Truy tố 18 bị can dùng súng thanh toán nhau gây chết người ở Tiền Giang

28/11/2021 23:24:20

Ngày 28/11, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Tiền Giang cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố các bị can liên quan đến vụ thanh toán nhau bằng súng, gây chết người trong hẻm Lê Lâm, phường 6, thành phố Mỹ Tho.

Theo đó, có 5  bị can bị truy tố về tội “giết người” gồm: Nguyễn Văn Nhựt (31 tuổi), Phạm Trần Trung Kiên (25 tuổi) cùng ngụ TP. Mỹ Tho; Phan Trang Chủ (20 tuổi), Trần Minh An (21 tuổi), Nguyễn Văn An (25 tuổi) cùng ngụ huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang).

13 bị can khác bị truy tố về các tội vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng, gây rối trật tự công cộng, che giấu, không tố giác tội phạm và trộm cắp tài sản. Ngoài ra, các bị can Nguyễn Văn Nhựt, Phạm Trần Trung Kiên, Phan Trang Chủ và Trần Minh An bị truy tố thêm tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Truy tố 18 bị can dùng súng thanh toán nhau gây chết người ở Tiền Giang
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Theo cáo trạng, Phạm Trần Trung Kiên có bạn gái làm tiếp viên ở karaoke X.O (xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho) và xảy ra mâu thuẫn với nữ đồng nghiệp. Sau khi biết nữ tiếp viên có bạn trai liên quan đến nhóm đối tượng khác ở phường 7, TP. Mỹ Tho, nên Kiên và Nhựt đến nhà đối tượng Nguyễn Ngọc Tuấn Đăng (30 tuổi, ngụ TP. Mỹ Tho) trong hẻm Lê Lâm (phường 6) để hỏi mượn súng đi thanh toán nhau.

Đến khuya ngày 9/12/2020, Kiên, Nhựt và Chủ cùng đến nhà Đăng hỏi mượn 5 khẩu súng (trong đó 3 khẩu súng là vũ khí quân dụng). Cả nhóm này mang súng về nhà trọ ở xã Đạo Thạnh để chuẩn bị giải quyết mâu thuẫn cho bạn gái của Kiên. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Nhựt lại xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Minh Tân (20 tuổi, ngụ huyện Chợ Gạo). Hai bên hẹn gặp mặt tại nhà của Đăng để giải quyết.

Đến 0h30 ngày 10/12/2020, Tân cùng với Nguyễn Ngọc Long (21 tuổi, ngụ TP. Mỹ Tho) và 6 người khác cùng đến nhà Đăng để gặp Nhựt. Khi đó, Nguyễn Văn An phát hiện nhóm của Tân đến nên đã nổ hai phát súng “thị uy”.

Trong lúc này, Kiên, Nhựt, Đăng và Trần Minh An cầm súng, bắn về phía đối phương. Nhóm của Tân cũng dùng súng và dao chống trả và Nguyễn Ngọc Long bị trúng đạn. Trong lúc nổ súng, Phạm Trần Trung Kiên đứng phía sau đã bắn trúng vào đầu làm Nguyễn Ngọc Tuấn Đăng tử vong./.

Theo Chu Trinh (Vov.vn)