Báo Hàn 'đào xới' việc Seungri được đại gia Việt Nam tặng nhà

26/03/2019 19:52:36

Seungri từng được một đại gia mời sang Việt Nam dự ra mắt nhà mẫu, và được vị này tặng căn hộ 900.000 USD.

Tờ Newsen của Hàn Quốc hôm 25/3 đặt câu hỏi về các mối quan hệ "xuyên biên giới" của Seungri, khi đưa lại câu chuyện nam ca sĩ này được một doanh nhân giàu có người Việt Nam tặng nhà vào năm 2016. Theo Newsen, Seungri đã được đại gia mời đến dự một sự kiện tại Hà Nội vài năm trước, sau đó anh được tặng luôn một căn hộ cao cấp giá gần 900.000 USD (hơn 20 tỷ đồng). Tờ Newsen dẫn thông tin công khai trên website của công ty này cho thấy Seungri đã "trở thành chủ nhân một căn hộ". Một số hình ảnh anh chụp với vị chủ doanh nghiệp tại căn hộ mẫu cũng được tờ báo đăng lại. 

Báo Hàn 'đào xới' việc Seungri được đại gia Việt Nam tặng nhà
Hình ảnh của Seungri và chủ doanh nghiệp Việt Nam được chia sẻ trên trang Newsen. 
Báo Hàn 'đào xới' việc Seungri được đại gia Việt Nam tặng nhà - 1
Nội thất căn hộ mẫu được cho là tương đồng với căn hộ Seungri được tặng.

Thông tin Seungri được đại gia Việt tặng hiện vật có giá trị gây chú ý trên nhiều mặt báo Hàn. Độc giả tờ Instiz cho rằng: "Chẳng có gì là ngạc nhiên với việc nam ca sĩ này giữ nhiều mối quan hệ rộng đến thế, vì anh ta ngoại giao tốt, sẵn sàng rót tiền đầu tư đi khắp nơi...".  Một người trên MSN lại cho rằng đây hoàn toàn không đơn thuần tặng quà vì quý mến, mà là "quan hệ làm ăn". Số khác nhận xét Seungri đúng là "Gatsby của Hàn Quốc" vì khả năng giao thiệp. Theo tờ Apple Daily, Seungri chơi thân thiết với con trai vị đại gia Việt Nam tặng nhà cho mình, thậm chí cả hai góp vốn làm ăn tại Hong Kong. Nhưng gần đây, thiếu gia kia đã chủ động rút vốn khỏi tập đoàn BC Holdings mà cả hai hợp tác trước đó. 

Thực tế, Seungri có quan hệ với nhiều người giàu có, nổi tiếng, có thể kể đến vợ chồng tỷ phú sòng bài Alvin Chau, Kim Lim - ái nữ của tỷ phú Singapore Peter Lim... 

Seungri còn được cho là có quan hệ thân thiết với bà Lâm - một nhân vật "xã hội đen" có máu mặt tại Đài Loan và được người này giúp đỡ, bảo trợ cho các hoạt động tại thị trường Đài. Hiện nắm 20% cổ phần của câu lạc bộ Burning Sun mà Seungri đứng tên kinh doanh, bà Lâm cũng đang bị điều tra xung quanh việc Burning Sun kinh doanh trái phép chất cấm, mại dâm... Tuy nhiên, bà này phủ nhận sự liên quan. 

Báo Hàn 'đào xới' việc Seungri được đại gia Việt Nam tặng nhà - 2
Seungri và Kim Lim, con gái tỷ phú Singapore. 

Seungri hiện bị điều tra không giam giữ, liên quan đến cáo buộc cung cấp nhiều dịch vụ trái phép tại câu lạc bộ đêm anh làm chủ sở hữu. Tuy nhiên, đến nay, ca sĩ nhóm Big Bang vẫn phủ nhận mọi cáo buộc, thậm chí nói rằng anh bị vu oan, là nạn nhân... 

Diễn biến scandal của các ca sĩ, diễn viên thần tượng gây chấn động Hàn Quốc

Ngày 29/1: Hộp đêm Burning Sun do Seungri (nhóm Big Bang) đầu tư, làm giám đốc xảy ra bạo lực, quấy rối tình dục. Đến tháng 2, các đài KBS, SBS lần lượt tố cáo ca sĩ buôn bán, tàng trữ chất cấm, dắt mối gái mại dâm. Đầu tháng 3, Burning Sun được xác định từng hối lộ 20 triệu won cho cảnh sát.

Ngày 10/3: Seungri bị liệt vào danh sách nghi phạm dắt mối mại dâm, bị cấm xuất cảnh. Ngay sau đó, nam ca sĩ giải nghệ, bị công ty quản lý chấm dứt hợp đồng. Anh cùng Jung Joon Young, ca sĩ Choi Jong Hoon và năm người khác bị cáo buộc trong nhóm chat đồi trụy. Jung Joon Young quay lén video sex không dưới 10 phụ nữ và đăng trong nhóm chat. Sau đó, Jung Joon Young thừa nhận hành vi. Cùng lúc này, ca sĩ Lee Jonghyun của CNBLUE bị nghi ngờ cũng tham gia vào nhóm chat trên Kakaotalk của Seungri, Jung Joon Young.

Ngày 14/3: Jung Joon Young, Seungri bị cảnh sát triệu tập. Cùng ngày, một ca sĩ khác là Yong Jun Hyung nhóm Highlight thừa nhận từng nhận và xem video sex mà Jung Joon Young quay lén. Anh này tuyên bố rời nhóm nhạc.

Ngày 18/3: Cảnh sát xin lệnh bắt giữ Jung Joon Young.

Ngày 20/3: Nhân chứng tố cáo Seungri cung cấp ma túy và gái mại dâm trong tiệc thác loạn năm 2017.

Ngày 21/3: Jung Joon Young bị bắt. Seungri tiếp tục bị điều tra không giam giữ.

Theo Nguyễn Hương (Ngoisao.net

Loading...