Trùm giang hồ Thái Bình, Chúc 'Nhị' bị bắt

08/11/2020 13:42:38

Trùm giang hồ Chúc “Nhị” mở doanh nghiệp tư nhân, nhưng thực chất hoạt động kinh doanh của Chúc “Nhị” là tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Ngày 8/11, một lãnh đạo Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết chiều tối 7/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng gồm: Lê Mai Anh (58 tuổi, trú tại số nhà 7, ngõ 3 đường Bồ Xuyên, thuộc tổ 2, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình); Hoàng Long Bách (25 tuổi, trú tại thôn Nghĩa Khê, xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, trú tại thôn Trung, xã Thái Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Cả 3 đối tượng đều bị tạm giữ điều tra về hành vi có dấu hiệu của tội hủy hoại tài sản, quy định tại điều 178, bộ luật Hình sự.

Trùm giang hồ Thái Bình, Chúc 'Nhị' bị bắt
Lê Mai Anh, tức Chúc "Nhị".

Theo tìm hiểu, Lê Mai Anh thường được giới giang hồ gọi là Chúc “Nhị” và được biết đến là “trùm” cho vay nặng lãi khét tiếng ở Thái Bình. Chúc Nhị mở hẳn doanh nghiệp tư nhân Mai Anh (Chúc) tại số 07/03, tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình với ngành nghề tư vấn tài chính, kinh doanh và cho vay thế chấp.

Tuy nhiên, núp dưới mô hình doanh nghiệp tư nhân, thực chất hoạt động kinh doanh của Chúc “Nhị” là tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Chiều ngày 7/11, cơ quan công an đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Mai Anh. Tại nơi ở của đối tượng này, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình thu giữ một số tang vật và nhiều tài liệu có liên quan.

Trùm giang hồ Thái Bình, Chúc 'Nhị' bị bắt - 1
Công an TP Thái Bình khám xét nhà "ông trùm" Chúc "Nhị. Ảnh: NLĐ.

Trước đó, vào khoảng 23h, ngày 06/11/2020, Công an phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình nhận được tin báo, tại số nhà 40, đường Lê Quý Đôn có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy hắt chất bẩn, đổ sơn đen vào nhà người dân.

Sau hơn 10 giờ đồng hồ rà soát, điều tra, Công an thành phố Thái Bình đã truy bắt được 2 đối tượng tình nghi. Trong quá trình đấu tranh khai thác nóng, các đối tượng đã khai ra tên tuổi và bản chất của vụ việc đổ chất bẩn, hắt sơn đen vào căn nhà số 40, dường Lê Quý Đôn của gia đình anh Dũng, chị Lan là do anh vợ của chủ căn nhà số 40 có vay tiền của vợ chồng Chúc " Nhị".

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)