5 năm từ bạn thành người dưng của Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên: Cặp đôi 'tỉ muội tình thâm' giờ chỉ còn là tàn tro?

12/09/2020 06:43:31

5 năm qua đi mối quan hệ của Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên vẫn chưa có dấu hiệu "nối lại tình xưa".

"Hảo tỉ muội" nức tiếng Vbiz nghỉ chơi vì “lệch tông”?

Nhiều năm về trước, Lệ Quyên và Hồ Ngọc Hà từng đôi bạn thân thiết nổi tiếng nhất nhì showbiz. Không chỉ xinh đẹp nổi tiếng, cả hai còn từng gây chú ý với phong cách thời trang khá giống nhau.

Dù đi theo hai dòng nhạc khác nhau nhưng Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên vẫn luôn tranh thủ cơ hội để cùng đứng trên một sân khấu song ca và kết hợp chung trong single của Hà Hồ. Những khi đi du lịch, hay lưu diễn, cả hai thường chụp ảnh cùng và hay chia sẻ những khoảnh khắc thân thiết trên trang cá nhân.

5 năm từ bạn thành người dưng của Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên: Cặp đôi 'tỉ muội tình thâm' giờ chỉ còn là tàn tro?

Có giai đoạn, cả hai cùng nhau đi lưu diễn, làm từ thiện như hình với bóng. Cả hai sẵn sàng có mặt trong các show diễn của đối phương để hỗ trợ. Thậm chí, "nữ hoàng giải trí" còn làm tóc cho Lệ Quyên trong hậu trường một show diễn.

Hai người đã từng là chị em thân thiết không chỉ trong âm nhạc mà còn trong cuộc sống show ánh đèn sân khấu đầy thị phi.

Cả hai hỗ trợ nhau mỗi khi đối phương cần, luôn có mặt trong các sự kiện quan trọng của người kia.

5 năm từ bạn thành người dưng của Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên: Cặp đôi 'tỉ muội tình thâm' giờ chỉ còn là tàn tro? - 1

Câu chuyện “tỉ muội tình thâm” của Lệ Quyên và Hồ Ngọc Hà khi ấy nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ của bạn bè trong giới và fan hâm mộ.

Năm 2015, người ta bất ngờ không thấy Lệ Quyên và Hồ Ngọc Hà xuất hiện cùng nhau. Nhiều lời đồn đại khi ấy đã xuất hiện và có hàng tá nguyên nhân được đưa ra để nói về việc Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên mâu thuẫn. Thế nhưng, đối diện với những ồn ào từ bên ngoài thì cả hai lại đều lựa chọn im lặng.

Về tin đồn rạn nứt tình bạn thân thiết với Hà Hồ, Lệ Quyên từng úp mở chia sẻ rằng: "Đều là những người trưởng thành rồi, đều là những người làm chủ cuộc sống, suy nghĩ của mình, không vì một điều gì mà gượng ép cả, cứ để mọi thứ tự nhiên. Đó là cái điều tôi nói đến trong lĩnh vực tình cảm, đặc biệt là tình cảm bạn bè”.

5 năm từ bạn thành người dưng của Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên: Cặp đôi 'tỉ muội tình thâm' giờ chỉ còn là tàn tro? - 2

Trong buổi họp báo giới thiệu live concert của mình vào năm 2016, Hồ Ngọc Hà phủ nhận thông tin bất hòa và cho biết thực chất cả hai “lệch tông” trong cuộc sống mà thôi: “Chẳng có chuyện bất hòa nào sau bao biến cố xảy ra. 

Trong mọi mối quan hệ công việc và cuộc sống, sẽ có những lúc mình ưng ý nhưng cũng có nhiều lúc chẳng thể hài lòng về những người bạn bên cạnh mình. Trong suốt quãng thời gian với những biến cố trong cuộc sống riêng của mỗi người, có thể chị Quyên và tôi có những quan điểm khác nhau. Khi đã không cùng chung một quan điểm thì mỗi người sẽ chọn cho mình cuộc sống riêng”.

Tình bạn năm xưa giờ chỉ là “tàn tro”?

Mặc dù liên tục khẳng định cả hai không còn tương tác nhiều chỉ vì lệch quan điểm sống nhưng những màn “đáp trả ngầm” của cả hai khiến dư luận cho rằng có vẻ như chẳng hề đơn giản như chính chủ nói. 

Có lần, trong các bài phỏng vấn, Lệ Quyên bất ngờ lên tiếng chuyện lên án những người bám víu vào các mối quan hệ, đặc biệt là kẻ thứ 3: "Nếu như bạn đã trưởng thành, có rất nhiều thứ bạn có thể tự mang lại cho mình mà vẫn cố tình làm kẻ thứ ba thì khó mà tha thứ được. Phụ nữ vốn chịu nhiều thiệt thòi rồi, đừng dại đẩy mình vào vòng thiệt thòi đó. Hãy cố gắng làm chủ bản thân nếu muốn cuộc sống thực sự bình yên”.

