Vụ cướp gần 1 tỷ ở ngân hàng BIDV: Tổng giám đốc sa cơ đánh liều đi cướp, định bắn công an và người dân

29/07/2020 13:46:21

Theo kế hoạch của Ngọc, hắn sẽ bắn cảnh sát và người dân rồi cướp tiền, nhưng kẻ đồng phạm bảo bắn chỉ thiên mới tham gia.

Sáng 29/7, Công an quận Đống Đa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang tiếp tục các công tác điều tra làm rõ vụ cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh.

Vụ cướp gần 1 tỷ ở ngân hàng BIDV: Tổng giám đốc sa cơ đánh liều đi cướp, định bắn công an và người dân
Hoàng Ngọc bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP Hải Phòng.

Theo điều tra ban đầu, cảnh sát xác định chủ mưu vụ cướp là Hoàng Ngọc. Tên này khai do làm ăn thua lỗ nên nợ một khoản tiền lớn.

Sau đó, Ngọc rủ Mạnh cướp tiền của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh. Quá trình gây án, Ngọc là người nổ súng. Các đối tượng lấy được 942 triệu đồng và tẩu thoát. Trên đường tẩu thoát, bộ đôi này cướp chiếc xe máy của người dân và chạy về hướng Đại lộ Thăng Long.

Sau đó, các đối tượng thay quần áo và di chuyển về một nhà nghỉ đã được Ngọc thuê trước để chia tiền rồi trở về nhà. Ngọc chia cho Mạnh 200 triệu đồng, số còn lại đối tượng này sử dụng.

Khuya 28/7, Mạnh bị bắt khi đang trốn gần nhà ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Một ngày sau, Ngọc bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP Hải Phòng.

Theo lời khai của các nghi phạm, Ngọc dự định sẽ bắn cảnh sát và người dân rồi cướp tiền. Tuy nhiên, Mạnh chỉ đồng chí thực hiện khi bắn chỉ thiên và không bắn vào ai.

Theo xác minh của cơ quan công an, Hoàng Ngọc từng là Tổng giám đốc GNN Express. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh nhưng đã giải thể giữa năm 2018.

Đáng chú ý, năm 2010, Hoàng Ngọc gửi đơn "xin được tạm giam" đến Công an Hà Nội. Trong đơn, ông Ngọc thừa nhận đã có dấu hiệu của tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

PTH (Nguoiduatin.vn)