Bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi có dấu hiệu trở nặng, ra máu nhiều, lại phải nhập viện

05/05/2021 16:00:00

Nghệ sĩ Trà My cho hay sức khỏe của Giang Còi xấu đi do anh không chịu đến bệnh viện điều trị.

Mới đây, NS Trà My - người đồng nghiệp thân thiết của NS Giang Còi vừa chia sẻ về bệnh tình của nam diễn viên khiến khán giả không khỏi lo lắng. Theo đó, NS Trà My cho biết: "Lão vào viện Bạch Mai nằm đã 3 ngày nay vì ra máu nhiều quá. Lần này bệnh của lão nặng lên do lão ngang đầu cứng cổ không chịu đến bệnh viện điều trị".

Hiện tại, NS Trà My cùng NSND Quốc Anh đang kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè hỗ trợ kinh phí để có thể giúp đỡ Giang Còi trong giai đoạn nguy kịch này.

 

Bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi có dấu hiệu trở nặng, ra máu nhiều, lại phải nhập viện
NS Trà My tiết lộ sức khỏe của NS Giang Còi có dấu hiệu trở nặng

Trước đó, vào cuối tháng 1 vừa qua, NS Giang Còi bất ngờ xác nhận mắc bệnh ung thư hạ họng giai đoạn 3 khiến công chúng không khỏi xôn xao lo lắng. Nam diễn viên cho biết, căn bệnh của mình rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi. Dù đang phải điều trị liên tục với chi phí không hề nhỏ nhưng NS Giang Còi vẫn giữ được tinh thần lạc quan đáng nể. Anh chia sẻ: "Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma".

Nam nghệ sĩ 59 tuổi cho hay, các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho anh là truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. Tổng thiệt hại 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng. Tuy nhiên anh từ chối không điều trị hóa chất.

Bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi có dấu hiệu trở nặng, ra máu nhiều, lại phải nhập viện - 1

Trước khi bị ung thư, NS Giang Còi từng khổ sở với bệnh hen phế quản. Khỏi hen 2 năm thì anh mắc viêm phổi, sau đó là điều trị vì lao. "Suốt 18 tháng, ngày nào cũng một vốc thuốc, nghĩ đến uống thuốc là thấy rùng mình. Nhưng giờ tôi hết lao, hết hen rồi. Còn mỗi men gan cao nên gần đây tôi đã kiêng rượu, thuốc lá", anh chia sẻ.

HH (Nguoiduatin.vn) 

Nổi bật