5 năm từ bạn thành người dưng của Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên: Cặp đôi 'tỉ muội tình thâm' giờ chỉ còn là tàn tro? - 3

Tất nhiên, trong chia sẻ của mình, Lệ Quyên chẳng chỉ đích danh ai. Thế nhưng, trên mạng xã hội người ta ngay lập tức đồn đoán rằng Lệ Quyên đang muốn nhắm vào những ồn ào của Hồ Ngọc Hà giai đoạn đó.

Khi ấy, Hồ Ngọc Hà đang tham dự tuần lễ thời trang ở nước ngoài cũng không quên "đáp trả": "Cố gắng lên, cơ hội xung quanh các bạn, hãy tập trung mục tiêu của chính mình, bồi đắp những thiếu sót thay vì chỉ thích đi chỉ trích, soi mói nói xấu người khác. Bởi những người hơn bạn, đi xa hơn bạn họ ít khi quan tâm những lời rỗi hơi. Với mình một là nói thẳng mặt nhau, còn không bao giờ chửi đá xéo chi cho mệt. Đừng để những thứ bẩn vây quanh mắt bạn". Thời điểm đó, nhiều fan của Hồ Ngọc Hà cho rằng người đẹp đang khéo léo đáp trả Lệ Quyên. 

5 năm từ bạn thành người dưng của Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên: Cặp đôi 'tỉ muội tình thâm' giờ chỉ còn là tàn tro? - 4

Chẳng rõ thực hư thế nào nhưng màn đối đáp của cả hai đã nhanh chóng trở thành một màn tranh luận ồn ào giữa fan hâm mộ 2 bên.

Tháng 6/2018, nghi vấn Hồ Ngọc Hà "đá xéo" Lệ Quyên bắt nguồn từ cuộc trò chuyện giữa nữ hoàng giải trí và người em thân thiết Lý Quí Khánh. Cụ thể, sau khi Lệ Quyên gây chú ý với hình ảnh khoe khéo nhẫn kim cương khủng, Hồ Ngọc Hà lại chia sẻ cô không muốn "giơ tai, tay, cổ này kia" để khoe mẽ.

5 năm từ bạn thành người dưng của Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên: Cặp đôi 'tỉ muội tình thâm' giờ chỉ còn là tàn tro? - 5

5 năm từ bạn thành người dưng của Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên: Cặp đôi 'tỉ muội tình thâm' giờ chỉ còn là tàn tro? - 6

Ngay lập tức, người hâm mộ đã chụp lại đoạn trò chuyện giữa Hà Hồ và Lý Quí Khánh và bình luận gửi Lệ Quyên. Lệ Quyên cũng ngay lập tức có động thái đáp trả. Cô phản hồi: "Làm người coi bộ khó à. Chắc phải tu nhiều kiếp về đúng hình hài, bản chất rồi mới cơ may được ngang hàng làm người với mình".

Đầu năm 2019, trong 1 bài phỏng vấn, Lệ Quyên đã chia sẻ về mối quan hệ với Hồ Ngọc Hà khi được phóng viên hỏi tới: “Chúng tôi đều là những người phụ nữ văn minh, có đủ hiểu biết nên không bao giờ làm những việc thừa với nhau. Có lỗi với nhau thì không, xích mích cũng không, tại sao chúng tôi phải tránh mặt? Tôi chả có vấn đề gì cả.

Hết tình bạn, tôi và Hà vẫn là đồng nghiệp. Cãi nhau không, lỗi lầm cũng không, chỉ là không thể ở bên cạnh người đó được nữa, không thể chia sẻ được nữa thì như thế. Có thể tự dưng hết duyên. Thế thôi”.

Giữa phát ngôn bất ngờ của Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà có những chia sẻ ẩn ý trên Instagram: "Đã không muốn để ý đến ai rồi mà cứ lôi mình vào câu chuyện làm quà hoài"; "Ếch ngồi đáy giếng là có thật. Ộp ộp mà cứ ngỡ mình hay nhất, có giỏi thì hãy bước ra ngoài đi. Say hello - nói xin chào với bạn bè quốc tế xem có làm được không?".

5 năm từ bạn thành người dưng của Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên: Cặp đôi 'tỉ muội tình thâm' giờ chỉ còn là tàn tro? - 7

Mặc dù không chỉ đích danh ai nhưng với chú thích "sao cứ lôi mình vào câu chuyện làm quà" của Hồ Ngọc Hà khiến nhiều người phải đặt nghi vấn phải chăng “nữ hoàng giải trí” đang nhắm tới ai đó. 

5 năm từ bạn thành người dưng của Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên: Cặp đôi 'tỉ muội tình thâm' giờ chỉ còn là tàn tro? - 8

Mới đây, Lệ Quyên bất ngờ có động thái tương tác liên quan tới Hồ Ngọc Hà khiến nhiều người ngỡ rằng cả hai đã “nối lại tình xưa”. Cụ thể, “nữ hoàng bolero đã comment chúc mừng sinh nhật Subeo. Tuy nhiên, đây chỉ là bình luận trên trang cá nhân của Cường Đô la chứ không phải trang cá nhân của Hồ Ngọc Hà. 

Có vẻ như mối quan hệ của Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên vẫn gói gọn trong 2 chữ "người dưng".

Theo Quyền Chí Long (Pháp Luật & Bạn Đọc)