Xuyên tạc dịch COVID-19 trên Facebook, thầy giáo ở Hà Tĩnh bị phạt 10 triệu đồng

30/03/2020 07:55:17

Đăng tải thông tin kèm hình ảnh sai sự thật về dịch COVID-19 lên trang Facebook cá nhân của mình, một thầy giáo ở Hà Tĩnh bị cơ quan chức năng phạt 10 triệu đồng.

Chiều 29/3, Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng triệu tập Đào Quốc Trọng (42 tuổi, ở xã Xuân Bằng, huyện Hương Sơn) vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân lên mạng xã hội.

Xuyên tạc dịch COVID-19 trên Facebook, thầy giáo ở Hà Tĩnh bị phạt 10 triệu đồng
Thông tin sai sự thật Đào Quốc Trọng đăng lên trang cá nhân.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào khoảng 22h ngày 28/3, trên trang cá nhân Trong Dao đăng tải nội dung: "Búa thì trực tiếp đập răng/ Liềm giống lưỡi hái đã quăng vào mồm/ Cũng tại cái chị Cô vi.../ Nên các Bác sợ cái gì đằng sau/ Đeo vào chỉ một hồi lâu/ Sau vứt sọt rác ai đâu nói gì...hê hê", kèm theo đó là hình ảnh đại hội xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Sau khi đăng tải, bài đăng đã được rất nhiều người tiếp cận bình luận và chia sẻ. Sau đó, Đào Quốc Trọng đã đặt lại chế độ riêng tư cho bài viết trên. 

Xuyên tạc dịch COVID-19 trên Facebook, thầy giáo ở Hà Tĩnh bị phạt 10 triệu đồng - 1
Đào Quốc Trọng tại cơ quan điều tra.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh thông tin trên là không đúng sự thật, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận về dịch bệnh COVID-19, đồng thời triệu tập Đào Quốc Trọng lên làm việc.

Tại cơ quan chức năng, Đào Quốc Trọng thừa nhận mình chủ nhân của Facebook "Trong Dao" và những thông tin đăng tải trên Facebook hoàn toàn sai sự thật. Trọng cũng hứa không tái phạm.

Được biết, Đào Quốc Trọng hiện là giáo viên Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Theo Sơn Nguyễn (Giadinh.net.vn)