Truy nã 'hot girl' liên quan vụ án đưa 21 người Trung Quốc vào Việt Nam

09/10/2020 14:52:09

Trúc được xác định là có liên quan đến đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay bị can này đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Ngày 9/10, Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định truy nã đối với Trần Thị Trúc (SN 1997; ngụ thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" quy định tại điều 348 Bộ luật Hình sự.

Trần Thị Trúc được xác định là có liên quan đến đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép mà Công an tỉnh Quảng Nam đang điều tra.

Truy nã 'hot girl' liên quan vụ án đưa 21 người Trung Quốc vào Việt Nam
Bị can Trần Thị Trúc. Ảnh: Công an Quảng Nam

Đối tượng Trúc (có sẹo thẳng 0,5cm cách 1cm sau mép phải) bị khởi tố về hành vi tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép, nhưng đã trốn khỏi nơi cư trú. Trước khi bỏ trốn, đối tượng ở tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) và thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Trước đó, ngày 18/7, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một nhóm người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại biệt thự du lịch Thành Đạt (villa Hà My Beachside), địa chỉ Hà My Đông A, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Cụ thể, lực lượng chức năng phát hiện 21 Trung Quốc cư trú trái phép trên địa bàn tỉnh. Số người này được một số đối tượng người Trung Quốc và người Việt Nam tổ chức nhập cảnh trái phép theo đường tiểu ngạch vào Việt Nam, sau đó đưa về Quảng Nam.

Sau khi được cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly (tất cả đều âm tính), Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức di lý 20 người Trung Quốc (trong số 21 người) đến Cửa khẩu quốc tế Hữu nghị Lạng Sơn để thi hành quyết định trục xuất theo quy định.

Trong quá trình điều tra, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép" và "Đưa hồi lộ" đồng thời khởi tố bị can đối với ít nhất 3 đối tượng, gồm Gao Liang Gu (SN 1978; ngụ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), Lương Thuỳ Dung (SN 1986; ngụ tỉnh Trà Vinh) và Trần Thị Trúc.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay đối tượng Trần Thị Trúc đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng bị truy nã, phải báo ngay cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tại địa chỉ 19 Trần Hưng Đạo (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), điện thoại: 0235.3.852.589.

PTH (Nguoiduatin.vn)