Vụ nổ súng giữa trung tâm Cần Thơ: Bắt đối tượng cung cấp súng

04/03/2021 22:32:40

Duy mang khẩu súng loại K54 cùng đạn đưa cho Lê Quang Dinh và giữ cho mình một khẩu. Thời điểm vụ hỗn chiến diễn ra, Duy đứng gần hiện trường để theo dõi sự việc.

Tối 4/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Cần Thơ đã tạm giữ Bùi Viết Duy, hành nghề tài xế ôtô (còn gọi là Đen, 33 tuổi; ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều) để điều tra vai trò liên quan đến vụ hỗn chiến có sử dụng súng quân dụng tại trung tâm quận Ninh Kiều.

Vụ nổ súng giữa trung tâm Cần Thơ: Bắt đối tượng cung cấp súng
Bùi Viết Duy tại cơ quan công an.

Theo công an, Duy là người cung cấp súng trong vụ hỗn chiến xảy ra trên đường Trần Văn Khéo. Cụ thể, chiều 3/3, Duy mang khẩu súng loại K54 cùng đạn đựng trong túi màu đen đến đưa cho Lê Quang Dinh (38 tuổi) và giữ cho mình một khẩu súng.

Thời điểm vụ hỗn chiến diễn ra, Duy đứng gần hiện trường để theo dõi sự việc. Trong khi Dinh bị đối phương chém nên đã nổ hai phát súng, và hiện bị thương phải điều trị tại bệnh viện.

Duy và một số người khác nhanh chóng rời khỏi hiện trường nhưng lần lượt bị bắt giữ sau đó. Công an đã thu khẩu súng mà Duy cất giữ cùng 5 viên đạn.

Vụ nổ súng giữa trung tâm Cần Thơ: Bắt đối tượng cung cấp súng - 1
Khẩu súng mà Duy cất giữ cùng 5 viên đạn.

Theo điều tra ban đầu, nhóm của Nguyễn Thanh Bình (42 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) và nhóm của Đặng Quang Minh (Minh Mập, 45 tuổi, ngụ quận Cái Răng) xảy ra mẫu thuẫn tiền bạc cá độ bóng đá.

Ngày 3/3 tại quán Highland Garden Coffee số 98 đường Trần Văn Khéo, 2 nhóm đã hẹn gặp nhau giải quyết tại khu vực một quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo. Trong lúc hai bên đánh nhau, có nổ súng.

Tại hiện trường, Công an Cần Thơ thu giữ 1 súng quân dụng loại K54, 2 vỏ đạn, 1 đầu đạn, 5 dao tự chế và 1 xe ô tô 16 chỗ.

PTH (Nguoiduatin.vn)