Vì sao chưa khám nghiệm chiếc xe bị tai nạn do youtuber 'Nam ok' điều khiển?

07/10/2021 13:52:55

Gia đình "Nam ok" bận việc tang gia nên chưa chứng kiến việc khám nghiệm chiếc xe. Chính vì vậy, cơ quan Công an chưa thể xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngày 7/10, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Trưởng Công an huyện Lương Tài (Bắc Ninh) cho biết, đơn vị chưa khám nghiệm được chiếc xe ô tô Kia BKS 98A – 206.33 do Nguyễn Văn Nam, SN 2000, trú ở Tân Yên, Bắc Giang điều khiển bị tai nạn.

Nguyên nhân là do theo quy định, việc khám nghiệm phải có sự chứng kiến của bị hại/gia đình bị hại. Công an huyện đã liên hệ nhưng gia đình anh Nam đều cho rằng chưa đến được vì bận việc tang gia, cũng chưa xác nhận thời gian sẽ đến để chứng kiến việc khám nghiệm chiếc xe. Cũng chính vì công tác khám nghiệm chưa hoàn tất nên chưa thể xác định chính xác nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ TNGT trên xảy ra vào ngày 4/10, tại tỉnh lộ 285, thuộc địa phận giáp ranh xã Trung Chính và thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh. Thời điểm trên, xe ô tô Kia BKS 98A – 206.33 do Nguyễn Văn Nam, SN 2000, trú ở Tân Yên, Bắc Giang điều khiển, trên xe có 5 người theo hướng cầu Chanh đi cầu Phương đã va chạm với xe ô tô tải BKS 99C-145.12 do Bùi Trọng Huân, SN 1986, trú ở Lương Mõ, Thanh Ba, Phú Thọ điều khiển đi hướng thị trấn Thứa về Lai Hạ.

Vụ tai nạn làm anh Nguyễn Văn Nam (tức Nam ok) và chị Nguyễn Thị Hằng, SN 2000, trú ở Cảnh Thuỵ, Yên Dũng, Bắc Giang chết tại chỗ; anh Lê Văn Thắng, SN 2000, trú ở Phượng Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang bị thương nặng sau đó tử vong tại bệnh viện. 2 người khác bị thương, 2 xe ô tô hư hỏng.

Được biết, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam thì xe ô tô BKS 98A-206.33 do Đào Văn Thường, địa chỉ tại Thôn Chể, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang là chủ xe đã hết hạn đăng kiểm từ cuối tháng 4/2021.Theo thiết kế, phương tiện này được phép chở 5 người (cả người lái) nhưng lúc xảy ra tai nạn, trên xe có 6 người.

Vì sao chưa khám nghiệm chiếc xe bị tai nạn do youtuber 'Nam ok' điều khiển?
Công an Bắc Ninh đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Công an huyện Lương Tài đã phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, tính toán lực khi xảy ra va chạm; thu thập, trích xuất các dữ liệu từ camera của người dân, tính tốc độ, làn đường, phần đường của hai phương tiện để xác định nguyên nhân vụ tai nạn và lỗi của phương tiện gây tai nạn.

Vì sao chưa khám nghiệm chiếc xe bị tai nạn do youtuber 'Nam ok' điều khiển? - 1
Công an Bắc Ninh cùng người dân lật chiếc xe tai nạn để cứu nạn nhân.

Được biết, qua các clip người dân ghi lại được thì xe Kia BKS 98A – 206.33 chạy với tốc độ rất nhanh, còn xe ô tô tải đi chậm. Khi đi qua ngã tư, xe Kia đã va vào đầu chiếc xe tải dẫn đến toàn bộ phía bên ghế lái của xe Kia bị bẹp rúm, lộn nhiều vòng sau đó lật úp.

3 người gồm lái xe là Nguyễn Văn Nam và Nguyễn Thị Hằng tử vong tại chỗ, Lê Văn Thắng bị thương, sau đó chết tại bệnh viện.  2 người ngồi bên phải xe bị thương, 1 người chỉ xây xát nhẹ. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người bị xây xát nhẹ đã nhanh chóng ra khỏi xe, hô hoán, nhờ mọi người giúp đỡ.

Công an huyện Lương Tài đã cùng với người dân xung quanh nâng chiếc xe bị nạn để đưa những người bên trong ra ngoài đi cấp cứu.

Theo P.A (CAND Online)

Nổi bật