Trước ngày HĐXX tuyên án, Ngọc Miu cùng người tình Văn Kính Dương đã phát ngôn những gì?

13/05/2019 19:25:42

Trong 3 ngày xét xử, các bị cáo đã có nhiều lời khai gây chú ý trong vụ án sản xuất, tàng trữ ma túy của Văn Kính Dương. Hot girl Ngọc Miu tiết lộ về đứa con chung với ông "trùm", Dương thì lại "ngây ngô" khai không biết buôn ma túy là phạm pháp.

Sau 4 ngày tạm nghỉ, dự kiến chiều mai (14/5), TAND TP.HCM sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng trong phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Văn Kính Dương, Ngọc Miu cùng những đồng phạm trong vụ án sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép ma túy gây chấn động dư luận.

Trong 3 ngày xét xử (7-9/5), Văn Kính Dương đã bị Viện KSND TP.HCM đề nghị án tử hình cho 5 tội danh: Sản xuất trái phép ma túy; Mua bán trái phép ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

5 đồng phạm là "đàn em" thân cận của Dương cũng bị đề nghị mức án tử khi cùng tham gia vào đường dây sản xuất, tàng trữ chất ma túy lên đến hơn 120kg. 3 người khác bị đề nghị án chung thân.

Riêng bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc tức Ngọc Miu có mức án đề nghị thấp nhất là 20 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Trong 3 xử án, tại TAND TP.HCM, các bị cáo đã trả lời nhiều câu hỏi của HĐXX, trong đó có nhiều phát ngôn của các bị cáo gây chú ý.

Đứng trước HĐXX, khi chủ tọa hỏi: "Bị cáo có biết Nhà nước cấm sản xuất, mua bán ma túy không?", Văn Kính Dương trả lời: "Bị cáo không am hiểu pháp luật nên không biết ma túy bị cấm". Trong các phần chất vấn, Dương cũng trả lời: "Bị cáo hiểu một ít về tác hại của heroin. Còn ma túy tổng hợp thì không".

Trước ngày HĐXX tuyên án, Ngọc Miu cùng người tình Văn Kính Dương đã phát ngôn những gì?
"Bị cáo không am hiểu pháp luật nên không biết ma túy bị cấm", Văn Kính Dương nói.

Trong 3 ngày xét xử, Văn Kính Dương luôn tỏ ra bình thản, lạnh lùng và ít thể hiện biểu cảm, đôi lúc còn bắt gặp Dương cười lạnh lùng một cách khó hiểu.

Trước ngày HĐXX tuyên án, Ngọc Miu cùng người tình Văn Kính Dương đã phát ngôn những gì? - 1
"Đó là con bị cáo và Dương", Ngọc Miu nói về thân phận của đứa con trai 3 tuổi của mình.

Trong ngày xét xử thứ 2, HĐXX hỏi Ngọc Miu về việc sau khi đã ly hôn cồng cũ năm 2013, tại đến năm 2016 vẫn sinh thêm một người con trai? Ngọc trả lời: "Đó là con của Dương".

Ngọc Miu lý tiết lộ, sau khi ly hôn chồng cũ, cô quen với Văn Kính Dương, sau đó chung sống như vợ chồng. Thời gian này cô và Dương đã có một cậu con trai chung, hiện đã 3 tuổi.

Trước ngày HĐXX tuyên án, Ngọc Miu cùng người tình Văn Kính Dương đã phát ngôn những gì? - 2
"Sống chung nhưng tôi không nói cho Ngọc biết mình sản xuất ma túy, Ngọc cũng không hề biết".

Trong những câu xét hỏi của tòa, Văn Kính Dương luôn tỏ ra đang bảo vệ cho Ngọc qua những câu trả lời rất có lợi cho Ngọc. Dương cho biết tuy sống chung thời gian dài, tuy nhiên anh ta không tiết lộ với Ngọc là mình buôn bán, sản xuất ma túy, và Ngọc cũng không hề hỏi tới công việc của Dương.

Trong phần luận tội, VKS truy tố Ngọc Miu phạm tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" vì cho rằng Ngọc đã thuê phòng để Nguyễn Thu Huyền cất giấu ma túy. Nhưng Ngọc Miu khai rằng khi bị công an bắt thì cô mới biết túi đồ chứa hàng cấm.

Lúc này Ngọc Miu tiếp tục khẳng định thêm lần nữa trước tòa: "Bị cáo không đồng ý với cáo trạng truy tố bị cáo phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Bị cáo mong HĐXX xem xét lại việc truy tố".

Trong phần tự bào chữa ngày 9/5, Văn Kính Dương nói: "Tôi đã lợi dụng lòng tin của họ với tôi để phục vụ lợi ích cá nhân, tất cả họ đều không biết gì". 

Sau đó Dương cũng xin tòa xem xét cho các "anh em" của mình. Theo anh ta, họ chỉ làm vì tình cảm, vì lòng tin chứ không hề được lợi ích gì.

Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu) cho biết, tuy sống cùng Văn Kính Dương như vợ chồng và có một đứa con. Tuy nhiên Ngọc nói 2 người sống không cùng quan điểm. Dương không bao giờ chia sẻ việc anh ta làm.

Trước ngày HĐXX tuyên án, Ngọc Miu cùng người tình Văn Kính Dương đã phát ngôn những gì? - 3
"Bị cáo và Văn Kính Dương sống chung nhưng không cùng quan điểm".
Trước ngày HĐXX tuyên án, Ngọc Miu cùng người tình Văn Kính Dương đã phát ngôn những gì? - 4
"Bị cáo vay tiền ngân hàng để mua xe 1,4 tỷ".

Trước tòa, Ngọc Miu cho biết đã thế chấp vay 1,4 tỷ ở ngân hàng để mua xe ô tô. Tính đến nay thì số tiền nợ là 1,6 tỷ đồng, trong đó gốc là 1,4 tỷ, lãi là 247 triệu.

Lê Hương Giang bị cáo buộc là người phụ trách giao dịch ma túy cho Văn Kính Dương. Tại tòa, Giang khai ban đầu, cô không mở túi của Dương nên không biết bên trong có hàng cấm. Đến tháng 9/2016, nữ bị cáo mới biết những túi hàng Dương nhờ vận chuyển chứa ma túy. 

Chiều 9/5, các bị cáo nói lời sau cùng, tất cả đều tỏ ra ăn năn, hối cải và xin tòa giảm nhẹ một phần hình phạt để sớm trở về với gia đình. 

Phạm Bảo Quân, một trong 6 bị cáo bị đề nghị án tử hình, gửi lời xin lỗi đến mẹ mình ở phía sau. "Con xin lỗi mẹ. Chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ của con mà để mẹ phải nhìn thấy cảnh con đứng trước cơ quan pháp luật chịu tội. Từ giờ con có thể không chăm sóc cho mẹ nữa, con xin mẹ giữ gìn sức khỏe trong những ngày tháng con không ở cạnh mẹ", Quân nói.

Theo Hải Long (Tổ Quốc)

Loading...