Vụ phá rừng ở Phong Nha - Kẻ Bàng: Bắt giam nguyên Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch

08/11/2019 19:27:11

Liên quan đến vụ án phá rừng ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, ngày 8/11, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hoài Nam (39 tuổi), nguyên là Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch (Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng) về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

 

Vụ phá rừng ở Phong Nha - Kẻ Bàng: Bắt giam nguyên Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch
Nguyên Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch Nguyễn Hoài Nam.

Trước đó, từ tháng 3/2018 đến tháng 1/2019, tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã xảy ra một vụ phá rừng nghiêm trọng tại các tiểu khu 649, 650 (thuộc địa phận xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Lâm tặc đã đốn hạ 72 cây gỗ mun và nhiều cây gỗ khác, với tổng khối lượng hơn 100m3, trị giá trên 2,5 tỷ đồng.

Với trách nhiệm là người đứng đầu, Nguyễn Hoài Nam, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch đã không tổ chức tuần tra, kiểm tra, bảo vệ rừng theo quy định. Đồng thời, cũng trong thời gian này, Nguyễn Hoài Nam nhận được thông tin có một số cây gỗ bị chặt hạ, vận chuyển tại địa bàn do mình quản lý nhưng không tổ chức tuần tra, kiểm tra; không báo lên cấp trên để đề xuất phương án xử lý.

Vụ phá rừng ở Phong Nha - Kẻ Bàng: Bắt giam nguyên Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch - 1
Cơ quan Công an Quảng Bình đọc lệnh bắt giam Nguyễn Hoài Nam.

Hậu quả, đã để các đối tượng khai thác trái phép gỗ rừng Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, gây thiệt hại của Nhà nước số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Xuân Thi (Đại Đoàn Kết)