Vụ hỗn chiến chém chết người trên Quốc lộ 61: Thu nhiều hung khí dưới huyệt mộ

10/01/2021 16:00:58

Người thân của kẻ chém chết người trong lúc hỗn chiến trên Quốc lộ 61 đã tìm thấy hung khí gây án được cất giấu dưới huyệt mộ sau nhà nên giao nộp cho cơ quan công an.

Ngày 10-1, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa bắt thêm 4 đối tượng trong vụ hỗn chiến chém chết người trên Quốc lộ 61, đoạn qua ấp Sua Đủa, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành khiến 2 người thương vong, đồng thời thu giữ nhiều hung khí cất giấu dưới huyệt mộ.

Vụ hỗn chiến chém chết người trên Quốc lộ 61: Thu nhiều hung khí dưới huyệt mộ
Các đối tượng đã mang nhiều hung khí nguy hiểm về cất giấu dưới huyệt mộ này. Ảnh: Văn Vũ

Theo đó, các đối tượng đã bị bắt gồm: Trần Tuấn Thanh (SN 1993; ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), Chung Thanh Tuấn (tự là Tuấn Chấu, SN 1995; ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang), Danh Luận (SN 1996; ngụ huyện Châu Thành), Trần Văn Nam (SN 1992), Trần Thanh Việt (SN 1994), Liêu Hoàng Tuấn (tự là Tuấn Đen, SN 1997), Trần Văn Thảnh (SN 1991) và Trần Văn Tài (SN 1989; cùng ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Vụ hỗn chiến chém chết người trên Quốc lộ 61: Thu nhiều hung khí dưới huyệt mộ - 1
Luận, Tài, Hoàng Tuấn và Tài là 4 đối tượng vừa bị bắt thêm để tiếp tục điều tra làm rõ. Ảnh: Văn Vũ
Vụ hỗn chiến chém chết người trên Quốc lộ 61: Thu nhiều hung khí dưới huyệt mộ - 2
Các đối tượng bị bắt đầu tiên trong vụ án mạng này là Thanh, Thanh Tuấn, Nam và Việt. Ảnh: Văn Vũ

Như đã thông tin, ngay sau khi bị bắt giữ, các đối tượng khai nhận vào chiều 8-1, Thanh cùng với Tuấn Chấu, Nam, Việt, Thảnh, Tuấn Đen, Tài và một đối tượng khác đang trên đường đi nhậu về theo từ hướng trấn Minh Lương, huyện Châu Thành về TP Rạch Giá. Do có mâu thuẫn trong việc làm ăn từ trước khi nhóm Thanh đi đến đoạn Quốc lộ 61 (khu vực gần bến xe khách tỉnh Kiên Giang) thì bị P.V.T. (SN 1997; ngụ xã Thuận Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) cùng một số người khác đuổi theo chặn đầu xe.

Lúc này, các đối tượng trong nhóm của Thanh đã dùng súng bắn đạn nổ nhiều phát để thị uy, dùng dao tự chế chém T. chết tại chỗ và 1 người trong nhóm của Triêu là Lê Văn Tuấn bị trọng thương rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Đặc biệt sau khi gây án, các đối tượng mang hung khí là 4 con dao tự chế về nhà cất giấu dưới huyệt mộ đã lấy hài cốt phía sau nhà. Khi phát hiện, người thân của nhóm đối tượng này đem 4 con dao đến cơ quan công an giao nộp.

Vụ hỗn chiến chém chết người trên Quốc lộ 61: Thu nhiều hung khí dưới huyệt mộ - 3
Số hung khí nguy hiểm được người thân của các đối tượng phát hiện dưới huyệt mộ nên đem giao nộp cho công an. Ảnh: Văn Vũ

Nhận được tin báo, đại tá Đỗ Triệu Phong, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các lực lượng vào cuộc điều tra. Qua hơn 1 ngày quyết liệt truy xét, đã bắt giữ được những đối tượng trên, thu hồi nhiều dao tự chế, 1 khẩu súng bắn đạn bi và nhiều tang vật có liên quan.

Theo T.Nốt (Nld.com.vn)