Vụ cựu phó GĐ truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên: 'Bố mẹ tôi chết quá oan uổng, lại chết dưới mũi dao của anh trai'

09/07/2020 15:40:51

Bố mẹ tôi chết quá oan uổng, lại chết dưới mũi dao của anh trai ruột thì thực sự quá đau xót...", lời tâm sự chua xót của con gái vợ chồng nạn nhân bị anh trai đâm tử vong tại Thái Nguyên.

Chiều 8/7, sau 1 ngày xét xử, TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt bị cáo Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, ở phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) mức án chung thân về tội "Giết người" cộng hình phạt 12 tháng tù về tội "Tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng", tổng khung hình phạt chung là tù chung thân.

Về dân sự, bị cáo Hồng còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 500 triệu đồng.

Sau khi phiên toà trên kết thúc đã khiến nhiều người trong gia đình bị hại là bà Bùi Thị Hà (60 tuổi, ở tổ 14, phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên - em ruột bị cáo) và ông Nguyễn Văn Thành (chồng bà Hà, 65 tuổi) cảm thấy bức xúc về một số điểm trong bản cáo trạng.

Chị Nguyễn Thị Phương Hiền (SN 1986, trú tại TP Thái Nguyên - con út của vợ chồng nạn nhân Bùi Thị Hà) nói rằng, gia đình chị không mong muốn bị cáo phải chịu mức hình phạt cao nhất. Tuy nhiên, mọi việc phải tôn trọng sự thật để người chết được yên nghỉ.

Vụ cựu phó GĐ truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên: 'Bố mẹ tôi chết quá oan uổng, lại chết dưới mũi dao của anh trai'
Chị Nguyễn Thị Phương Hiền.

Nói về số tiền 600 triệu đồng mà bản cáo trạng công bố bà Bùi Thị Hà (mẹ chị Hiền - PV) nợ ông Bùi Xuân Hồng, chị Hiền cho biết, điều này là hoàn toàn không đúng sự thật.

Theo lời chị Hiền, cách đây khoảng 4-5 năm, ông Hồng có bán cổ phần tại nhà máy xi măng La Hiên được 600 triệu.

Sau đó, ông Hồng có đưa số tiền này lại cho em gái là bà Bùi Thị Hà để nhờ bà Hà cho vay lấy lãi giúp.

Khi đưa số tiền trên, ông Hồng và bà Hà có viết giấy vay nợ. Một thời gian sau, số tiền 600.000.000đ này được chuyển cho vợ chồng anh Nguyễn Thành Vương (38 tuổi, con rể bà Hà) vay.

Vụ cựu phó GĐ truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên: 'Bố mẹ tôi chết quá oan uổng, lại chết dưới mũi dao của anh trai' - 1
Bùi Xuân Hồng được đưa đến phiên xét xử.

"Qua hồ sơ vụ án mà tôi đã được nghiên cứu thì số tiền 600 triệu này đã được chuyển sang cho vợ chồng anh Vương với sự chứng kiến của nhiều người trong gia đình tại 1 buổi tiệc sinh nhật...", chị Hiền nói.

Chị Hiền khẳng định số tiền 600 triệu đã được chuyển cho vợ chồng anh Vương vay và bố mẹ chị không vay hay giữ số tiền này.

Đồng thời, chị cũng tỏ vẻ bức xúc cho biết, thời điểm xảy ra vụ án không có việc bố, mẹ chị giật ngã ngửa ông Hồng ra nền nhà như bản cáo trạng đã nêu.

"Bên phía gia đình nhà tôi không mong muốn bản án cao nhất đối với bác Hồng nhưng mọi thứ, mọi việc phải đúng sự thật để cho bố mẹ tôi sớm được siêu thoát...

Bố mẹ tôi chết quá oan uổng, lại chết dưới mũi dao của anh trai ruột thì thực sự quá đau xót...", chị Hiền buồn bã chia sẻ.

Theo bản án sơ thẩm, Bùi Xuân Hồng (nguyên là cựu phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên) đã ra tay sát hại gia đình em gái vào 14/9/2019 khiến 2 người chết, 1 người bị thương.

Nạn nhân tử vong trong vụ án là bà Bùi Thị Hà em ruột bị cáo và ông Nguyễn Văn Thành, người bị thương là anh Nguyễn Thành Vương.

Theo cáo trạng, từ đầu năm 2015 đến 2017, Hồng đã cho bà Hà và vợ chồng anh Nguyễn Thành Vương vay số tiền hơn 3,2 tỷ đồng.

Cuối năm 2017 và đến tháng 9/2019, bị cáo nhiều lần đòi tiền nhưng không được khiến gia đình Hồng lâm cảnh khó khăn.

Vụ cựu phó GĐ truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên: 'Bố mẹ tôi chết quá oan uổng, lại chết dưới mũi dao của anh trai' - 2
Người thân, bạn bè của bị cáo, bị hại ngồi chật kín hội trường xét xử theo dõi phiên toà ngày 8/7.

Ngày 14/9/2019, Bùi Xuân Hồng đi xe đạp sang nhà bà Bùi Thị Hà để đòi nợ. Khi đi, Hồng mang theo 1 con dao nhọn loại dao bầu có cán gỗ, 1 con dao bấm, 1 khẩu súng bên trong có 3 viên đạn, 1 chai nhựa dung tích 1,5 lít đựng xăng.

Khi đến nhà bà Hà, thấy anh Vương đang ngồi ăn cơm trong bếp, Hồng đã tiến tới và đâm anh này trọng thương. Sau đó, Hồng tiếp tục đâm em gái tử vong tại chỗ và em rể bị thương nặng và sau đó tử vong tại bệnh viện.

Tại tòa, Hồng thành khẩn khai báo mọi hành vi phạm tội của mình. Lời khai của Hồng thể hiện, do đòi nợ nhiều lần không được và thấy đây chỉ là hợp đồng dân sự mà bị cáo đã từng đi đòi nợ nhiều lần cho công ty nhưng không được nên đã tự mình giải quyết nợ lần theo cách không đòi được sẽ giết người.

Hồng từng có ý định nếu không đòi được tiền sẽ giết anh Nguyễn Thành Vương trước ngày gây án khoảng 1 năm.

Chia sẻ của con gái nạn nhân Bùi Thị Hà sau phiên xét xử ngày 8/7.

Theo Hoàng Hải (Tổ Quốc)