Vác kìm cộng lực, ẩn mình trong mưa bão để phá khóa trộm tiền, vàng và USD

28/09/2021 13:53:48

Lợi dụng mưa to gió lớn và gia chủ đi vắng, đối tượng Nguyễn Hoàng Hà (SN 1979, ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã đột nhập nhà dân để phá khóa, trộm cắp tiền, vàng, USD…lên tới hàng trăm triệu đồng.

Chiều ngày 22/9, ông Trương Văn Đài hốt hoảng chạy đến Công an phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, trình báo gia đình bị kẻ gian đột nhập vào lấy trộm đi rất nhiều tài sản. Ngoài số tiền khoảng 100 triệu đồng, đối tượng còn lấy đi rất nhiều nhẫn vàng, đô la…

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Ban chỉ huy Công an quận chỉ đạo Đội CSHS phối hợp Công an phường Nghĩa Đô và Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu chứng cứ, điều tra truy xét nóng.

Vác kìm cộng lực, ẩn mình trong mưa bão để phá khóa trộm tiền, vàng và USD
Đối tượng Hà bị bắt giữ

Trong thời gian hơn 3 tiếng đồng hồ sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều Công an quận Cầu Giấy đã xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Hoàng Hà. Tên này có tới 7 tiền án trong đó 6 tiền án trộm cắp tài sản, 1 tiền án ma túy.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Hoàng Hà đã thừa nhận hành vi phạm pháp. Khoảng 11 giờ 30 ngày 22/9/2021, Hà đi xe máy Honda Wave BKS: 29P1- 338.41 mang theo chiếc kìm cộng lực với mục đích để cắt khóa trộm cắp tài sản.

Vác kìm cộng lực, ẩn mình trong mưa bão để phá khóa trộm tiền, vàng và USD - 1
Kìm cộng lực, tiền, vàng, USD...Hà trộm cắp của bị hại

Lợi dụng trời mưa ít người qua lại, Hà phát hiện nhà ông Trường Văn Đài tại ngõ 24 Hoàng Quốc Viết có khóa cửa bên ngoài là cửa sắt, bên trong là cửa gỗ không khóa, đã dừng xe lấy kìm mang theo cắt then chốt kim loại ở ổ khóa. Sau khi cắt được khóa, Hà mở cửa đi vào trong nhà và lục lọi tài sản.

Đối tượng đi lên tầng 2 lục lọi thì phát hiện bên trong phòng có chiếc tủ khá lớn. Do tủ khóa nên Hà đi xuống tầng 1 lấy dao mang lên để cậy khóa. Phá được ổ khóa thì Hà thấy bên trong có nhiều tiền các loại mệnh giá 500.000 đồng, 100.000 đồng và tiền USD, tiền đô la Úc, cùng một số trang sức. Tất cả số tài sản này Hà vơ trọn cho vào chiếc túi mang theo. Sau khi lấy được tài sản, Hà lục lọi thêm trong nhà nhưng không lấy thêm tài sản gì, mới đi về nhà và cất giữ tài sản để chờ đi ăn chơi, tiêu thụ.

Theo Hoàng Phong (An Ninh Thủ Đô)