Vừa ra tù, nam thanh niên tiếp tục bị bắt vì cướp giật tài sản của phụ nữ

10/02/2020 22:38:52

Ngày 10/2, Công an TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đã điều tra làm rõ và kết thúc chuyên án cướp giật tài sản, bắt giữ hai đối tượng liên quan.

Trước đó, ngày 8/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Bắc Giang nhận đơn của chị D. (SN 1996, trú tại xã Lục Sơn, huyện Lục Nam) trình báo về việc khoảng 15h40p, ngày 30/1, chị đi bộ một mình ở đường Thánh Thiên, phường Lê Lợi, TP.Bắc Giang hướng về chợ Tiền Môn thì bị hai thanh niên đi xe máy áp sát cướp giật túi xách trên vai. Tài sản bên trong túi gồm hai điện thoại di động Iphone, 2 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân.

Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, nên ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an TP.Bắc Giang đã xác lập chuyên án, vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Theo đó, các đội nghiệp vụ, công an phường, xã đã tập trung lực lượng xác minh, rà soát đối tượng, thu thập hình ảnh về những đối tượng có đặc điểm nhận dạng như bị hại trình báo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau gần một ngày tiếp nhận tin báo, Công an TP.Bắc Giang đã làm rõ hai thanh niên cướp giật tài sản của chị D. là Thân Văn Trung (SN 1995) và Thân Văn Hùng (SN 1994), cùng trú tại thôn Thành Công, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Lực lượng chức năng cũng thu giữ xe mô tô SH, BKS 98B2-491.48 là phương tiện các đối tượng dùng để gây án.

Vừa ra tù, nam thanh niên tiếp tục bị bắt vì cướp giật tài sản của phụ nữ
Thân Văn Trung tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Ngọc Anh)

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Trung và Hùng khai nhận bọn chúng đã gây ra 5 vụ cướp giật tài sản ở TP.Bắc Giang và huyện Yên Dũng, Việt Yên. Để trót lọt trong các phi vụ, các đối tượng thường chọn những khu vực thưa vắng người qua lại để cướp giật tài sản. Đồng thời, Trung và Hùng thường quan sát, theo dõi các nạn nhân là phụ nữ đeo túi xách một bên để “ra tay” rồi nhanh chóng phi xe tẩu thoát.

Được biết, Thân Văn Trung từng có tiền án về tội danh Cướp giật tài sản và vừa ra tù tháng 8/2019. 

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ

Theo Nguoiduatin.vn