Anh Dũng “Sống chung với mẹ chồng”: “Tôi từng chán nản, tủi thân muốn bỏ nghề”

24/08/2017 10:41:00

Nổi tiếng với bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” nhưng ít ai biết Anh Dũng đã một thời lao đao vì sự nghiệp bọt bèo. Chàng cựu sinh viên ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội từng chán nản, tủi thân muốn bỏ nghề khi bạn bè được nhận vai còn mình thì không ai đoái hoài.

Nổi tiếng với bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” nhưng ít ai biết Anh Dũng đã một thời lao đao vì sự nghiệp bọt bèo. Chàng cựu sinh viên ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội từng chán nản, tủi thân muốn bỏ nghề khi bạn bè được nhận vai còn mình thì không ai đoái hoài.

Được biết, đa phần những bạn diễn nữ mà Anh Dũng đóng cặp đều hơn tuổi anh, vậy anh làm cách nào để nuôi cảm xúc cho vai diễn?

Bạn diễn là một yếu tố rất quan trọng. Trước tiên, khi nhận kịch bản, tôi phải biết mình đóng chung với ai, tính cách của họ như thế nào, vai diễn của họ ra sao. Với những diễn viên đã quen từ trước thì dễ hơn một chút, còn với bạn diễn mới, tôi bắt chuyện với họ để bàn nhiều hơn về cách diễn.

Vẻ điển trai, lịch lãm của nam diễn viên chính trong phim Sống chung với mẹ chồng.

Vẻ điển trai, lịch lãm của nam diễn viên chính trong phim Sống chung với mẹ chồng.

Anh từng chia sẻ, khi đảm nhiệm vai Thanh trong "Sống chung với mẹ chồng", ra đường anh được rất nhiều người nhận ra và bị... “chửi mắng” rất nhiều vì tính cách vai diễn trong phim, giờ đây, khi bộ phim kết thúc, anh cảm thấy như thế nào?

Tôi rất nhớ quãng thời gian đó vì trước đó tôi không hình dung được bộ phim sẽ tạo hiệu ứng tốt đến vậy. Trải qua một chặng đường dài hoàn thành bộ phim, sản phẩm được đón nhận tích cực với những cảm xúc thú vị mà khán giả dành cho diễn viên trong phim, giờ đây mỗi khi nhìn lại, tôi rất nhớ, có đôi chút hụt hẫng khi phim kết thúc.

Anh Dũng và cô vợ trong phim Sống chung với mẹ chồng - nữ diễn viên Bảo Thanh.

Anh Dũng và "cô vợ" trong phim "Sống chung với mẹ chồng" - nữ diễn viên Bảo Thanh.

Thời gian qua, cùng với thành công trong "Sống chung với mẹ chồng" thì công chúng cũng thắc mắc về câu chuyện chia tay của Anh Dũng với bạn gái, anh có thể chia sẻ gì về điều này?

Tôi không muốn nói gì bởi vì đó là chuyện riêng. Bản thân tôi trước giờ không phải là người thích chia sẻ chuyện tình cảm trên mặt báo.

Đang ở chế độ “độc thân vui vẻ, vậy một cô gái như thế nào sẽ khiến trái tim anh dễ “bật đèn xanh”?

Để nhìn một người con gái thích ngay thì rất khó, bây giờ tôi chỉ muốn tìm được người biết chia sẻ và cảm thông với công việc của mình, đó là điều vô cùng quan trọng. Có những người đôi khi không hiểu, không chia sẻ được thì rất khó đến được với nhau.

Yêu bạn cùng nghề thì sao, đã bao giờ anh nghĩ đến điều này chưa?

Tôi không thích yêu đồng nghiệp. Bản thân là một diễn viên tôi hiểu tính chất công việc rất bận suốt ngày, hay phải đi xa thì phải có một người ở nhà chăm lo gia đình, không thể nào suốt ngày đi như mình. Nếu vậy sẽ không có ai ở nhà thường xuyên cả.

Anh Dũng chia sẻ, một người bạn gái có thể hiểu được cho công việc của anh là tiêu chí quan trọng nhất mà anh kiếm tìm.

