Vờ mượn xe chạy thử rồi đem qua Campuchia bán

05/01/2021 15:57:49

Một đối tượng có 2 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Trộm cắp tài sản” đã giả làm người đi mua xe máy, khách đi xe ôm, rồi mượn phương tiện chạy thử và chiếm đoạt mang sang Campuchia bán để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 5/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Võ Văn Chí Linh (39 tuổi, ngụ xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vụ việc xảy ra vào ngày 31/12/2020, trong lúc tài xế xe ôm N.V.B (72 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đang chờ khách tại cầu Tân Long, thị trấn Chợ Mới thì có người đàn ông lạ mặt (đối tượng Linh) đến yêu cầu ông B. chở đến xã Phú Hưng, huyện Phú Tân để hỏi mua bánh xích xe nhưng không thống nhất giá.

Vờ mượn xe chạy thử rồi đem qua Campuchia bán
Đối tượng Linh.

Tiếp đó, đối tượng này mời ông B. ghé quán uống nước mía nghỉ ngơi, rồi hỏi mượn xe của ông B. chạy đến cửa hàng để trả giá mua và chiếm đoạt xe của nạn nhân.

Thấy Linh không quay lại, ông B. biết mình bị lừa nên đã đến Công an xã Phú Hưng trình báo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 9h ngày 4/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân đã bắt khẩn cấp đối tượng Linh khi y đang ở địa chỉ ấp Phú Đức B, xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Tại cơ quan công an Linh khai nhận, để thực hiện hành vi, đối tượng thuê xe ôm từ nơi khác để đến địa bàn huyện Phú Tân vờ hỏi mua xe của người dân. Sau đó, hắn để người chạy xe ôm ở lại chờ, rồi mượn xe định mua để chạy thử và chiếm đoạt.

Với thủ đoạn này, Linh đã lừa đảo trót lọt 4 phi vụ, chiếm đoạt 4 xe gắn máy mang sang Campuchia bán.

Theo Kim Hà (Tiền Phong)