Truy nã nữ giám đốc xinh đẹp lập công ty 'ma' lừa hàng chục tỷ đồng

08/06/2021 08:30:36

Lập nên công ty 'ma' rồi kêu gọi nhiều người góp vốn để kinh doanh xăng dầu nhưng thực tế không có lợi nhuận, nữ giám đốc đã ôm hàng chục tỷ đồng của nhà đầu tư bỏ trốn.

Ngày 7/6, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Sâm (SN 1988, trú tại khối Vĩnh Yên, phường Đông Vĩnh, TP Vinh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã tiến hành khám xét nhà và truy nã bị can Sâm về tội danh trên.

Truy nã nữ giám đốc xinh đẹp lập công ty 'ma' lừa hàng chục tỷ đồng
Bị can Trần Thị Sâm.

Theo điều tra, bà Trần Thị Sâm là Giám đốc Công ty CP Thương mại Tổng hợp Mạnh Khang. Công ty này có ngành nghề kinh doanh là xây dựng công trình, buôn bán vật liệu xây dựng, vận tải hàng hoá đường bộ, khách sạn, dịch vụ cầm đồ, buôn bán xăng dầu và các sản phẩm liên quan...

Kết quả điều tra cho thấy, doanh nghiệp hiện tại không có hoạt động kinh doanh, chỉ có 1 kế toán nhưng không có quyết định tuyển dụng và không giữ bất kỳ giấy tờ nào. Việc ghi hoá đơn đầu ra chỉ thực hiện khi có yêu cầu của bà Sâm.

Theo kết luận của cơ quan công an, bà Trần Thị Sâm đã đưa thông tin gian dối về kinh doanh xăng dầu nhưng thực tế không có lợi nhuận phát sinh, lối kéo, huy động vốn của nhiều người, thực chất là lấy tiền của người đầu tư sau để trả cho người đầu tư trước. Sau đó, chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn.

Bước đầu, CQĐT Công an tỉnh Nghệ An xác định, số tiền mà bà Trần Thị Sâm chiếm đoạt của các doanh nghiệp và cá nhân lên đến hơn 44 tỷ đồng.

Hiện nữ giám đốc này đã rời khỏi nơi cư trú, công an Nghệ An thông báo đến toàn bộ người dân để xác minh và truy tìm bị can Trần Thị Sâm.

PTH (Nguoiduatin.vn)