VKS đề nghị mức án đối với vợ chồng Đường 'Nhuệ' và đàn em

25/08/2020 14:11:49

Khi được trình bày ý kiến, bị hại yêu cầu muốn nhận 95 triệu đồng tiền bồi thường, đồng thời đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ chồng Đường “Nhuệ” và đàn em.

Tại tòa, sau lời khai của các bị cáo, HĐXX mời bị hại là anh Trịnh Ngọc Anh nêu ý kiến.

Tại tòa, nam phụ xe cho biết, khi anh tới nhà Đường "Nhuệ" theo yêu cầu, đã có sẵn 4,5 người ngồi chờ. Sau khi lên tầng 2, các bị cáo lao vào hành hung anh Ngọc Anh. Mặc cho nạn nhân bị gục xuống nền nhà xin tha, các đối tượng vẫn không dừng tay.

Anh Ngọc Anh yêu cầu được nhận 95 tiền bồi thường sau những việc đã xảy ra. Do hôm nay các bị cáo đều đã nhận thức được hành vi của bản thân, đồng thời có gửi lời xin lỗi, nên bị hại đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ chồng Đường "Nhuệ" và nhóm đàn em.

Trước đó, trong phần xét hỏi, tất cả các bị cáo đều khai báo thành khẩn, cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra rất ăn năn, hối hận. Vợ chồng Đường "Nhuệ" sẵn sàng bồi thường theo yêu cầu của bị hại.

Nói về lý do có hành vi côn đồ, Đường "Nhuệ" cho rằng muốn thể hiện sự nhiệt tình với anh em, bạn bè.

VKS đề nghị mức án đối với vợ chồng Đường 'Nhuệ' và đàn em
Đường "Nhuệ" nói phạm tội vì muốn thể hiện sự nhiệt tình với anh em. Ảnh:SM

Cuối phiên làm việc buổi sáng, VKS đã tiến hành đọc bản luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Cụ thể: Đường "Nhuệ" 3 năm tới 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Dương; Nguyễn Đức Mạnh; Đào Văn Bằng; Phạm Xuân Hòa từ 2 năm 6 tháng tới 3 năm tù và Phạm Ngọc Quý từ 1 năm 6 tháng tới 2 năm tù.

Theo cáo trạng, trưa 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh, nhân viên nhà xe Phúc Cường, nhận chuyển phát gói tài liệu đến cho chị Trần Việt Vân (ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau khi liên lạc, hai bên hẹn địa điểm giao hàng là đường Khuất Duy Tiến. Sau đó, anh Ngọc Anh hẹn trả hàng cách đó 150 m vì đoạn đường này cấm dừng đỗ. Xảy ra tranh cãi, chị Vân kể lại sự việc cho chồng là anh Trần Anh Tuấn. Đang ăn cơm tại nhà Đường "Nhuệ", anh Tuấn Anh đã gọi điện cho anh Ngọc Anh.

Lúc này, Đường giành lấy điện thoại, tự xưng là Đường "Nhuệ" để nói chuyện với anh Ngọc Anh. Sau đó, Đường lấy điện thoại dùng sim số có dãy ngũ quý 8 để gọi lại cho phụ xe, yêu cầu phải đến nhà để xin lỗi.

VKS đề nghị mức án đối với vợ chồng Đường 'Nhuệ' và đàn em - 1
Trước khi vướng vòng lao lý, vợ chồng Đường "Nhuệ" có cuộc sống rất xa hoa. Ảnh: TL

Chiều cùng ngày, Đường đến bến xe khách Thái Bình tìm anh Trịnh Ngọc Anh. Gặp anh Phạm Văn Quang (đồng nghiệp của Ngọc Anh), Đường "Nhuệ" yêu cầu anh này phải đưa Ngọc Anh đến nhà xin lỗi. Tối hôm đó, Ngọc Anh đi cùng một số đồng nghiệp sang nhà Đường. Tại đây, nạn nhân bị Nguyễn Thị Dương và đàn em đánh đập

Đường đe dọa anh Ngọc Anh: "Mày thích chết không? Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không". Cuối ngày hôm đó, nạn nhân được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Kết quả giám định xác định nạn nhân tổn hại sức khỏe 14%. Ngày 9/4, Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường về hành vi Cố ý gây thương tích. Ngày 10/4, Đường "Nhuệ" bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nam.

Trước đó vào ngày 18/8, Đường "Nhuệ" bị TAND TP. Thái Bình đưa ra xét xử vì đánh người ở trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 30 tháng tù.

Ngoài ra, vợ chồng Đường "Nhuệ" còn bị truy tố về tội Cưỡng đoạt tài sản liên quan tới việc bảo kê dịch vụ hỏa táng. Riêng Nguyễn Thị Dương bị cáo buộc là đồng phạm trong vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn để thâu tóm kết quả đấu giá đất ở Thái Bình.

Theo C.Lê – S.Minh (Giadinh.net.vn)