ QUYỀN phê phán ai trong 1 group nào đó, vì đó là QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA MỖI NGƯỜI! Bản thân chính các bạn cũng đã và đang ở trong 1 group nào đó, các bạn có muốn thông tin riêng tư của các bạn bị công khai trước mọi người hay không?

5. Trước khi các bạn phê phán hay chửi ai, các bạn hãy xem người ta đã nói gì sai, làm gì sai mà để cho các bạn chửi? Tôi đã nói gì làm gì sai với các bạn để các bạn chửi? "Thất vọng", "giả tạo", "không tử tế"... ở chỗ nào? Chỉ ra xem! Muốn nói chữ thì phải có lý lẽ!

6. Mọi chuyện, mọi sự lừa đảo, mọi sự gian lận hoặc hành vi phạm pháp, sỉ nhục người khác, xâm phạm quyền riêng tư của người khác... đều sẽ được pháp luật giải quyết, và chúng ta hãy chờ phán quyết của toà án chứ không thể tự tuyên án trên mạng xã hội.

7. Tôi không can thiệp vào mâu thuẫn của bất kỳ ai và đứng về phía ai trong xã hội này! Tôi sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không chửi bới lăng mạ ai, không hack thông tin riêng tư ai, cũng không lừa đảo ai hoặc đe doạ làm hại đến ai! Cái nào ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đình, danh dự, hình ảnh và quyền lợi của tôi, thì tôi sẽ lên tiếng và dùng mọi cách hợp pháp để đòi lại công bằng cho tôi.

8. Đây là lần cuối tôi nói về vấn đề này! Bất kỳ ai spam hoặc có lời lẽ vô văn hoá, tôi sẽ block thẳng!

9. Đây không phải status để tranh luận! Tôi chỉ muốn thông báo vậy thôi!

10. Lo mà nghiêm túc chống dịch đi! Cạp đất tới nơi mà còn không biết lo!

Nguyễn Văn Chung cho biết mình không hề can thiệp vào mâu thuẫn hay đứng về phía ai mà sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Nhạc sĩ cũng chỉ ra loạt ảnh về nhóm chat này có thể được chỉnh sửa dễ dàng. Thậm chí nếu nhóm chat này có thật thì việc đột nhập vào tài khoản của người khác và tung thông tin lên MXH cũng là hành vi sai trái.

Qua đó, Nguyễn Văn Chung cũng nhắn nhủ thêm về ý thức của cư dân mạng khi tham gia bàn bạc, phán xét về bất kỳ một vấn đề nào trên MXH: "Trước khi các bạn phê phán hay chửi ai, các bạn hãy xem người ta đã nói gì sai, làm gì sai mà để cho các bạn chửi?".

Bị tố tham gia nhóm chat 'Nghệ sĩ Việt', Nguyễn Văn Chung liệt kê 7 điều để phản pháo và còn mắng netizen gay gắt? - 2
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gặp không ít phiền toái khi bị dân mạng réo tên về việc tham gia nhóm chat "Nghệ sĩ Việt"

Theo Mon (Trí Thức Trẻ)