Bị nói chỉ giỏi kêu gọi, không bỏ túi ra đồng nào nhưng vẫn được tiếng thơm trong vụ cứu trợ miền Trung, danh hài Hoài Linh phản ứng ra sao?

23/10/2020 10:30:00

Danh hài Hoài Linh đã nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả khi lên tiếng đáp trả lại ý kiến tiêu cực này.

Tối 21/10, danh hài Hoài Linh thông báo tổng số tiền anh nhận được sau 24h kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung là hơn 3 tỷ đồng. Đi kèm với ảnh chụp con số cụ thể trong tài khoản, nam nghệ sĩ đình đám không quên gửi lời cảm ơn đến khán giả trong và ngoài nước đã đồng lòng giúp đỡ đồng bào đang gặp khó khăn vì bão lũ. Để tránh tình trạng bị giả mạo trên mạng xã hội, Hoài Linh cũng nhấn mạnh anh chỉ sử dụng một tài khoản ngân hàng duy nhất mang tên Võ Nguyễn Hoài Linh, nếu không đúng tên, tiền gửi vào sẽ bị treo và gửi trả lại người ủng hộ.

Hành động của Hoài Linh đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng cũng như lời khen ngợi của đại đa số cư dân mạng. Tuy nhiên nam danh hài cũng không tránh khỏi việc nhận về một số ý kiến trái chiều. 

Cụ thể, một người đã để lại bình luận có phần tiêu cực dưới bài đăng của Hoài Linh rằng: "Chỉ giỏi kêu gọi. Tóm lại cũng chẳng bỏ túi ra đồng nào, có tiếng lại không mấy miếng". Trước phản ứng không mong đợi này, nam danh hài ngay lập tức lên tiếng đáp trả: "Cảm ơn bạn đã nhắc nhở, tôi 52 tuổi rồi".

danh hài Hoài Linh, sao Việt

danh hài Hoài Linh, sao Việt
Danh hài Hoài Linh lên tiếng đáp trả khi bị không bỏ tiền vẫn có tiếng nhờ kêu gọi quyên góp trên MXH

Bình luận của dân mạng trên không chỉ khiến người hâm mộ của Hoài Linh mà đông đảo khán giả đều vô cùng bức xúc. Đa số ý kiến đều cho rằng việc nghệ sĩ dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi quyên góp là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Bên cạnh đó, người đứng ra kêu gọi ủng hộ lại là nghệ sĩ Hoài Linh - người từng phải làm việc hết công suất đến nỗi suy nhược cơ thể để tự mình xây nên nhà thờ Tổ nghiệp mà không nhận sự hỗ trợ của đồng nghiệp - nên ai nấy đều rất yên tâm. Cuối cùng, chuyện các nghệ sĩ có bỏ tiền túi của mình ra đóng góp vào quỹ cứu trợ miền Trung hay không hoàn toàn không cần phải công khai cho người khác biết bởi từ thiện vốn dĩ xuất phát từ cái tâm. Chính vì những điều này, bất kỳ ai đều không có quyền phán xét hay bắt ép các nghệ sĩ phải quyên góp hay công khai việc quyên góp cho cộng đồng mạng biết.

HH (Nguoiduatin.vn)