Triệt phá đường dây ma tuý do người Đài Loan cầm đầu, Bộ Công an thu giữ lô ma túy 180 tỷ đồng

05/12/2019 21:25:36

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã phát hiện và thu giữ 446 bánh heroin trong đường dây do người Đài Loan cầm đầu. Nhóm này có liên quan đến chuyên án thu giữ 895 bánh heroin trước đó.

Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C04, Bộ Công an) cho biết ngày 3/11 khi đồng loạt khám xét 5 địa điểm ở huyện Bình Chánh, nhà chức trách phát hiện nhà kho.

Triệt phá đường dây ma tuý do người Đài Loan cầm đầu, Bộ Công an thu giữ lô ma túy 180 tỷ đồng
446 bánh heroin bị thu giữ

"Bước đầu, cơ quan điều tra thu 446 bánh heroin trong một nhà kho thuê ở TP HCM. Số ma tuý trị giá hơn 6 triệu USD, ước tính gần 180 tỷ đồng", tướng Các cho hay.

Cũng theo tướng Các, đây là chuyên án do Cục C04 phối hợp với Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) xác lập từ nhiều tháng nay để đấu tranh. Đến nay, cơ quan chức năng 2 nước đã bắt giữ bắt hai nghi can cầm đầu đường dây là Yang Po Hung (A Hùng) và Yang Kai Chen (A Chen), đồng thời truy nã một người Đài Loan khác.

A Hùng và A Chen thuê một số người Việt Nam đứng tên thuê 5 địa điểm tại huyện Bình Chánh để làm chỗ ở, xưởng sản xuất băng keo nhựa và hạt nhựa. Trong số này kho chứa ma túy được thuê với giá hai triệu đồng một tháng. Chúng núp bóng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa để cất giấu, vận chuyển ma túy.

Việc triệt phá nằm trong diễn biến mở rộng điều tra đường dây vận chuyển 895 bánh heroin tại TP HCM hồi tháng 3.

"Kết thúc chuyên án, Việt Nam và Đài Loan thu giữ tổng cộng 1.397 bánh heroin. Đây là lượng ma tuý lớn nhất trong một chuyên án mà Bộ Công an triệt phá", lãnh đạo Cục C04 nói.

PTH (Nguoiduatin.vn)