Triệu tập 4 thanh niên bốc đầu xe máy, đốt pháo sáng 'câu like'

02/04/2020 09:15:32

Bốc đầu, lạng lách đánh võng, cầm gậy và đốt pháo sáng rồi quay clip đăng lên Facebook, nhóm trai trẻ bị công an triệu tập xử lý.

Sáng ngày 1/4, Công an TP.Lai Châu đã triệu tập 04 đối tượng gồm: Bùi Xuân Thái (SN 2001), ở tổ 15, Trần Văn Chiều (SN 2001), ở tổ 14, Phường Tân Phong, Lưu Quốc Phong (SN2002), ở tổ 3 phường Đoàn Kết, TP.Lai Châu và Phạm Anh Đức (SN 2000), ở thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu về hành vi đăng tải video clip biểu diễn, bốc đầu xe máy nhằm câu like trên mạng xã hội.

Triệu tập 4 thanh niên bốc đầu xe máy, đốt pháo sáng 'câu like'
Các đối tượng cùng tang vật. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, ngày 31/3, mạng xã hội xuất hiện clip của Thái và nhóm bạn đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu, lạng lách đánh võng, cầm gậy và đốt pháo sáng.

Phát hiện hành vi gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với Công an TP.Lai Châu tiến hành xác minh, triệu tập 3 đối tượng có mặt trong đoạn clip và 1 đối tượng quay clip lên cơ quan Công an để làm rõ hành vi.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên khai clip được quay từ ngày 28/3. Lợi dụng dịch Covid-19, đường vắng, 4 thanh niên đã quay lại hình ảnh bốc đầu xe máy trên đường Điện Biên Phủ và đại lộ Lê Lợi (TP Lai Châu) để đăng lên mạng xã hội câu like, thể hiện bản thân.

Bước đầu, Công an yêu cầu gỡ bỏ những clip đã đăng tải, tiến hành nhắc nhở, giáo dục các đối tượng. Đồng thời xử phạt vi phạm hành chính đối với Bùi Văn Thái về các hành vi điều khiển xe mô tô bằng một bánh với xe 2 bánh, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, chở theo 2 người trên xe, điều khiển xe không có biển số với tổng số tiền phạt là 10.100.000 đồng.

Được biết, hồi đầu tháng 3, Thái cũng đã bị tạm giữ xe máy và xử phạt hành chính về các hành vi trên.

PTH (Nguoiduatin.vn)