37 tuổi mới học tiếng Anh, nhưng mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn xuất sắc đứng phát biểu tại cuộc họp của Liên Hợp quốc

17/09/2021 22:37:58

Mỹ nhân Hoa ngữ này luôn không ngừng cố gắng để có được vị trí hiện tại.

Lý Băng Băng là nữ diễn viên hạng A trong showbiz Hoa ngữ, tên tuổi luôn được đặt ngang hàng với "tứ đại hoa đán". Vào khoảng thời điểm năm 2010, khi ấy nhiều sao Cbiz sau khi thành danh ở trong nước đều nuôi ý định tấn công vào thị trường Hollywood và Lý Băng Băng cũng không ngoại lệ. 

Diễn xuất tốt vẫn chưa đủ, Lý Băng Băng cần phải biết cả tiếng Anh để có thể giao tiếp nhưng với một người từng chỉ đạt 27/100 điểm tiếng Anh như cô thì đây là một trở ngại rất lớn. 

Và cuối cùng, nữ diễn viên Phong thanh đã lựa chọn học lại tiếng Anh, thời điểm đó cô đã bước sang tuổi 37 rồi.

37 tuổi mới học tiếng Anh, nhưng mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn xuất sắc đứng phát biểu tại cuộc họp của Liên Hợp quốc
Đối với Lý Băng Băng, tiếng Anh từng khó hơn cả diễn xuất.

Lý Băng Băng từng chia sẻ về cách học tiếng Anh của mình trong một bài phỏng vấn: "20 phút ngồi chờ ở sân bay, 15 phút nghỉ giữa các cảnh phim, nửa tiếng trên đường tới phim trường, 10 phút trước khi đi ngủ… tất cả đều được dùng để làm 'English time'. Tích tiểu thành đại, tận dụng triệt để thời gian rảnh".

Ngoài ra, Lý Băng Băng cũng có 2 quyển sách tiếng Anh "bảo bối", trên đó ghi lại những từ mà cô ấy không biết khi xem TV, đọc sách báo. Lý Băng Băng sẽ ghi lại những từ mới trong ngày mà cô ấy học được, rất ít khi giải nghĩa hay viết cách đọc mà thông thường sẽ viết 1, 2 câu kèm theo. Mỗi khi mở sách ra đọc, nàng mỹ nhân sinh năm 1973 này sẽ đọc lại các câu chứa từ ngữ đó và đây là cách luyện tập rất bổ ích.

37 tuổi mới học tiếng Anh, nhưng mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn xuất sắc đứng phát biểu tại cuộc họp của Liên Hợp quốc - 1

 

37 tuổi mới học tiếng Anh, nhưng mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn xuất sắc đứng phát biểu tại cuộc họp của Liên Hợp quốc - 2

Lý Băng Băng học tiếng Anh bằng cách ghi chép lại, tích cực trong việc giao tiếp với người khác mà không cần phiên dịch viên. Điều quan trọng là cô không e ngại việc bị chê cười khi nói sai.

Năm 2013, Lý Băng Băng được mời đóng bộ phim Transformers 4 nhưng đạo diễn Michael Bay lại không cho phép có người phiên dịch nên cô đành phải dựa vào sức mình. "Loại căng thẳng và tập trung cao độ này sẽ khiến bạn tiến bộ rất nhanh", Lý Băng Băng chia sẻ.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Lý Băng Băng đã có bài phát biểu bằng tiếng Anh vô cùng xuất sắc về những vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu ở Liên Hợp quốc vào năm 2014. Từ một người từng gặp trở ngại với tiếng Anh, hiện giờ Lý Băng Băng đã có thể tự tin khi giao tiếp, không còn gặp khó khăn khi xuất hiện trong các bộ phim của Hollywood nữa.

37 tuổi mới học tiếng Anh, nhưng mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn xuất sắc đứng phát biểu tại cuộc họp của Liên Hợp quốc - 3

 

37 tuổi mới học tiếng Anh, nhưng mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn xuất sắc đứng phát biểu tại cuộc họp của Liên Hợp quốc - 4
Hình ảnh Lý Băng Băng tại hội nghị của Liên Hợp Quốc.

Đây quả thật là một thành tích đáng khen ngợi của Lý Băng Băng, mong rằng không chỉ các ngôi sao khác trong showbiz Hoa ngữ muốn bước chân ra quốc tế mà những bạn trẻ muốn học tiếng Anh hãy coi Lý Băng Băng như một tấm gương vượt khó khi cô đã rất nỗ lực học tập ở ngưỡng tuổi gần 40.

Theo Hoàng Linh (Pháp Luật & Bạn Đọc)