Vụ ép chủ nợ quan hệ, trả tài sản: Gia đình khá giả

13/09/2021 14:24:41

Thanh niên ép chủ nợ quan hệ rồi trả tài sản hiện chưa lập gia đình, ở địa phương đối tượng là người hay chơi cờ bạc.

Ngày 11/9, tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng xảy ra trường hợp thanh niên 20 tuổi hãm hại chủ cửa hàng điện thoại sau khi hẹn người này đến trả nốt tiền. Đối tượng bị Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng bắt để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích, Cưỡng dâm và Cướp tài sản là Lê Văn Phương (20 tuổi, ngụ xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm).

Nạn nhân là chị Đ.T.K.P. (33 tuổi, ngụ cùng xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, chủ cửa hàng buôn bán điện thoại tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm).

Nhận xét về nghi phạm, một cán bộ xã Lộc Nam cho biết, theo một nguồn tin thì giữa Phương và nạn nhân có quan hệ quen biết với nhau nhưng hai người này lại ở thôn khác nhau.

"Thanh niên Phương mới 20 tuổi và chưa lập gia đình. Ở địa phương thanh niên này chưa có tiền án, tiền sự nhưng được biết là người hay chơi cờ bạc. Bố mẹ Phương chủ yếu làm vườn nên kinh tế cũng khá" -vị cán bộ thông tin.

Theo thông tin ban đầu, cách đây 1 tháng, Phương mua điện thoại trả góp giá 11 triệu đồng ở quán chị P, lúc này Phương trả được 3 triệu và còn nợ lại 8 triệu.

Vụ ép chủ nợ quan hệ, trả tài sản: Gia đình khá giả
Đối tượng bị Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng bắt

Vào trưa ngày 11/9, Phương hẹn chị P đến nơi mình thuê trọ ở trên đường Phùng Hưng (phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) để trả tiền. Khi chị P đến nơi đã bị Phương dùng dao khống chế và lấy 1 chiếc điện thoại Iphone 12 và một số tiền trong túi xách cùng chiếc lắc tay vàng.

Sợ bị theo dõi và người khác phát hiện, Phương còn trói tay nạn nhân và yêu cầu chị P đọc mật khẩu điện thoại để hắn tắt định vị trong máy.

Trong lúc giằng co, chị P. đã tháo chạy ra khỏi phòng, thì bị Phương bắt lại dùng dao làm bị thương ở cổ và đâm 1 nhát vào dưới tai trái. Sau khi gây án, Phương đã lấy áo quấn vào cổ chị P. để cầm máu rồi ép chị P. quan hệ tình dục 2 lần. Sau khi cưỡng dâm xong, Phương đã trả lại tiền, điện thoại và lắc vàng cho chị P.

Khi chị P nhờ hắn chở về cửa hàng, hắn cũng đồng ý. Về tới nơi, khi cả 2 đang ăn cơm, chị P đã nhắn tin cho anh trai cầu cứu. Ngay sau đó người anh trai đã nhanh chóng có mặt cùng với một số người dân khống chế, bắt giữ Lê Văn Phương giao cho Công an xã Lộc Thành; đồng thời, đưa chị P. đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Tại bệnh viện, các y bác sĩ đã nhanh chóng sơ cứu và khâu vết thương trên cổ với 24 mũi cho chị P. Hiện, sức khỏe chị P. đã ổn định và đang tiếp tục được điều trị.

Theo Thu Hà (Đất Việt)