Anh Dũng chia sẻ, một người bạn gái có thể hiểu được cho công việc của anh là tiêu chí quan trọng nhất mà anh kiếm tìm.

Thời nhận vai phụ, cát-xê bọt bèo cũng thấy vui

Không khó để nhận ra, sau bộ phim, anh nhận được vô số lời mời đi sự kiện, anh có thể chia sẻ mức cát-xê của mình đã tăng bao nhiêu lần không?

Nhận được rất nhiều lời mời đi sự kiện là một may mắn đối với tôi. Tôi rất trân trọng điều này vì khán giả biết đến và phải rất yêu mến mới mời mình đi.

Đúng là, hiện tại, tôi nhận được mời tham dự sự kiện rất nhiều cũng như dự án quảng cáo, tuy nhiên, tôi không muốn tiết lộ về giá cát-xê vì tôi là người không thích khoe khoang trong cuộc sống, nên mức cát-xê cho tôi giữ bí mật một chút.

Còn vai diễn đầu đời thì sao, anh có thể chia sẻ mức cát-xê anh được nhận lúc đó?

Vai diễn đầu tiên tôi tham gia khi đang là sinh viên Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Tôi đóng phụ vai, chỉ được xuất hiện 1, 2 cảnh đóng vai quần chúng thôi.

Lần đầu tiên đi quay phim, mức cát-xê mà tôi nhận được là 500 nghìn một ngày. Khoảng thời gian đó rất khó khăn. Nhận được rất ít tiền nhưng lại phải làm rất nhiều. Nhưng thời sinh viên được đi làm đã thích rồi, có vai phụ cũng thấy vui, quan trọng là được cọ xát. Thời sinh viên vai chính, vai khó không làm được.

Hồi đầu khi chưa được nhận bất kì vai diễn nào, học trong trường, nhìn bạn bè đã được đi đóng phim tôi hụt hẫng lắm, tự hỏi tại sao mình không bằng người ta. Có lúc tôi chán nản, hụt hẫng và buồn, không muốn tiếp tục. Thậm chí, có lúc quyết tâm theo nghề đã lung lay. Những vai diễn sân khấu đã giúp tôi nuôi đam mê đến tận bây giờ.

Ngoài đời, Anh Dũng có chính kiến, khác hẳn anh chàng Thanh nhu nhược trong phim.

Ngoài đời, Anh Dũng có chính kiến, khác hẳn anh chàng Thanh nhu nhược trong phim.

Tiếp xúc với Anh Dũng tôi có cảm nhận giữa anh và vai Thanh trong có khá nhiều sự khác biệt về tính cách, liệu điều này có đúng không?

Vai diễn này tôi diễn với 120% sức lực bởi đó là một con người hoàn toàn trái ngược, không giống tính cách của tôi ở ngoài đời. Đặc biệt, tính dẻo mỏ, nhu nhược là không giống rồi (cười).

Vai Thanh lúc đầu là một vai rất khô cứng, không được tình cảm, tôi đã phải thêm một chút từ bản thân mình để bộ phim mềm mỏng, uyển chuyển hơn. Có lẽ đó là điểm tương đồng ít ỏi.

Bản chất anh chàng Thanh đó khác hoàn toàn với tôi là bởi được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ, sống dựa dẫm và không có có chính kiến. Trái lại ở ngoài đời tôi là người có chính kiến vì đã tự lập từ rất lâu rồi. Trong gia đình, bố mẹ cũng rất tôn trọng tôi vì bản thân tôi đưa được ra những ý kiến riêng.

Sau thành công vừa qua, anh đang bất rộn với những kế hoạch phim ảnh nào?

Thời gian này, hiện tại mới quay xong bộ phim 30 tập của VFC mang tên Ngược chiều nước mắt. Ngoài ra, có 2 dự án phim trong TP HCM mời nhưng chưa tôi chưa có thời gian để làm. Tôi muốn đầu tư nghiêm túc và chỉn chu cho mỗi vai diễn để không phụ sự yêu mến của khán giả.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện.

Theo P.Nhung (Dân Trí)