Vụ bé gái 5 tuổi bị sát hại, hiếp dâm ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Công an đang làm rõ vai trò của vợ nghi phạm

19/04/2021 17:59:50

Trước thắc mắc rằng vợ của đối tượng Dũng không biết vô tình hay cố ý, khai không đúng về lịch trình của chồng, gây nhiễu thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã nắm được thông tin này và đang xác minh, làm rõ.

Như tin đã đưa, chiều 19/4, Ban Tuyên Giáo, Thành uỷ Bà Rịa và Công an TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức buổi thông tin chính thức về vụ án giết người, hiếp dâm khiến một bé gái 5 tuổi trên địa bàn tử vong thương tâm.

Tại buổi họp báo, khi PV đặt câu hỏi, có một số thông tin từ người dân, người nhà bé gái cho biết vợ của Dũng không biết vô tình hay cố ý, khai không đúng lịch trình của Dũng, gây nhiễu thông tin điều tra.

"Liệu có hay không vai trò của vợ Dũng trong việc che giấu tội phạm?" - Báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị trích câu hỏi của PV.

Trả lời điều này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết trong chiều tối 17/4, tại địa bàn nơi xảy ra vụ án mạng có nhiều tiệc tùng, sinh nhật, đám cưới, giỗ..., nên việc xác định, khoanh vùng đối tượng ban đầu gặp khó khăn.

Vụ bé gái 5 tuổi bị sát hại, hiếp dâm ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Công an đang làm rõ vai trò của vợ nghi phạm
PV đặt câu hỏi về vụ án

Được biết là sau khi xảy ra vụ việc, trong tối 18/4, vợ chồng Dũng có ghé vô nhà thắp nhang, thăm hỏi, động viên gia đình bé N. như không có chuyện gì xảy ra và điều này gây nghi vấn về khả năng người vợ đã biết sự việc nhưng cố tình che dấu.

Cơ quan chức năng lý giải, theo phong tục ma chay, đám tang của người dân, việc tới thăm hỏi nhau là điều bình thường.

"Về thông tin khai không đúng, vai trò của vợ đối tượng Dũng, công an sẽ làm rõ", Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định.

"Từ khi nhận được thông tin đến khi chính thức làm rõ vụ án, tất cả các thông tin của người dân cung cấp, chúng tôi đều đã và đang kiểm chứng, xác minh, làm rõ. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo cụ thể".

Cũng theo Cơ quan công an, đối tượng Dũng chưa có tiền án tiền sự. Đến thời điểm hiện tại, đối tượng này vẫn chưa xác định có dấu hiệu bị tâm thần.

Ngay trong ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Dũng với 2 tội danh Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, VKSND cùng cấp cũng đã phê chuẩn quyết định.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)