Y án 8 năm tù đối với cựu hiệu trưởng xâm hại tình dục 9 nam sinh

11/08/2020 16:27:43

Sau một buổi sáng tranh tụng, TAND Cấp cao quyết định bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm với hiệu trưởng trường nội trú xâm hại tình dục 9 nam sinh.

Ngày 11/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã kết thúc phiên tòa xét xử cấp phúc thẩm đối với vụ án 9 nam sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) bị thầy hiệu trưởng xâm hại tình dục trong suốt thời gian dài.

Theo đó, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án 8 năm tù đối với bị cáo Đinh Bằng My về các tội Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Y án 8 năm tù đối với cựu hiệu trưởng xâm hại tình dục 9 nam sinh
Bị cáo Đinh Bằng My.

Theo bản án sơ thẩm, từ tháng 11/2016 đến tháng 12/2018, Đinh Bằng My, là hiệu trưởng trường nội trú, đã nhiều lần dâm ô và quan hệ tình dục khác với 9 nam sinh học các lớp 7 - 9. Nhóm nạn nhân có độ tuổi từ 13 đến dưới 16.

Tòa án xác định trước khi gây án, ông My lấy lý do hỏi thăm tình hình học tập, hoàn cảnh gia đình hoặc nhắc nhở kỷ luật để dụ 9 học sinh đến phòng riêng của mình.

Quá trình tố tụng, ông My thừa nhận hành vi phạm tội và khai dâm ô các nam sinh để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân.

Sau mỗi lần giở trò đồi bại, vị hiệu trưởng cho nạn nhân bánh, kẹo hoặc cho tiền 20.000 - 50.000 đồng mỗi em.

Tại tòa phúc thẩm hôm nay, bị cáo My chỉ thừa nhận đã quan hệ tình dục khác với các nạn nhân. Bị cáo cho rằng bản thân không dâm ô 9 nam sinh. Cựu hiệu trưởng này kháng án xin giảm nhẹ hình phạt vì có nhiều thành tích trong quá trình công tác.

Đại diện phía bị hại lại cho rằng, hành vi của Đinh Bằng My khiến các em chịu thiệt hại về vật chất, tinh thần rất lớn. Do đó, các nạn nhân đề nghị tăng mức bồi thường dân sự.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, đại diện VKSND Cấp cao tại Hà Nội cho hay, bị cáo My không có tình tiết mới để giảm án. Trong 2 phiên tòa, cựu hiệu trưởng đã không thành khẩn nhận tội nên đại diện VKS đề nghị bác kháng cáo của ông My.

 

Kết thúc phiên xét xử, Hội đồng xét xử quyết định chấp nhận quan điểm của đại diện VKSND Cấp cao tại Hà Nội, tuyên bị cáo Đinh Bằng My tổng hình phạt 8 năm tù đối với 2 tội danh, cấm hành nghề giáo viên 2 năm sau khi mãn hạn.

Về dân sự, tòa buộc bị cáo khắc phục cho 9 nạn nhân tổng số tiền 165 triệu đồng  (giữ nguyên mức bồi thường mà tòa sơ thẩm đưa ra). 

HL (Nguoiduatin.vn)